Cách làm thịt ếch chiên sả ớt đậm đà, khó quên

Bạn đang xem: Cách làm thịt ếch chiên sả ớt đậm đà, khó quên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ếch ngày càng phổ biến trong bếp vì có nhiều cách chế biến. Chúng ta có thể làm ếch xào rau xanh, ếch xào chuối, ếch chiên xù…

Những miếng thịt ếch mềm quyện với mùi thơm của sả và vị cay của ớt khiến hương vị càng thêm tuyệt vời. Nghe thôi đã thấy ứa nước miếng rồi phải không? Vậy hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp làm và chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ếch: 500g
  • Sả: 3 cái
  • Ớt sừng: 1-2 quả (tùy sở thích ăn cay mà bạn điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp)
  • Bánh mì nướng: 30g
  • Tỏi: 1 củ
  • Rượu trắng: 100ml
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, gia vị…

Cách làm ếch xào sả ớt

Hãy bắt tay vào thực hiện món ếch xào sả ớt theo các bước dưới đây sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ếch sau khi mua về không nên chế biến ngay mà bóp với chút rượu trắng và muối. Rửa sạch lại với nước, sau đó vớt ra để ráo.

Thịt ếch chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.

Ếch chiên sả ớt

Sả bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch hết bụi bẩn rồi chia sả thành từng bó nhỏ như cọng rơm.

Tỏi và hành bóc bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ, để riêng.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt ếch xào chanh ớt

Với bát thịt ếch đã làm sạch, cho 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ lượng hành tỏi băm, ớt băm và một chút tiêu.

Dùng phới lớn trộn đều các nguyên liệu trên với thịt ếch, ướp khoảng 25-30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Tiếp tục cho sả vào

Một củ sả băm nhỏ cho vào tô lớn. Dùng rây lọc đổ vụn bánh mì vào bát sả sao cho bột phủ đều lên trên thân sả.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả vào xào thơm, vớt ra để riêng.

Bước 4: Xào thịt ếch

Với dưa bắp cải cũng vậy, bạn cho dầu ăn vào và chiên cho đến khi chín vàng. Cho thịt ếch vào chiên vàng đều hai mặt nhưng giảm lửa nhỏ để thịt chín kỹ từ trong ra ngoài.

Ếch chiên sả ớt

Khi thịt ếch gần chín thì cho sả đã xào vào, đảo đều cho thịt ếch quyện lại rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ếch xào chanh ớt

Gắp các miếng thịt ếch đã chiên ra tô. Rắc thêm ít rau thơm xào lên trên cho món ăn thêm đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng.

Những miếng thịt ếch mềm ngọt, hòa quyện giữa vị ngọt của tê tê và vị mặn của gia vị. Bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc chấm với tương ớt đều rất ngon.

Cách nấu ếch nguyên con

Nếu không muốn mua ếch làm sẵn ngoài chợ, bạn có thể mua ếch sống và tự chế biến tại nhà như sau:

Đầu tiên, một số bộ phận của ếch không nên dùng mà nên bỏ đi đó là: Đầu, chân, tay và ruột ếch.

Da ếch có thể dùng để chế biến món ăn yêu thích nhưng phải rửa sạch. Sau khi lột da ếch, dùng dao sắc rạch các đường gân chung trên đùi ếch vì đây là nơi dễ truyền ký sinh trùng.

Tủy sống ếch với thuốc mê không phù hợp cũng cần được loại bỏ.

Sau khi làm sạch và loại bỏ các bộ phận trên không nên chế biến ngay vì thịt ếch sẽ bị tanh. Do đó, bạn có thể bóp thịt ếch với một ít gừng, rượu trắng và một ít muối trắng trong vòng 3-5 phút. Điều này cũng làm cho thịt săn chắc và ngon hơn.

Xem thêm: Cách làm ếch chiên bột giòn

Kết thúc

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món ếch xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi. Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon để chiêu đãi cả nhà những lúc rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ếch chiên sả ớt đậm đà, khó quên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ếch chiên sả ớt đậm đà, khó quên bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ếch chiên sả ớt đậm đà, khó quên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ếch chiên sả ớt đậm đà, khó quên
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm muối ớt xanh thơm ngon chấm đến đâu mê đến đấy

Viết một bình luận