Cách làm trân châu bằng bột mì giòn ngon – tưởng khó mà dễ dàng lắm

Bạn đang xem: Cách làm trân châu bằng bột mì giòn ngon – tưởng khó mà dễ dàng lắm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ly trà sữa thường sẽ đẹp mắt hơn nếu được pha những viên trân châu đẹp mắt, dẻo và đậm đà. Tuy nhiên, ngày nay bạn không nhất thiết phải ra tiệm mà có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn dưới đây. Mách bạn 2 cách làm trân châu bằng bột và đá đơn giản mà đẹp mắt nhé!

Tham khảo: Bột mì là gì? Các loại bột hiện nay

Cách làm trân châu bột mì

Nếu bạn thích màu trắng hơn, bạn có thể sử dụng bột. Tuy nhiên, để có màu đẹp và hương vị tươi ngon, hãy thêm một chút bột ca cao.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g bột mì
  • 1 muỗng canh bột ca cao
  • 50g đường nâu
  • 250ml nước
  • 50g cà phê sữa hòa tan (hoặc có thể dùng sữa milo)

làm trân châu và bột mì 2

Xem ngay: Cách làm trân châu đường đen giòn ngon

Phương pháp làm trân châu và bột

Bước 1: Trộn bột

– Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi một ít nước và đường nâu cho đến khi tan hết.

– Tiếp theo, cho bột mì, bột ca cao, bột cà phê sữa hòa tan và đường nâu đã hòa tan vào tô lớn.

Sau đó trộn tất cả mọi thứ lại với nhau. Tiếp theo, chế từ từ nước sôi nóng vào bát trộn bột. Trộn liên tục và kỹ lưỡng. Đợi bột nguội rồi dùng tay nhào đến khi mịn.

– Sau đó, bạn vo bột thành những viên tròn tùy theo sở thích, nhưng đừng vo viên to sẽ không đẹp.

làm trân châu bột mì 3

Bước 2: Luộc trân châu

– Bạn cho vào nồi khoảng 1,5 – 2 lít. Luộc ông già. Sau đó cho từ từ trân châu vào cho đặc lại.

– Khi đun nhớ khuấy đều tay để trân châu không bị dính đáy nồi.

Vì trân châu được làm bằng bột rất cứng. Vì vậy, bạn nên đun trân châu trên bếp trong vòng 30 phút rồi tắt bếp.

làm trân châu bột mì 4

– Sau đó, đậy nắp nồi và nấu lại trong khoảng 20-30 phút để trân châu mềm và rất ngon.

– Bạn cho bột nở, trân châu vào ngay một tô nước lạnh lớn. Ngâm khoảng 5-7 phút thì vớt ra, trộn với chút đường cho ngọt hơn.

Vậy là bạn đã biết công thức làm trân châu bằng bột ca cao bột rồi đó. Có topping này uống với trà sữa, ăn với trà cũng đẹp.

làm trân châu bột mì 5

Review: Cách làm trân châu dừa ngon

Cách làm trân châu bằng bột mì và milo

Những đứa trẻ thích uống thức ăn có mùi ngọt. Nếu vậy thì đừng bỏ qua cách làm trân châu bằng bột mì và milo dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 gói bột milo
  • 200g bột năng
  • 2 thìa mật ong
  • 500ml nước lọc

Các phương pháp làm trân châu là bột mì và milo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn chuẩn bị nồi. Sau đó thêm 500 ml nước và đun sôi.

– Khi nước chuẩn bị sôi, cho bột sắn dây hoặc bột năng đã sơ chế vào chảo, khuấy đều. Sau đó tiếp tục cho bột milo vào khuấy đều.

cách làm trân châu bằng bột mì và 1 milo

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

– Đổ bột ra cốc hoặc tô sau đó cho hỗn hợp nước ở trên vào khuấy đều. Nếu bột cảm thấy hơi khô, hãy thêm một chút nước. Cố gắng cào càng kỹ càng tốt để viên ngọc trai có độ đàn hồi tốt.

cách làm trân châu bằng bột mì và 2 milo

Bước 3: Vắt trân châu

– Bạn có thể cắt bột thành những viên nhỏ để dễ tạo hình hoặc làm nhân theo sở thích. Nhưng đừng làm cho nó quá lớn.

– Khi nhào các loại hạt chuẩn bị một ít bột cán bên ngoài để các loại hạt không bị dính vào nhau.

làm trân châu bằng bột mì và 3 milo

Bước 4: Hoàn thiện trân châu bằng bột mì

– Đun sôi một nồi nước, sau đó cho trân châu vào. Đun khoảng 15-20 phút, khi đun nhớ khuấy đều để trân châu không bị dính nồi.

làm trân châu bằng bột mì và 4 milo

– Tiếp theo, vớt trân châu ra, cho vào tô nước lạnh vài phút. Sau đó vớt ra rắc thêm ít đường.

cách làm trân châu bằng bột mì và 5 milo

Tham khảo: Cách làm trân châu bột sắn dây khô

Cách bảo quản trân châu và bột mì như thế nào?

Trân châu làm bằng bột thường khó ăn ngay nên những mẹo bảo quản dưới đây rất quan trọng cho bạn.

– Cho bột trân châu vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản nơi thoáng mát. Với phương pháp này, bạn có thể bảo quản trân châu luộc trong một ngày.

– Nếu muốn giữ bột trân châu được lâu thì cho hộp trân châu vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ được từ 3-5 ngày. Để sử dụng, bạn cho trân châu vào lò vi sóng khoảng 5-10 phút và thưởng thức ngay.

– Bên cạnh đó, bạn có thể bảo quản trân châu làm từ bột thô bằng cách cất trong tủ lạnh để ăn dần. Khi muốn dùng, lấy ra một ít và đun sôi với nước nóng.

Cách bảo quản bột ngọc trai cô đặc 1

Comment: cách làm trân châu giòn ngon tại nhà

Kết thúc

Công đoạn làm trân châu và bột mì rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, đơn giản nhưng hương vị không thua kém trân châu ngoài tiệm. Tôi muốn cùng lúc trổ tài để cả nhà cùng vui. Còn rất nhiều cách làm trân châu trong danh mục Món ăn vặt.

Bạn thấy bài viết Cách làm trân châu bằng bột mì giòn ngon – tưởng khó mà dễ dàng lắm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trân châu bằng bột mì giòn ngon – tưởng khó mà dễ dàng lắm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trân châu bằng bột mì giòn ngon – tưởng khó mà dễ dàng lắm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trân châu bằng bột mì giòn ngon – tưởng khó mà dễ dàng lắm
Xem thêm bài viết hay:  Thịt mèo kỵ với gì? Thịt mèo có chất gì? Ai không nên ăn thịt mèo?

Viết một bình luận