Cách làm tôm hùm hấp bia ngon thơm chưa bao giờ là khó

Bạn đang xem: Cách làm tôm hùm hấp bia ngon thơm chưa bao giờ là khó tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôm hùm là một món ăn cổ điển, nhưng có nhiều cách dễ dàng để chế biến nó. Công thức làm món tôm hùm hầm bia cũng vậy, chắc chắn bạn chỉ cần bỏ ra chưa đầy 30 phút là đã có ngay một bát tôm hùm hấp bia thơm ngon, ngọt lịm.

Tôm hùm là loại hải sản có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có nhiều cách chế biến tôm hùm nhưng nướng bia có lẽ là cách dễ thực hiện nhất đối với những người không có tay nghề nấu nướng, đặc biệt là chế biến tôm hùm. Tuy đơn giản nhưng món ăn này không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng. Từng miếng thịt tôm tươi, mềm, ngọt và thơm của bia kết hợp với hương vị biển hòa trong nước sốt luôn “cao ngất ngưởng”.

Tham khảo: Giá tôm hùm hôm nay bao nhiêu tiền một kg?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ghẹ: 1kg (khoảng 2-3 con tùy lớn nhỏ)
  • Sả: 5-7 cái
  • muối trắng
  • Rượu: 1 lít (3 lon)

Vì tôm là thực phẩm rất đắt đỏ nên khi chọn mua tôm, bạn nên chọn mua tôm tươi ở những địa chỉ nổi tiếng, uy tín. Chọn mua ghẹ ngon bạn nên chú ý:

Những con cá vẫn còn sống, bơi lội dưới nước. Khi cầm con tôm trên tay, bạn sẽ thấy thân nó cong lại, đuôi vẫy dữ dội.

cách làm tôm hùm om bia

Chú ý lớp vỏ bên ngoài của tôm sáng bóng, cứng và sáng bóng. Phuộc ổn định, không bị đổ và có màu xanh tươi tắn, khỏe khoắn và năng động.

Sự kết nối giữa đầu và cơ thể là chặt chẽ. Không nên để thịt ở giữa (tôm đã chết từ lâu).

Khi bạn không ngửi thấy mùi tôm và sờ vào không thấy dính tay là tôm tươi.

Tham khảo: Cách làm tôm hùm nướng muối ớt

Cách làm bia tôm hùm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ghẹ sau khi mua về cần rửa sạch với nước. Dùng bàn chải cọ sạch bên ngoài tôm bằng nước muối loãng để loại bỏ hết chất bẩn. Dùng khăn sạch lau khô tôm trước khi ăn.

Sả đập giập trắng rồi đập dập.

Bước 2: Tôm hùm rửa sạch

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn có thể chứa được 1kg tôm hùm để nướng. Lót chanh dưới đáy nồi để tôm không bị dính đáy, xếp tôm lên trên sả rồi rưới bia lên tôm và chút muối.

Đậy nắp lại để khoảng 15-20 phút giúp cá sạch mùi tanh và dịu mùi sả.

Sau khi ghẹ ngấm bia, vớt ghẹ ra đĩa và rắc chanh.

3: Cách làm bánh đa cua

Đặt nồi hiện đang chứa bia lên bếp và đun sôi bia. Khi bia sôi, bạn xếp sả ở dưới, cua lên trên.

cách làm tôm hùm om bia

Đậy nắp và hấp tôm hùm với rượu trong vòng 10-15 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món tôm hùm om bia

Dọn tôm ra đĩa ăn kèm rau thơm (xà lách, ngò, húng) cho đẹp mắt.

Dùng dao hoặc kéo bóc vỏ tôm, ăn tôm khi còn nóng với nước sốt hải sản đặc biệt hoặc nước sốt yêu thích của bạn.

Yêu cầu tôm hùm om bia

Ghẹ nấu chín phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Cá nấu chín có màu đỏ đậm, thịt trắng và săn chắc.
  • Khi ăn thịt tôm cảm nhận được vị ngọt dịu, mùi thơm của bia và sả.
  • Tôm hùm nếu nấu chưa chín thịt sẽ dai và tanh, còn nếu chín quá thịt sẽ mềm, ăn không ngon.

Review: Cách làm ghẹ luộc

Mẹo hay cho món tôm nướng bia

Món tôm hùm nấu chao tuy dễ làm nhưng để đạt yêu cầu, khi nướng phải canh lửa, canh thời gian nướng để tôm hùm chín và giữ được hương vị thơm ngon.

Do đó, tùy vào trọng lượng cua mà bạn cần điều chỉnh thời gian hấp hợp lý. Đối với tôm trọng lượng 450-500g nên nấu trong 10 phút, còn đối với loại tôm nặng khoảng 1kg trở lên thì nấu trong 20-25 phút cho tôm chín.

Kết thúc

Hy vọng với cách nấu tôm hùm ủ bia đơn giản này sẽ giúp bạn chế biến những chú tôm hùm to đắt tiền thành những món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Đồng thời, giữ thức ăn cho tôm càng sớm càng tốt để không bỡ ngỡ dù là lần đầu. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm hùm hấp bia ngon thơm chưa bao giờ là khó có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm hùm hấp bia ngon thơm chưa bao giờ là khó bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm hùm hấp bia ngon thơm chưa bao giờ là khó của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm hùm hấp bia ngon thơm chưa bao giờ là khó
Xem thêm bài viết hay:  Nắng nóng, nhiệt độ cao có thể dẫn đến tử vong do sốc nhiệt

Viết một bình luận