Cách làm cá lóc chiên giòn ngon không kém nhà hàng 5 sao

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc chiên giòn ngon không kém nhà hàng 5 sao tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá lóc hay còn gọi là cá quả, có tên khoa học là Channa striata, là loại cá đứng đầu danh sách các loại cá bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và giàu đạm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến cá. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn yêu bếp công thức làm món cá lóc chiên giòn thơm ngon, nấu ăn ngon và tiết kiệm thời gian. Hãy vào bếp ngay để xem món ăn này như thế nào nhé!

Review: Cách làm cá lóc chiên giòn ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu cá: 500gr
  • Bánh mì chiên: 1 gói
  • Gạo tẻ: 30gr
  • Gạo nếp: 20g
  • Rau thơm: xà lách, húng quế, tía tô, bạc hà
  • Hành khô : 2,3 củ
  • Chip mới: 1.2
  • chanh: 2
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, gia vị, tương ớt.

Đối với cá lóc, bạn chọn cá tươi, không chọn cá đông lạnh. Nên chọn con cá có thân mình dẹp, không quá tròn, khi sờ vào thân cá thấy chắc, không bị mềm. Không nên chọn loại quá to hoặc quá nhỏ, khoảng 0,5kg đến 1kg là được.

Còn gạo thường và gạo trắng thì bạn chọn hạt gạo to, chắc, không có sâu, dòi và có mùi thơm của gạo.

Đối với các loại thảo mộc, chọn lá tươi thay vì héo hoặc dập nát.

Mách nhỏ cho các bạn là nguyên liệu chúng ta nên mua vào buổi sáng phải tươi ngon và giữ được độ nguyên bản của món ăn.

Mách nhỏ: Cách làm món cá lóc rang muối cay

công cụ sản xuất

Công đoạn quan trọng nhất của món ăn là sơ chế cá lóc. Nếu chúng ta sơ chế cá cẩn thận thì món ăn mới đậm đà và không bị tanh.

Đầu tiên, bạn dùng dao rạch một đường thẳng xuống bụng. Sau đó nhẹ nhàng loại bỏ tất cả các cơ quan bên trong. Lưu ý trong bao tử sẽ có một lớp màng trắng bao quanh thịt, bạn phải loại bỏ lớp màng này đúng cách thì cá mới không bị tanh. Họ phải rất cẩn thận để cá không bị vỡ mật, nếu không cá sẽ bị đắng.

Cá lóc chiên giòn 1

Sau khi làm sạch cá, cắt cá thành từng miếng vừa ăn.

Bước tiếp theo là gạo rời và gạo rời. Bạn ngâm gạo khoảng 15-20 phút rồi vo sạch, để ráo nước.

Khi hành khô, bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng tùy thích.

Đối với ớt tươi, bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Về phần rau sống, rau sống có thể điều chỉnh theo khẩu vị mỗi người. Loại bỏ hết rễ, củ già, héo, hỏng. Rửa sạch và để khô.

Rắn 2 đầu chiên giòn

Còn với nem, người ta có thể để nguyên cả nem hoặc cắt thành từng miếng nhỏ trộn với các loại rau sống khác.

Tham khảo: Cách làm ếch chiên giòn ngon

Cách làm món cá lóc chiên giòn ngon

Ghé thăm Món Ngon Mỗi Ngày để tham khảo những công thức độc đáo, dễ làm mà vẫn bổ dưỡng cho cả gia đình. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn hay vất vả khi nấu nướng nữa.

Bước 1: Đổ cá lóc

Bạn cho cá vào tô lớn, nêm chút hạt nêm, nước mắm. Tỷ lệ thuận với sự gia tăng của cá.

Ướp cá trong 20 phút.

2: Cơm chiên ngon nhất

Gạo sau khi vo sạch sẽ được cho lên bếp để rang. Lưu ý rang từng thứ một và ở nhiệt độ vừa phải để hạt gạo của chúng ta được vàng và thơm.

Khi gạo đã vàng và có mùi thơm, bạn có thể dùng máy để xay hoặc dùng cối để sấy khô, đánh cho đến khi bột gạo mịn.

3: Câu cá nhanh

Để món ăn được đẹp mắt thì đây là bước quan trọng nhé mọi người. Khi cá đã ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Mọi người nên đong lượng dầu ăn sao cho dầu vừa ngập mặt cá để cá được vàng và bóng nhé.

Đợi dầu nóng, lăn cá qua bột chiên giòn rồi thả cá vào. Dầu sôi thì vớt cá ra. Trong quá trình chiên cần trở cá để cá không bị cháy và dính vào nhau.

Mẹo nhỏ là đun vừa lửa, khi cá sắp chín hạ nhỏ lửa dần để cá giữ được độ giòn.

Đợi cá chín, vớt ra trang trí với chút tiêu là xong.

Bước 4: Pha nước chấm đặc biệt cho món cá lóc chiên giòn

Để loại bỏ hết, bạn cắt nhỏ hành khô, có thể ngâm nước hoặc giấm khoảng 5-10 phút rồi cho nước mắm vào. Nếu thích mùi hành, bạn có thể băm nhỏ, chấm với nước mắm.

Sau đó cho ớt vào, thêm chút nước cốt chanh, tiêu và bột ngọt là xong. Giờ thì đem rau thơm ra và thưởng thức ngay.

Cá lóc chiên giòn 4

Tham khảo: Cách làm cá nướng xì dầu luôn hấp dẫn

Kết thúc

Nghe nói vị giòn của cá quyện với vị thanh mát của các loại rau, chấm thêm chút nước mắm là ngon lắm mọi người ạ. Cách làm cá lóc chiên giòn đơn giản mà ngon ai cũng có thể làm được, bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà món ăn lại ngon. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lóc chiên giòn ngon không kém nhà hàng 5 sao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lóc chiên giòn ngon không kém nhà hàng 5 sao bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lóc chiên giòn ngon không kém nhà hàng 5 sao của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lóc chiên giòn ngon không kém nhà hàng 5 sao
Xem thêm bài viết hay:  Rước họa vào thân vì 3 sai lầm khi ăn cua đồng

Viết một bình luận