Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon hấp dẫn như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon hấp dẫn như ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm trà sữa trân châu đen không khó, với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm cho mình thức uống thơm ngon, béo ngậy này ngay tại nhà.

Trà sữa thường là trà sữa trân châu đen và là thức uống đã trở thành thói quen của mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ và các bạn trẻ. Với hương vị ngọt ngào, béo béo và đẹp mắt, trà sữa “ăn đứt” bất kỳ thức uống “sang chảnh” nào. Tuy nhiên, mua trà sữa để thỏa cơn thèm là điều không thể, hơn nữa giá trà sữa hiện nay không hề rẻ so với người có tiền.

Cách làm trà sữa trân châu đen 1

Chính vì thế hôm nay hãy cùng học cách làm trà sữa trân châu đen từ nguyên liệu bình dân, dễ mua nhé. Tất nhiên hương vị trà nhà làm cũng ngon không kém trà sữa mua ngoài tiệm.

Tham khảo: Cách pha trà sữa ngon khó cưỡng tại nhà

Cách pha trà sữa lần đầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 15 gram trà đen
  • 20g đường nâu
  • 60g sữa béo (bột MT35)

Cách làm trà sữa trân châu đen 3

Phương pháp pha chế trà sữa

Bước 1: Ngâm trà

Khi mua trà đen, bạn cho khoảng 15g trà vào túi lọc. Sau đó, cho trà vào cốc, thêm 200ml nước nóng và hãm trà như vậy trong 15 phút.

Cách làm trà sữa trân châu đen 4

2: Pha trà sữa

Sau khi rót trà, lấy trà (và nước trà bên trong) ra ngoài. Tiếp theo, cho khoảng 20gr đường nâu vào cốc trà đã pha. Tiếp theo cho 60g sữa bột gầy vào rồi dùng thìa khuấy từ từ cho đến khi đường bột và chất béo sữa tan hết, quyện vào nước trà có màu nâu đẹp mắt.

Cách làm trà sữa trân châu đen 5

Thật đơn giản, bạn đã hoàn thành bước đầu tiên của cách làm trà sữa trân châu đường đen và có một ly trà sữa với trà đen, đường nâu và nhiều bột sữa. Khi uống thử loại trà sữa này, bạn sẽ thấy vị ngọt dịu, không gắt kết hợp với vị hơi đăng đắng của trà và vị béo ngậy của bột trà sữa truyền thống.

Cách làm trà sữa trân châu đen 2

Tham khảo: Cách làm trân châu giòn ngon tại nhà

Làm trân châu đường đen

Sau khi pha trà sữa truyền thống, bạn chuyển sang bước thứ hai, đó là làm trân châu đường đen để kết hợp với trà sữa tạo thành trà sữa trân châu đen.

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

  • 150g bột năng
  • 10 gram bột gạo
  • 5g bột ca cao
  • 100 gram đường nâu

Cách làm trà sữa trân châu đen 7

Cách làm trân châu đường đen thế này

Bước 1: Trộn và nhào bột

Bạn chuẩn bị một tô đủ lớn, cho tất cả bột sắn dây, bột gạo, bột ca cao và đường nâu vào rồi dùng phới lồng trộn đều.

Sau đó, cho 120ml nước nóng vào tô, thêm vào và khuấy đều trong 5 phút để bột trân châu dần có độ sánh đặc.

Cách làm trà sữa trân châu đen 8

Sau đó, bạn đổ bột ra bàn, tiếp tục trộn đều và chia thành 4 phần bằng nhau. Với từng phần bột, dùng tay lăn đều để tạo thành khối bột hình trụ dài, đường kính khoảng 1cm.

Sau khi đã nặn bột thành những khối dài, bạn tiếp tục cắt bột thành những đoạn ngắn dài khoảng 1/2 ngón tay và nặn từng miếng thành hình khói tròn (chính là phần hình viên trân châu, phần quan trọng). (Bạn cần biết cách pha trà sữa trân châu đen.)

Sau khi nặn xong, bạn rắc một ít bột năng vào từng viên trân châu để chúng không bị dính vào nhau. Tiếp theo, bạn cho tất cả trân châu vào rây và lắc đều để loại bỏ phần tinh bột thừa.

Cách làm trà sữa trân châu đen 9

Bước 2: Tiếp tục làm trân châu đường đen

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, vặn lửa to đun sôi rồi cho toàn bộ số trân châu đã làm ở bước 1 vào, hạ nhỏ lửa và đun trân châu trong khoảng 25 phút.

Sau 25 phút ninh trân châu thì tắt bếp, vớt hết trân châu ra cho vào thau nước lạnh. Sau 2 phút, khi trân châu đã nguội thì vớt ra rổ cho ráo nước.

Cách làm trà sữa trân châu đen 10

Sau đó, tiếp tục bắc chảo chống dính lên bếp, cho 70g đường nâu và 50ml nước lọc vào đun sôi. Trong khi đun khuấy đều cho đường đen tan hết.

Cuối cùng, bạn trút hết trân châu vào chảo đường nâu, lắc đều và nấu trong khoảng 7-8 phút để trân châu thấm đường đen đều. Nhớ khuấy liên tục để đường không bị cháy.

Cách làm trà sữa trân châu đen 11

Khi hoàn thành, tắt bếp và để trân châu đường đen nguội trong 30 phút.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm trân châu đường đen phần quan trọng thứ 2 trong cách làm trà sữa trân châu đen rồi đó. Phần trân châu này có màu đen rất đẹp mắt, khi ăn không quên sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh.

Trà sữa trân châu đen hoàn chỉnh

Sau khi hoàn thành xong hai phần trà sữa và cách làm trân châu đường đen, bạn chỉ cần cho trân châu ra cốc, rót thêm trà sữa và thưởng thức. Trà sữa uống lạnh ngon nhất, có thể thêm ít đá hoặc cho vào tủ lạnh trước khi uống.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm trà sữa trân châu đen đơn giản nhất tại nhà để vừa chiêu đãi gia đình, bạn bè mà không quá tốn kém.

Bạn thấy bài viết Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon hấp dẫn như ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon hấp dẫn như ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon hấp dẫn như ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon hấp dẫn như ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  TOP 3 cách nấu chè mè đen siêu đơn giản đầy đủ chất dinh dưỡng

Viết một bình luận