Vây cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, lạ miệng mà dân dã

Bạn đang xem: Vây cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, lạ miệng mà dân dã tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Được coi là thực phẩm vàng của sức khỏe, cá hồi rất giàu Omega-3, protein, chất béo lành mạnh cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin D, canxi, sắt, magie… Ăn cá hồi không chỉ giúp bạn phục hồi sức khỏe làm sáng lên. bổ mắt, bồi bổ hệ thần kinh, tăng cường sức đề kháng, phòng chống nhiều bệnh tật khác nhau. Chính vì vậy nhiều chị em lựa chọn món cá cho gia đình mình. Không phải phi lê cá hồi hay đầu cá hồi, lườn cá mà là công thức tuyệt vời cho món vây cá hồi chiên nước mắm. Bạn có muốn thử hương vị của món ăn này?

Với cá hồi, bạn có thể sử dụng nhiều bộ phận của nó, từ thịt, đầu, lườn cho đến vây. Chắc hẳn bạn đã từng thử nhiều lần nhưng không phải ai cũng cảm nhận được hương vị của vi cá hồi.

Cá hồi và phần thịt quanh vây chắc, thơm, ngọt nên có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chế biến vây cá hồi chiên nước mắm thơm ngon nhất nhé.

Tham khảo món cá chiên nước mắm: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/luon-ca-hoi-chien-nuoc-mam/

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gram vây cá hồi

– 150 gram bột mì rất khô

– Tỏi, gừng, ớt

– Xà lách, rau mùi, cà chua

– Gia vị: muối, gia vị, đường, tiêu, nước mắm ngọt…

Vây cá hồi nướng nước mắm 2

Chọn vây cá hồi nướng nước mắm

Chọn vây cá hồi tuy không có nhiều dấu hiệu như khi chọn phi lê hay đầu cá, nhưng cũng không khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Khi mua vây cá hồi, bạn nên chú ý đến màu sắc, sự phân bố của các vân mỡ và mùi. Vây cá hồi tươi sẽ có màu cam tươi, các vân mỡ trắng, phân bố đều, không có đốm đen và đặc biệt khi ngửi không có mùi hôi.

Tham khảo thêm món cá chiên bơ tỏi: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-chien-bo-toi/

Cách làm vây cá hồi nướng nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với vây cá hồi, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước và xát nhẹ với muối để loại bỏ bớt mỡ, sau đó ngâm lại với nước vo gạo, nước cốt chanh hoặc giấm để loại bỏ tanh. Cuối cùng, bạn rửa lại vây cá bằng nước sạch rồi thấm khô hoặc dùng khăn thấm khô.

Với tỏi, gừng, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Với ớt tươi, bạn rửa sạch, loại bỏ hạt vì hạt ớt không tốt cho dạ dày, sau đó bạn rắc lại.

Với rau ngổ và rau ngổ, bạn nhặt, rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo nước. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt miếng trang trí và dùng khi ăn.

Bước 2: Ướp vây cá hồi

Chuẩn bị một cái bát, cho tất cả vây cá hồi vào, sau đó nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, một ít gừng vào và đảo đều. Ướp vây cá hồi như vậy trong vòng 15-20 phút để vây thấm gia vị.

Bước 3: Chiên vây cá hồi

Bạn đổ bột chiên xù đã chuẩn bị sẵn ra đĩa, sau đó dùng đũa nhúng từng con cá vào bột sao cho cả vây đều ngấm đều bột chiên giòn.

Vây cá hồi chiên nước mắm 3

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ vào chiên vây cá cho đến khi chín vàng. Làm nóng chảo trên lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho vây cá vào chiên.

Vây cá hồi chiên nước mắm 4

Chiên vây cá hồi cho chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Vì vây cá hồi nhỏ nên khi chiên sẽ hút nhiều dầu nên bạn cần dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa, khi ăn sẽ không bị ngấy.

Bước 4: Hoàn thành vây cá hồi chiên nước mắm

Khi chiên vây cá hồi, bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa gia vị và tiêu băm vào khuấy đều.

Vây cá hồi nướng nước mắm 6

Khi hỗn hợp nước mắm đã sệt lại thì trút toàn bộ vây cá hồi đã chiên ngập dầu vào, tiếp tục đảo đều cho vây cá thấm đều nước sốt thì tắt bếp. Lưu ý bạn phải khuấy liên tục, khuấy liên tục để nước sốt không bị cháy.

Vây cá hồi chiên nước mắm 7

Tham khảo thêm món cá hồi sốt me chua cay: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-sot-me-chua/

Mình đã hoàn thành công thức vây cá chiên nước mắm

Bây giờ bạn chỉ cần bày gỏi ra đĩa, xếp vây cá hồi và nước mắm lên trên, trang trí với cà chua thái nhỏ và rau mùi là bạn đã có một món ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

Vây cá hồi chiên nước mắm 8

Món cá hồi chiên này khi hoàn thành có màu vàng đậm, thơm mùi tỏi và nước mắm, khi ăn thịt mềm, ngọt, đầy đặn, hơi cay cay và rất đậm đà. Món này ăn với cơm nóng hay nhậu đều tuyệt! Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Vây cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, lạ miệng mà dân dã có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vây cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, lạ miệng mà dân dã bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Vây cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, lạ miệng mà dân dã của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Vây cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, lạ miệng mà dân dã
Xem thêm bài viết hay:  Loại rau là 'siêu thực phẩm' giúp bổ máu và bệnh xương khớp, áp dụng ngay 4 món ăn bài thuốc này

Viết một bình luận