Cách làm tôm hùm nướng sa tế thơm ngon cay cay đúng vị

Bạn đang xem: Cách làm tôm hùm nướng sa tế thơm ngon cay cay đúng vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôm hùm chiên sa tế là một cách thưởng thức mới lạ, độc đáo để thưởng thức hương vị của tôm, thích hợp cho những người thích ăn cay. Thay vì sử dụng nước sốt cay, bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của tôm hùm trên bất kỳ loại tôm nào thông qua phương pháp này.

Khi thực hiện món tôm hùm nướng sa tế, bạn cảm nhận ngay được mùi thơm và mùi khói bếp bốc lên nghi ngút. Những miếng thịt tôm cho vào miệng thấy cay tê tê nhưng nhai kỹ lại thấy ngọt mềm, đó chính là ghẹ nướng sa tế. Bạn nghĩ rằng một món ăn ngon như vậy chắc hẳn rất khó nấu nhưng thực ra cách làm rất đơn giản phù hợp với gian bếp gia đình mà không làm mất đi hương vị của món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm hùm: 1 con nặng khoảng 1kg
  • Ớt xanh: 2
  • Ăn kèm rau sống: Xà lách, rau răm, cà chua, dưa leo
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Lá chanh: 3-4 lá
  • Gia vị: Sa tế, dầu ăn, muối, đường, gia vị, tiêu.

Cách làm tôm hùm nướng sa tế

1: Sơ chế tôm hùm

Để món ghẹ rang me ngon nhất, bạn cần cắt ghẹ làm đôi để nướng làm đôi thay vì để nguyên con.

Nếu tôm mua về còn tươi, bạn nên cho vào túi ni lông buộc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút để tôm đông lại trước khi chế biến.

Vớt tôm ra, dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài của tôm. Sau đó xả sạch với nước.

Dùng kéo cắt bỏ phần râu và đôi chân dài của tôm. Cắt tôm theo chiều dọc thành hai miếng bằng nhau.

tôm hùm nướng sa tế

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Vắt lấy nước cốt chanh tươi, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống.

Xà lách, xà lách, dưa leo, cà chua rửa sạch ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó bày dưa chuột và cà chua thái lát, tất cả ra đĩa để trang trí và dùng kèm với tôm chiên.

Bước 3: Làm sốt sa tế và ướp tôm

Để có một bữa ăn ngon và bổ dưỡng thì khâu pha chế nước chấm thịt nướng rất quan trọng. Bạn cần trộn đều 1 thìa dầu ăn, 1 thìa sa tế và ½ thìa hạt tiêu.

tôm hùm nướng sa tế

Dùng cọ phết đều sốt lên tôm hùm. Trải xong, bạn cho phần tôm thịt lên trên rồi rải đều thính cho gia vị ngấm vào từng lớp tôm.

Dùng túi nilong hoặc thực phẩm bọc tôm lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút để tôm mau ăn.

Bước 4: Tôm hùm nướng

Cá nướng sa tế ngon nhất khi nướng trên bếp than như BBQ. Nếu không nướng được bằng than hoa, bạn có thể dùng lò nướng hộp cũng có thể nướng tôm.

Đặt bếp than bằng cách đổ than vào bếp gas. Trong khi củi đang cháy, mang nó vào vỉ nướng để nướng tôm hùm.

Đặt tôm hùm lên vỉ nướng và cho lên vỉ nướng.

Đảo liên tục để duy trì ngọn lửa và lật tôm để tôm chín đều hai mặt.

Nướng tôm trong vòng 20-25 phút, vỏ tôm có màu đỏ au, thịt thơm dậy mùi là tôm chín.

Bước 5: Pha nước chấm

Món cua rang sa tế tuy cay nhưng vẫn cần một bát nước chấm chua chua cay cay để món ăn thêm nổi bật.

Bạn cho vào máy xay sinh tố 2 quả ớt xanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước cốt chanh và lá chanh tươi thái nhỏ. Xay đến khi mịn.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức tôm hùm nướng

Khi ghẹ chín, gắp ghẹ ra tô cùng các loại rau sống và củ quả là dùng được. Dùng tay xé từng miếng thịt ghẹ tẩm sa tế ăn ngay hoặc có thể dùng bánh tráng cuốn với rau sống chấm với tương ớt xanh rất “phê”.

Tôm hùm chiên giòn hương vị tôm nguyên bản thơm ngon

Kết thúc

Tôm hùm chiên sa tế sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác biệt. Thịt tôm khi ăn có vị cay cay nhưng khi nhai kỹ lại có vị mềm, ngọt và mọng nước. Đặc biệt những ai mê ăn cay thì không thể bỏ qua công thức này khi cầm trên tay những con cua to.

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm hùm nướng sa tế thơm ngon cay cay đúng vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm hùm nướng sa tế thơm ngon cay cay đúng vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm hùm nướng sa tế thơm ngon cay cay đúng vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm hùm nướng sa tế thơm ngon cay cay đúng vị
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá nục kho tiêu ngon mềm không tanh, vị thơm ăn cực hao cơm

Viết một bình luận