Món ngon đây mọi người ơi. Có tôm đã dễ thương rồi, giờ thêm mấy chú lợn nữa cứ gọi là tuyệt cú mèo. Học ngay hai công thức làm món thịt ba chỉ tôm thơm ngon, chuẩn vị dưới đây. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy đói chỉ bằng cách nhìn vào nó.
Tôm chiên và ba chỉ chiên
Với thịt ba chỉ, bạn có thể để khô một chút sẽ giúp món thịt ba chỉ chiên tôm thơm và ngon hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g tôm tươi
- 300g thịt xông khói
- Nước mắm (nếu có)
- 2 củ hành nâu
- Vài tép tỏi
- Một ít hành lá
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 muỗng canh tinh bột sắn
Công thức cho tôm chiên và thịt ba chỉ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên là thịt ba chỉ, bạn mua về cạo sạch da rồi rửa sạch lại. Sau đó, bạn cho thịt vào nồi nước, đun sôi rồi vớt ra, để nguội. Bạn thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Với hành, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
– Với tôm tươi, bạn cắt râu, rút chỉ đen trên thân. Rửa sạch, để khô. Sau đó ướp với chút gia vị, tiêu trong 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Nướng ba chỉ và da heo
– Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn vào. Sau đó, đến lượt hành, tỏi băm nhỏ. Chiên cho đến khi vàng.
– Sau đó, bạn cho thịt vào xào săn lại và bắt đầu khử mỡ là thịt chín. Đợi thịt chín thì cho ra bát. Cho dầu vào chảo chiên.
– Tiếp theo nêm chút hạt nêm, tiêu, bột canh, nước mắm, đường nâu, màu điều cá vào đĩa thịt đã chiên. Trộn đều và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Hoàn thành món lòng heo xào tôm
– Thịt áp chảo, cho tôm vào, đảo đều tay cho đến khi tôm chuyển sang màu vàng gần chín, nêm gia vị vừa ăn.
– Sau đó, bạn cho thịt ba chỉ vào rang cùng trên lửa nóng, đảo đều tay để tôm và thịt thấm đều gia vị. Đun sôi vài phút cho đến khi cạn nước.
– Rắc ít hành lá thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn bày thịt ba chỉ chiên giòn ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng.
Cách làm thịt ba chỉ xào tôm thơm ngon
Nếu thích một chút cay của hạt tiêu, cả nhà không thể bỏ qua công thức làm món lòng heo xào tôm cay đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g tôm
- 350g thịt xông khói
- 3 tép tỏi
- ½ thìa ớt bột
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước mắm
- Muối
- Đường
- gia vị
- bột ngọt
- Hạt tiêu
Cách làm món ba chỉ heo cay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên là tôm, bạn mua về, cắt bỏ đầu, chân và đuôi rồi rửa sạch, để ráo nước.
– Với thịt ba chỉ, bạn rửa qua nước muối cho hết mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo và cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.
Bước 2: Chữa thịt ba chỉ
– Bạn cho thịt ba rọi vào tô, trộn với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu ăn.
Trộn đều thịt và nấu trong khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Tiếp tục làm gia vị ướp lòng heo
– Bật chảo và thêm dầu. Tiếp theo, thêm 3 tép tỏi đập dập và chiên cho đến khi có mùi thơm.
– Sau đó, bạn cho thịt đã chiên vào chảo và đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau đó, cho một ít nước ngập mặt thịt. Đậy vung đun đến khi thịt mềm, khoảng 15 phút, lưu ý thịt mềm thì đậy nắp lại đun lửa nhỏ.
– Đợi 15 phút thì mở vung, cho tôm và chút gia vị vào. Đảo khoảng 10 phút cho tôm chín.
– Cuối cùng, bạn cho tôm và thịt xông khói đã chiên vào tô, rắc thêm một chút hạt tiêu nữa là hoàn thành.
Cách chọn thịt ba chỉ xào tôm ngon
Để có được món tôm xào thịt ba chỉ ngon nhất, bạn cần cẩn thận trong khâu lựa chọn nguyên liệu kết hợp giữa tôm và thịt heo.
Cách chọn tôm tươi ngon nhất
– Khi mua tôm chú ý chọn những con còn sống, tươi là ngon nhất. Còn không thì chú ý phần thân tôm lộ ra ngoài, các chân tôm dính vào thân. Nếu chân tôm có màu đen, nhũn và ướt là tôm không còn tươi.
– Cá tươi có thân hơi cong, vỏ tôm dẻo, đầu và thân chắc, thịt chắc.
– Bạn không mua tôm có đuôi mở rộng, bỏ vây đuôi, không gập vào nhau. Đây có thể là tôm được đánh bắt xa bờ đã lâu, được nấu chín bằng chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.
Cách chọn mua thịt ba chỉ ngon
– Bạn nên chọn những miếng thịt ít mỡ nhất, béo nhất và ngon nhất. Mỡ dày khoảng 2/3 ngón tay, thịt nạc dính mỡ.
– Không nên chọn những miếng thịt có nhiều mỡ và da bên ngoài vì đó có thể là thịt heo đã để lâu ngày.
– Chọn thịt ba chỉ tươi, còn lớp da bên ngoài, có màu đỏ hoặc hồng tươi. Thịt khi cắt ra có màu hồng tươi, da tươi và mềm.
– Không chọn mua thịt ba chỉ có mùi bất thường, khi ấn tay vào thấy có màng mỏng ở mặt trên của miếng thịt.
Kết thúc
Vậy là không khó, bạn đã có món thịt ba chỉ vừa ngon vừa đẹp mắt. Đôi khi ngán thịt lợn, bạn có thể cho thêm một chút tôm đảm bảo hương vị sẽ rất khác. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức
#Cách #làm #tôm #rang #thịt #chỉ #miệt #mài #ăn #hoài #không #chán #hương #vị #thơm #phức
Video Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức
Hình Ảnh Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức
#Cách #làm #tôm #rang #thịt #chỉ #miệt #mài #ăn #hoài #không #chán #hương #vị #thơm #phức
Tin tức Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức
#Cách #làm #tôm #rang #thịt #chỉ #miệt #mài #ăn #hoài #không #chán #hương #vị #thơm #phức
Review Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức
#Cách #làm #tôm #rang #thịt #chỉ #miệt #mài #ăn #hoài #không #chán #hương #vị #thơm #phức
Tham khảo Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức
#Cách #làm #tôm #rang #thịt #chỉ #miệt #mài #ăn #hoài #không #chán #hương #vị #thơm #phức
Mới nhất Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức
#Cách #làm #tôm #rang #thịt #chỉ #miệt #mài #ăn #hoài #không #chán #hương #vị #thơm #phức
Hướng dẫn Cách làm tôm rang thịt ba chỉ miệt mài ăn hoài không chán, hương vị thơm phức
#Cách #làm #tôm #rang #thịt #chỉ #miệt #mài #ăn #hoài #không #chán #hương #vị #thơm #phức