Cách làm ếch nấu canh chua với dứa – món canh thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bạn đang xem: Cách làm ếch nấu canh chua với dứa – món canh thanh mát, giải nhiệt ngày hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món canh chua luôn kích thích vị giác của thực khách bởi sự hấp dẫn, tươi mát, rất thích hợp để giải nhiệt ngày hè. Vì vậy, nếu muốn tạo bất ngờ cho gia đình, bạn có thể trổ tài với cách làm món cháo ếch dứa thơm ngon, bổ dưỡng. NgONAZ chắc chắn rằng món canh này sẽ rất đưa cơm cho cả nhà.

Dứa và ếch là những nguyên liệu dễ kiếm trong ngày hè nóng bức. Thịt ếch có nhiều chất dinh dưỡng, dứa lại có tính mát nên sẽ rất thích hợp cho bát canh chua thơm ngon ngày hè. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng tôi vào bếp và trổ tài nấu nướng của bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ếch sơ chế: 300g
  • quả dứa
  • 1 quả cà chua
  • Vài lá rau mùi
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • rễ gừng
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, gia vị, tiêu xay, bột ngọt…

Cách làm ếch nấu canh chua

Nguyên liệu đã sẵn sàng, hãy vào bếp và chế biến món ăn theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Mua ếch đã làm sẵn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, bạn vẫn cần làm sạch ếch bằng cách bóp qua với rượu trắng và gừng đập dập. Hỗn hợp rượu và gừng sẽ giúp loại bỏ chất nhờn trong cá ếch, giúp món ăn đậm đà và thơm hơn.

Khi cá được rửa sạch dầu; Nhớ rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Tiếp theo, chặt thịt ếch thành miếng vừa ăn, cho vào tô.

Ếch nấu canh chua

Bạn luộc thịt ếch với các nguyên liệu sau: muối, bột ngọt, tiêu xay, ớt bột mỗi thứ ½ thìa cà phê. Nêm, nước mắm mỗi thứ 1 thìa canh. Trộn đều và để 20 phút cho thịt ếch thấm gia vị.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong khi bạn làm sạch thịt ếch, hãy loại bỏ phần cặn còn sót lại để bắt đầu sơ chế. Như sau:

Rửa sạch cà chua. Vì vậy, nó là gấp đôi. Lấy ½ quả và cắt thành từng miếng nhỏ. Và ½ trái cau.

Ếch nấu canh chua

Gọt dứa, bỏ mắt. Sau đó cắt thành lát mỏng.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Rau mùi nhặt, rửa sạch. Tiếp theo, cắt đoạn dài ở phía dưới. Cũng cắt một chút ở trên.

Bước 3: Trộn thịt ếch

Làm nóng chảo trên bếp và thêm dầu. Khi dầu nóng, thêm hành tím xắt nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

Tiếp đến cho thịt ếch đã ướp muối vào xào trên lửa lớn. Đảo đều tay cho đến khi thịt ếch chín thì tắt bếp.

Bước 4: Làm ếch nấu canh chua

Cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi để nấu canh. Sau khi đun cho thêm ½ thìa ớt bột để món ăn có màu đẹp.

Sau đó, thêm cà chua xắt nhỏ và xào nhanh chóng. Khi cà chua mềm, cho 1-1,5 lít nước vào nồi, đậy nắp.

Đun sôi rồi cho ếch đã rã đông vào. Tại thời điểm này, thêm cà chua xắt nhỏ đều. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Khi cà chua hơi mềm, thêm dứa. Nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm thì cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ếch sốt dứa

Thêm ½ muỗng cà phê tiêu xay vào nồi súp. Sau đó, múc canh ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

Bạn có thể ăn canh chua ếch với cơm, bún đều rất ngon.

Xem thêm: Cách làm ếch xào dưa chua ngon

Lưu ý khi làm ếch nấu canh chua dứa

Để món canh được ngon và đẹp mắt, bạn cần nhớ một số điều sau:

Tùy vào mức độ ăn cay của gia đình bạn mà bạn điều chỉnh lượng ớt bột cho phù hợp nhé.

Mỗi gia đình có sở thích khác nhau. Do đó, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Khi nấu canh, bạn nên dùng thìa hớt bọt để món ăn có màu đẹp và nước dùng trông đẹp mắt.

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn làm món canh chua ếch nấu dứa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế món canh chua ếch bằng lá giang hoặc lá me cũng đẹp mắt và ngon miệng. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch nấu canh chua với dứa – món canh thanh mát, giải nhiệt ngày hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch nấu canh chua với dứa – món canh thanh mát, giải nhiệt ngày hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch nấu canh chua với dứa – món canh thanh mát, giải nhiệt ngày hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch nấu canh chua với dứa – món canh thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm dạ dày bò xào khế chua ngọt, thơm ngon

Viết một bình luận