Cách làm tôm hùm sốt phô mai- béo ngầy ngậy tan chảy ngon khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm tôm hùm sốt phô mai- béo ngầy ngậy tan chảy ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôm hùm sốt phô mai là món ăn kinh điển đến từ nền ẩm thực Pháp thơ mộng. Vì vậy, quy trình làm món tôm hùm sốt phô mai đòi hỏi nhà sản xuất phải hết sức cẩn trọng trong các khâu, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu sơ chế, lắp đặt ban đầu. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn với phương pháp mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây!

Cách làm tôm hùm sốt phô mai 1

Cách làm tôm hùm sốt phô mai

Món cua sốt phô mai đã thu hút rất nhiều người với lớp sốt béo ngậy bao phủ lấy thịt tôm ngọt thơm. Nếu đang thắc mắc cách làm tôm hùm sốt phô mai và muốn món ăn trở nên hoàn hảo, bất kỳ ai cũng có thể bỏ túi công thức đơn giản dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cua to nặng khoảng 1kg
  • 250g phô mai mozzarella
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 10g rau
  • Hương vị khác

Cách làm tôm hùm sốt phô mai 2

Cách làm tôm hùm sốt phô mai

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là tôm, bạn mua về dùng bàn chải cọ sạch vỏ tôm rồi rửa lại.

– Sau đó bạn dùng dao cắt đôi con tôm sẽ được 2 nửa con tôm. Cắt tôm làm đôi như vậy sẽ giúp nước ướp đậm đà hơn.

Cách làm tôm hùm sốt phô mai 3

Bước 2: Rửa sạch tôm hùm

– Tôm sau khi rửa sạch, cho vào tô lớn. Bạn cho 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa cà phê tiêu xay mịn, 2 thìa cà phê tỏi băm vào trộn đều rồi ướp lên thân tôm. Để 15 phút cho tôm thấm gia vị.

– Tiếp theo, bạn lấy phô mai bào nhỏ và rắc lên các dải tôm hùm.

Cách làm tôm hùm sốt phô mai 4

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món tôm hùm sốt phô mai

– Bạn chuẩn bị khay nướng và đặt vỉ nướng lên trên. Đặt hai miếng tôm vào trong, mặt tôm úp lên trên.

– Sau đó, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trước 10 phút.

Cách làm tôm hùm sốt phô mai 5

– Bạn cho khay nấu vào lò, chỉ nướng trong khoảng 20 phút là tôm hùm chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ mà bạn thay đổi thời gian cho phù hợp. Lưu ý không nên nấu lâu vì khi đó tôm sẽ mất đi phần nào hương vị. Với món tôm hùm sốt phô mai, thịt tôm chín tới, lớp phô mai bên trong tan chảy vào tôm.

Vậy là sau khi hoàn thành cách làm tôm hùm sốt phô mai đơn giản như trên, bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi thu về thành quả tốt nhất. Khi ăn kèm với phô mai trông rất ngon và thú vị.

Chọn mua tôm hùm sốt phô mai

Để có cách làm tôm hùm sốt phô mai ngon nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Nếu vậy, khi đi chợ hay vào cửa hàng hải sản, bạn nên cẩn thận khi chọn tôm hùm theo các nguyên tắc sau:

– Chỉ những con còn sống, bơi lội khoẻ mạnh, thân chắc, vỏ cứng.

– Bạn nên chọn những con tôm có màu sắc thật tươi sáng, tránh chọn những con tôm có màu vàng hoặc đỏ.

– Cua phải còn nguyên đầu, còn nguyên càng, không có mùi hôi, mùi lạ.

Với công thức tôm hùm phô mai, nếu thích ăn cay một chút, bạn có thể cho thêm tiêu băm vào.

Để tôi mách bạn cách chọn những con tôm hùm ngon nhất 1

Tôm hùm sốt phô mai

Tôm hùm sốt phô mai là sự kết hợp thơm ngon của hai loại thực phẩm: tôm hùm và phô mai. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của USDA, 145g tôm hùm chứa 129 calo, 1,25g chất béo và 27,55g protein. Ngoài ra, chúng còn chứa đồng, selen, kẽm, phốt pho, magiê, vitamin E, vitamin B12 và một lượng nhỏ chất béo Omega 3.

Bổ sung cua có thể giúp cơ chắc khỏe, xương chắc khỏe. Ngoài ra, loại thực phẩm quý giá này còn giúp kiểm soát tinh thần, giúp hệ thần kinh trong sạch, chống lại bệnh tâm thần ở người già, hỗ trợ hệ tim mạch, giảm viêm nhiễm. Phô mai cũng chứa nhiều đạm, nhiều khoáng chất và canxi rất tốt cho trẻ.

Giá tôm hùm sốt phô mai bổ dưỡng 1

Kết thúc

Vậy là không khó, cả nhà có thể thưởng thức một món ăn vô cùng thơm ngon và cách làm tôm hùm phô mai tan chảy hấp dẫn người ăn rồi. Vậy thì còn chờ gì nữa, lâu lâu vào nấu một lần để đổi khẩu vị đi, đảm bảo ai cũng thích. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm hùm sốt phô mai- béo ngầy ngậy tan chảy ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm hùm sốt phô mai- béo ngầy ngậy tan chảy ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm hùm sốt phô mai- béo ngầy ngậy tan chảy ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm hùm sốt phô mai- béo ngầy ngậy tan chảy ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý bổ sung 9 loại thực phẩm tăng nhiệt độ cơ thể trong ngày rét đậm

Viết một bình luận