Cách làm cá trê nướng sa tế cay nồng cho ngày mưa, nhìn thôi đã thèm

cách làm cá trê nướng sa tế 1
Bạn đang xem: Cách làm cá trê nướng sa tế cay nồng cho ngày mưa, nhìn thôi đã thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hôm nay là ngày cuối tuần, hai cha con dắt cá ra ao ông ngoại câu cá và bắt được những con cá to. Cha yêu cầu tôi mang cho ông một thứ gì đó đặc biệt để uống. Thế là tôi nghĩ ngay đến món hải sản chua cay vừa học được trên mạng. Nó đơn giản và dễ làm và cần ít nguyên liệu. Nếu gia đình bạn rất thích ăn hải sản thì hãy học cách làm hải sản xào sa tế dưới đây nhé, đảm bảo sẽ không hối hận đâu.

Tham khảo: Cách làm món cá trê chiên riềng mẻ ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá: 1-2 con cá to
  • Gừng, tỏi, hành tím
  • sa tế
  • Gia vị khác: muối, gia vị, tiêu bột, đường, nước mắm…

Cách làm sa tế hải sản

Bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng để hoàn thành món ngon này nên đừng lo lắng hay sợ cá nướng sẽ lâu nhé. Với tôi, nấu ăn là niềm vui nên khi chế biến món ăn cho cả nhà thưởng thức, tôi cảm thấy hài lòng.

Để món cá trê nướng thơm ngon, chúng ta cần biết cách chọn cá tươi. Dưới đây là một số kinh nghiệm của mình trong việc chọn hải sản để nướng sa tế, các bạn có thể thử nhé.

– Chọn những con cá còn bơi khỏe, bơi nhanh, nên ra chợ mua càng sớm càng tốt, vì lúc này cá mới được vớt và còn tươi.

– Kiểm tra bên ngoài cá xem có vết trầy xước, màu sắc khác thường không.

– Không mua cá thuộc nhóm cá ươn, nhũn vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Bạn cũng nên kiểm tra mang xem cá có còn màu đỏ, đỏ không, nếu có màu đen hoặc đen thì không nên mua.

Xem thêm: Cá nướng nào ngon nhất? Top 4 món hải sản ngon

cách làm sa tế hải sản 2

1: Rửa sạch cá và loại bỏ mùi tanh của cá

Bạn dùng dao sắc mổ bụng cá, moi hết nội tạng, bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước. Sau đó, khử mùi tanh của cá bằng một chút muối và nước cốt chanh. Dùng kéo cắt bỏ phần lớn mỡ trên da cá.

Nếu không có thời gian, hãy nhờ người bán sửa, chỉ cần rửa sạch và loại bỏ mùi hôi.

Bước 2: Ướp hải sản

Bạn trộn các nguyên liệu để ướp cá bông lau như sau: gừng, tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn, sa tế, tiêu, muối, mắm, đường, gia vị, tương ớt, trộn đều để tạo thành hỗn hợp hơi sệt. dày.

Đổ nước sốt lên mình cá, xoa nhẹ cho thấm gia vị, cá cũng nhớ rửa sạch bụng cá, tắm xong cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Mẹo hay: Rạch những vết nứt nhỏ trên cá để gia vị ngấm nhanh hơn.

Bước 3: Nướng cá và sa tế

Có hai cách nấu, 1 là nấu bằng bếp than, 2 là nấu bằng lò nướng, muốn làm gì thì làm.

Nếu nướng bằng than phải luôn kiểm tra vì nếu không cẩn thận cá rất dễ bị cháy. Trong quá trình đun, thường xuyên rưới nước sốt lên cá để cá không bị khô cho đến khi cá chín vàng.

Cách làm món cá trê nướng sa tế 3

Nếu nướng bằng lò có thể bọc trong giấy bạc, nướng 20-30 phút – 180 độ, sau thời gian này mở lò kiểm tra, nếu chưa đạt yêu cầu thì cho vào lò.

Theo mình thì bạn nên nướng bằng than hoa để có được hương vị đậm đà và thơm ngon nhất.

Tham khảo: Cách làm món thịt kho tàu đơn giản mà ngon theo 4 công thức bí truyền miền Tây

Hoàn thành món tôm hùm nướng sa tế

Hải sản thành phẩm có mùi thơm của gừng, tỏi quyện với vị cay cay của sa tế, được bọc trong một lớp rau xanh.

cách làm cá trê 4

Tối Nay Ăn Gì của chúng tôi là nơi bạn có thể chia sẻ và sáng tạo những công thức món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình, đừng quên truy cập để xem những món ăn lạ trong chuyên mục nhé.

Cách làm sốt hải sản

Để làm nước chấm hải sản nướng này, bạn chuẩn bị 3 nhánh tỏi, 1 củ gừng, 2 hạt tiêu giã nhỏ, sau đó thêm 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc và 1 thìa nước lọc. tiêu bột trộn đều. Ai ăn cay được thì chỉ cần tăng lượng tiêu cho phù hợp với khẩu vị.

cách làm sa tế hải sản 5

Xem ngay món cá nướng muối ớt thơm ngon này: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-tre-nuong-muoi-ot/

Video hướng dẫn làm món cá trê chiên sa tế

Để các bạn không bỡ ngỡ và lo lắng khi lần đầu làm món hải sản xào sa tế, mình sẽ để video hướng dẫn bên dưới để mọi người cùng xem và học hỏi nhé. Nguồn video: Youtube – Ann Lang Thang.

YouTube video

Kết thúc

Ngày mưa hơi se lạnh mà ăn hải sản chiên giòn là đúng bài luôn đây. Thịt cá chín đều, lớp da giòn có vị sa tế cay cay sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Tôi thực sự đã ăn món này trên đường phố một lần và bị nghiện kể từ đó. Ngoài ra, nếu bạn đi dã ngoại hay tổ chức tiệc nướng ngoài trời mà bỏ qua công thức sa tế hải sản này thì quả là một sai lầm.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá trê nướng sa tế cay nồng cho ngày mưa, nhìn thôi đã thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá trê nướng sa tế cay nồng cho ngày mưa, nhìn thôi đã thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá trê nướng sa tế cay nồng cho ngày mưa, nhìn thôi đã thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá trê nướng sa tế cay nồng cho ngày mưa, nhìn thôi đã thèm
Xem thêm bài viết hay:  Xăm môi làm đẹp, không ngờ nhập viện khẩn

Viết một bình luận