Cách làm thịt bò nấu sốt vang vét đến hạt cơm cuối cùng

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu sốt vang vét đến hạt cơm cuối cùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chắc chắn với các bạn nhỏ, bò sốt vang luôn nằm trong danh sách những món ăn hấp dẫn nhất. Từng miếng thịt bò mềm, thơm hòa quyện với các loại rau và gia vị. Tuy nhiên, để cách nấu bò sốt vang ngon nhất, bạn đừng bỏ qua 2 công thức đơn giản dưới đây của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé!

cách nấu bò sốt vang 1

Cách làm bò sốt vang

Đây là công thức làm bò sốt vang với nguyên liệu giống ngoài hàng, đảm bảo hương vị thơm ngon dễ chịu khi hoàn thành!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-400 g thịt bò
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ khoai tây
  • 1-2 củ cà rốt
  • 2 tép tỏi
  • 2 nhánh rau mùi
  • 3 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 3 lá nguyệt quế
  • 2 muỗng cà phê gia vị
  • ½ chén sốt cà chua
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh bột nghệ

Cách nấu bò sốt vang 2

Bí quyết nấu bò sốt vang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với muối và một ít gừng. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi khoảng 4-5 phút cho sạch, giúp thịt săn lại.

– Tiếp theo, bạn lọc mỡ (nếu có) và thái thành những miếng vuông nhỏ.

Cách nấu bò sốt vang 3

Với cà rốt, khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Với cà chua bạn rửa sạch, cắt múi cau.

Với các loại rau khác, bạn rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm bò sốt vang 4

Bước 2: Nấu thịt bò

– Bạn ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột nghệ, 1 chút tiêu và 2 thìa rượu. Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Cách làm bò sốt vang 5

Bước 3: Trộn thịt bò

– Sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc chảo, đun nóng rồi cho bơ vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt săn lại.

Cách nấu bò sốt vang 6

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món bò sốt vang

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào nồi, đun sôi và hớt sạch bọt bẩn nếu có. Sau đó bạn cho cà chua vào xào cùng. Sau đó thêm lá nguyệt quế, giảm nhiệt và nấu cho đến khi thịt bò mềm. Lưu ý khi nước cạn bớt thì cho nước nóng vào đun nhỏ lửa cho thịt mềm.

cách nấu bò sốt vang 7

– Tiếp theo cho tương cà vào, thêm 2-3 thìa rượu vang. Nấu thêm khoảng 1 phút thì cho khoai tây và cà rốt vào, khi gần chín nêm lại cho vừa ăn. Sau đó thêm rau mùi thái nhỏ và để lại.

Cách làm bò sốt vang 8

– Cuối cùng, cho thịt bò nấu sốt vang ra tô và thưởng thức ngay nhé!

Cách nấu bò sốt vang cho thành phẩm vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể ăn món này với cơm nóng, phở hay bún, bánh mì đều ngon. Từng miếng thịt bò thơm, mềm và vô cùng đậm đà với khoai tây, cà rốt.

Mẹo nấu bò hầm sốt vang ngon nhất:

– Bạn nên chọn những phần thịt có nhiều thớ thịt như thịt bò vì khi thái miếng thịt bò sẽ mềm và có thớ thịt rất hấp dẫn.

Bạn nên dùng rượu vang đỏ thay vì rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ có mùi thơm hơn.

– Bạn cũng có thể dùng sốt cà chua thay cho cà chua tươi để có kết cấu đẹp mắt.

Xem thêm: Những món ngon từ thịt bò bạn nhất định phải thử

Cách làm bò hầm sốt vang không cần cồn

Cách làm bò sốt vang đơn giản không cần cồn, bạn có thể cho con yêu thưởng thức mà không sợ gì cả!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-400 g thịt bò
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ cà rốt
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Các loại thảo mộc
  • 100ml cồn
  • gia vị
  • Súp cá
  • Đường
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cách làm bò sốt vang không cần cồn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với các gia vị như gia vị, đường, muối, tiêu, ngũ vị hương. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Với cà rốt và khoai tây, bạn gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Với cà chua, bạn rửa sạch và cắt múi cau.

cách nấu bò sốt vang không cần cồn 1

Bước 2: Nước dùng thịt bò

– Khi thịt bò chín, cho vào nồi áp suất.

– Bạn đổ cà chua và rượu vào, đậy vung đun trong 1 tiếng.

– Tiếp theo, cho khoai tây và cà rốt vào nấu đến khi mềm. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Cách làm bò kho sốt vang không cồn 2

– Cuối cùng, bạn bày thịt bò sốt vang ra đĩa và dùng kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

cách làm bò sốt vang không cồn 3

Kết thúc

Vậy là với 2 cách nấu bò sốt vang trên đây, hương vị rất ngon phải không nào? Đặc biệt mâm cỗ Tết có món này thì khỏi chê luôn. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu sốt vang vét đến hạt cơm cuối cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu sốt vang vét đến hạt cơm cuối cùng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu sốt vang vét đến hạt cơm cuối cùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu sốt vang vét đến hạt cơm cuối cùng
Xem thêm bài viết hay:  Sai xót hay sai sót

Viết một bình luận