Cách làm tôm hùm đất sốt cay thơm ngon hấp dẫn chuẩn không cần chỉnh

Bạn đang xem: Cách làm tôm hùm đất sốt cay thơm ngon hấp dẫn chuẩn không cần chỉnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ăn hải sản, đặc biệt là tôm hùm mà không ăn ớt cay là một sai lầm. Nếu vậy thì đừng bỏ qua cách làm bánh đa cua thơm ngon nhất dưới đây nhé. Chúng tôi đã thu thập tới hai công thức nấu ăn khác nhau, đảm bảo mỗi món ăn đều có nét riêng.

cách làm tôm càng cay 1

Tham khảo: Cách làm tôm hùm nướng mỡ hành

Cách làm cua sốt cay đơn giản

Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu đơn giản, cả nhà sẽ nhanh chóng học được cách làm cua sốt cay thơm ngon, đậm đà hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3kg tôm càng (tuỳ gia đình to nhỏ)
  • 1 củ hành tây
  • 150 g bơ lạt
  • 1 lít nước cam hoặc nước cam tươi vắt
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3 muỗng canh bột ớt nóng
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • gia vị
  • bột ngọt
  • sa tế
  • me chua

Cách làm tôm càng cay đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là tôm hùm, bạn đem rửa sạch, có thể dùng bàn chải nhỏ để chà cho sạch.

cách làm tôm càng cay 2

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm sốt cay

– Bạn cho 3 thìa ớt bột, một thìa bột ngọt, một thìa sa tế, một thìa gia vị vào trộn đều. Hoặc nếu không muốn dùng sa tế thì trộn với 1 thìa tỏi băm, hành tím băm, 3 quả chanh và ớt bột, nghệ vàng để nhìn đẹp mắt hơn.

cách làm tôm càng sốt cay 3

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món cua sốt cay

– Bạn bắc nước lên bếp, đun đến khi sôi hoặc nếu có nước cam thì dùng nước cam. Sau đó cho hỗn hợp gia vị lên trên.

cách làm cua cay 4

– Tiếp theo cho cua đã rửa sạch vào đun khoảng 15-20 phút. Bạn có thể thêm gia vị để tăng hương vị.

– Bạn tắt bếp và để yên trong nồi khoảng 10 phút rồi bày cua sốt cay ra đĩa trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm tôm hùm sốt bơ tỏi thơm ngon

Cách làm tôm hùm sốt cay kiểu mới

Để món tôm hùm ngon hơn, bạn có thể thêm một số nguyên liệu phổ biến dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1-2kg cá
  • Ớt tươi hoặc ớt bột
  • tiêu xay
  • Nấu rượu
  • đậu nành
  • Đường
  • Khoai tây chiên mè trắng
  • Muối
  • Dầu ăn

cách làm tôm càng sốt cay 6

Cách làm cua tươi cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cua, bạn làm sạch chất nhờn trong ruột.

– Sau đó dùng kéo cắt bỏ phần vỏ đuôi để cá dễ thấm gia vị.

– Tiếp theo cho rượu nấu ăn, một ít đường, xì dầu, tiêu đen vào đun khoảng 30 phút cho các gia vị trên ngấm đều.

cách làm tôm càng sốt cay 7

2: Tiếp tục sáng tạo một loại cua cay mới

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Sau đó cho tôm đã ướp vào và chiên cho đến khi vàng nâu. Sau đó vớt tôm ra để riêng, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Tiếp theo, làm nóng chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm sốt đậu phộng, sa tế vào và đảo đều vài lần.

Cách làm tôm càng sốt cay 8

– Bạn bày tôm chiên sốt ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!

cách làm tôm càng sốt cay 9

Tham khảo: Cách làm ghẹ sốt me ngon, dễ làm

Giá trị dinh dưỡng của tôm hùm

Crawfish hay còn có tên tiếng anh là Crawfish có nghĩa là một loài cua nhỏ nước ngọt. Trung bình mỗi con ghẹ khoảng 17cm hoặc có thể to hơn một chút. Hiện nay, tôm càng được tìm thấy ở nhiều nơi nên người ta không biết chúng sống ở đâu. Nhiều loài cua sống ở lòng sông, hang sâu khoảng 2m, hoạt động về đêm, chúng ăn nhiều loài khác như cá nhỏ, tôm, xác động vật…

Tuy nhỏ nhưng tôm hùm rất giàu chất dinh dưỡng. Tôm càng có hàm lượng đạm cao, ít chất béo, giàu vitamin và khoáng chất. Mỗi kg tôm hùm chứa khoảng 14g protein, 70 calo, 115mg cholesterol, vitamin B6, B12…

Thịt tôm hùm chiếm khoảng 15% trọng lượng cơ thể nhưng chúng có thịt béo thơm ngon, giàu đạm. Vỏ tôm tuy cứng nhưng khi luộc hoặc đun nóng vỏ tôm rất dễ bong chứ không cứng như vỏ cá biển.

Ăn tôm hùm có thể giúp con người sáng mắt, giúp tóc chắc khỏe, gan, da, hệ thần kinh, tăng cường cơ bắp, v.v.

Tuy nhiên, do có càng rất khỏe, có thể cắt ngang thân lúa, ăn tôm, cá nhỏ và lây lan vi rút trắng trong ao nuôi tôm nên cua không được nuôi ở Việt Nam. Nếu thích ăn, bạn có thể dễ dàng gọi món từ bên ngoài.

Sức khỏe của cua mà bạn chưa biết 1

Kết thúc

Đó là cách làm món tôm sốt cay như trên, chỉ cần nhìn đĩa tôm đỏ au hoặc cảm giác là đã thấy trộn rồi. Thỉnh thoảng bạn nấu liền một lúc để chiêu đãi cả nhà. Theo tìm hiểu thị trường, 1kg tôm hùm trên thị trường có giá khoảng 340.000-360.000 đồng/kg tùy kích cỡ, trọng lượng. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm hùm đất sốt cay thơm ngon hấp dẫn chuẩn không cần chỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm hùm đất sốt cay thơm ngon hấp dẫn chuẩn không cần chỉnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm hùm đất sốt cay thơm ngon hấp dẫn chuẩn không cần chỉnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm hùm đất sốt cay thơm ngon hấp dẫn chuẩn không cần chỉnh
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt trâu xào tỏi đơn giản nhưng ngon ai ăn cũng khoái

Viết một bình luận