Cách làm cá chạch nấu măng chua mềm ngon, dai ngọt cho mùa hè

Bạn đang xem: Cách làm cá chạch nấu măng chua mềm ngon, dai ngọt cho mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá nấu măng chua có lẽ là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta. Ở mỗi vùng sẽ có cách xử lý khác nhau cho từng loại cá khác nhau. Hôm nay món ngon sẽ mách bạn cách làm măng chua cay lạ miệng được nhiều người yêu thích.

Sứa là một loại cá nên không có lý do gì lại bỏ qua món cá bông lau nấu măng chua. Thịt cá mềm, ngọt, dai hòa cùng vị chua chua, cay cay của măng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ngon miệng.

-> Xem thêm: Thịt bò nướng loại nào ngon nhất?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Phụ kiện: 500gr
  • Măng thối: 250g
  • Cà chua – 150 g
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Rau mùi, hành lá
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, gia vị, dầu ăn, giấm (hoặc rượu trắng).

Lưu ý: Bạn nên mua đồng. Chọn những con gián to, tươi và nhỏ.

Măng đắng bạn nên chọn mua ở nguồn đáng tin cậy, khi mua nhớ vắt măng để nước cốt đảm bảo trọng lượng.

Cách làm cá măng chua

1: Sơ chế cá

Dùng nước sôi già (khoảng 80oC) để chần qua thân thịt và đợi khoảng 2-3 phút thấy lớp nhớt trên thân thịt đông lại thành màu trắng đục là được. Dùng kéo cắt bỏ lớp trắng trên thân rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cho một ít muối vào cá và bóp nhiều lần để cá ra hết bùn.

Để khử mùi tanh của cá, bạn có thể dùng giấm (hoặc rượu trắng càng tốt) chà xát nhiều lần lên thân cá.

Cách làm cá măng chua

Rửa sạch cá với nước và lau khô.

Bước 2: Sơ chế măng đắng

Măng chua khi mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi luộc chín.

Đặt một nồi nước lên bếp cho một ít muối, khi nước sôi thì luộc măng trên lửa vừa khoảng 10-15 phút. Luộc măng không chỉ làm sạch măng, giúp dịu cơn đau mà còn loại bỏ chất độc trong măng.

Cách làm cá măng chua

Vớt măng ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.

Sau khi ngâm măng trong nước, cắt măng thành từng miếng vừa ăn.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành và tỏi bóc vỏ, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Luộc chín hành tím, cắt bỏ phần trắng và để riêng phần lá. Phần lòng trắng đập dập rồi dùng lưỡi dao cắt thành từng khúc 2cm.

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

Ớt băm hoặc băm nhỏ.

Bước 4: Ướp

Trước khi làm măng chua, bạn cần rửa sạch và ngâm với gia vị trong vòng 15-20 phút.

Cá rửa sạch với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và rắc hành trắng bằm nhuyễn lên trên.

Bước 5: Tiếp tục làm măng chua

Đặt nồi lên bếp đun ở nhiệt độ cao, đợi nồi nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tỏi.

Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho măng chua vào, đảo đều lần nữa. Măng trộn với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa bột ngọt trong 2 phút rồi cho 1 lít nước vào nấu.

Khi nước sôi thì cho cà chua vào nồi tiếp tục đun đến khi măng sôi trở lại thì nêm mắm muối vừa ăn. Đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ trong 10 phút cho đến khi cá chín.

Nêm thêm gia vị, khuấy đều, tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Cho cá nấu măng chua vào tô lớn, rắc hành lá, rau mùi và vài lát ớt lên trên là xong.

Thành phẩm nên ăn khi còn nóng với cơm trắng, rau sống và một bát nước mắm chua mặn.

-> Xem thêm: Cách làm hến xào cà chua chua ngọt đưa cơm

Yêu cầu sản phẩm đã hoàn thành

  • Để nấu canh chua cá măng, bạn cần sơ chế cá và măng đúng cách.
  • Thịt gà vừa chín mềm, thịt cá không bị nát, khi ăn có vị ngọt mềm tự nhiên cùng chút đăng đắng của măng.
  • Măng chín, bóng, có vị chua thanh mát, thấm đều gia vị.

Kết thúc

Với cách làm măng chua trên đây, bạn chỉ cần nắm rõ phương pháp là có thể áp dụng cho nhiều loại cá khác. Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng và nhiều món ngon!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chạch nấu măng chua mềm ngon, dai ngọt cho mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chạch nấu măng chua mềm ngon, dai ngọt cho mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chạch nấu măng chua mềm ngon, dai ngọt cho mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chạch nấu măng chua mềm ngon, dai ngọt cho mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Anthony Vaccarello gia nhập để chế Saint Laurent

Viết một bình luận