Bánh mì Tokbokki không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng cách làm tokbokki với cơm sữa đông lại là một phương pháp độc đáo, thu hút hàng trăm nghìn lượt quan tâm và chia sẻ trong những ngày gần đây.
Ngày xưa làm tokbokki bằng bánh tráng, nay có thêm cách làm tokbokki bằng cơm nguội, nghe có vẻ sai sai, cơm nguội làm tokbokki như thế nào? Vậy thì vào bếp với mình đi, mình mách trước là bánh đông lạnh này ngon hơn bánh 1.
Tham khảo: Cách làm tokbokki phổ biến hiện nay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- cơm nguội
- bột mì
- bột gạo tẻ
- Nguyên liệu phụ: xúc xích, tôm viên, bò viên, cá viên, bắp cải
- Gia vị cần có: muối, gia vị, tương ớt, tương cà, ớt bột khô, đường…
Cách làm tokbokki với cơm nguội
Trước khi bắt tay vào làm tokbokki cơm nguội, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn nguyên liệu để dễ thực hiện hơn nhé.
Cơm nguội nên chọn phần gạo không quá khô, dẻo thơm, không bị thiu, nếu cơm nguội quá thì cho thêm một ít nước, đảo đều và để khoảng 10 phút, nước này giúp nhả bớt nước. ngấm vào gạo làm cho gạo mềm và ẩm trở lại.
Nếu không có bột gạo, bạn có thể dùng gạo ở nhà và xay bằng máy xay. Còn với bột sắn khô, bạn có thể thay thế bằng ngô.
Bước 1: Làm tokbokki
Chuẩn bị máy xay để xay gạo tẻ thành bột, nếu ở nhà không có máy xay, tốt nhất bạn nên thử xay bằng tay.
Tiếp theo, bạn cho bột sắn dây, bột gạo vào nước gạo trên, cứ mỗi bát nước gạo cho 1/2 bát bột sắn/bột gạo. Bạn nhào bột cho đến khi bột thật dẻo, nếu cảm thấy chưa đủ bột thì cho thêm bột vào và nhào tiếp, lượng bột có thể thêm bớt tùy thích.
Khi hỗn hợp trở nên dẻo, không còn dính tay, bạn bắt đầu làm tokbokki, nặn thành từng miếng tròn vừa ăn.
Bước 2: Luộc tokbokki
Bắc nồi lên bếp, cho lượng nước vừa đủ, đun sôi với lửa lớn cho chín nhanh.
Khi nước trong nồi sôi, nhanh tay thả bánh vào nước nóng, đợi bánh nổi lên thì vớt ra đĩa, phết một ít dầu ăn lên mặt đĩa để bánh không bị dính vào nhau. .
Bước 3: Làm sốt tokbokki đặc biệt
Nước chấm đóng vai trò chính của món ăn này, bởi nó sẽ là hương vị quyết định sự thành công của bánh tráng và bánh xèo, ngon hay không, đậm đà hay không là ở nước chấm.
Bắc 1 chảo lên bếp, cho hỗn hợp tương ớt vào (nếu dùng sốt Hàn Quốc thì càng tốt), bột năng, đường, gia vị, muối, tương cà, nửa bát nước lọc, trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nếu vừa pha thì nhanh tay trộn bột sắn/siro ngô xuống để tạo độ sền sệt cho nước sốt.
Xếp bánh gạo xuống dưới cùng, sau đó đến các nguyên liệu như: lạp xưởng, chả cá, bò viên, tôm viên, bắp cải… Đợi nước sốt thấm vào bánh thì tắt bếp, gắp ra đĩa. Cho ra bát, rắc vừng trắng lên trên để trang trí cho đẹp mắt.
Tham khảo: Cách làm tokbokki bằng bột gạo siêu hot
Hoàn thành tokbokki với cơm nguội
Khi nấu món tokbokki này bạn có thể thay đổi gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị và khẩu vị của gia đình mình chứ không nên nêm như trên, ví dụ gia vị nào không ăn được thì nêm thêm. nhưng bạn nào ăn được cay như mình thì cho thêm tương ớt nhé.
Video cách làm Tokbokki từ cơm nguội
Để các bạn dễ tư duy, sau đây sẽ là video hướng dẫn cách làm bánh gạo tokbokki từ gạo đông lạnh sẽ khiến bạn bất ngờ vì quá ngon và đẹp mắt không khác gì hàng “xịn”.
Nguồn: Tiktok @goc.cua.hang
Đừng quên truy cập và theo dõi Món ngon mỗi ngày tại Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn, chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Ở đây mỗi ngày luôn có những công thức nấu ăn mới và độc đáo. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Kết thúc
Từ giờ khỏi phải nghĩ nấu cơm nguội bằng cơm nguội nữa, hồi xưa mỗi lần cơm nguội thừa là đem nướng, chứ ăn cơm chiên hoài cũng chán, từ giờ trở đi. “Chia tay” với cơm chiên, mình nghĩ ra cách làm tokbokki với cơm nguội, bởi món này ăn cả tháng cũng không chán, chấm với nước sốt ngọt ngọt hơi cay thì đúng là tuyệt cú mèo. chỉ muốn nó. không bao giờ chán ăn.
Bạn thấy bài viết Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng
#Cách #làm #tokbokki #bằng #cơm #nguội #đang #khiến #dân #mạng #phát #cuồng
Video Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng
Hình Ảnh Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng
#Cách #làm #tokbokki #bằng #cơm #nguội #đang #khiến #dân #mạng #phát #cuồng
Tin tức Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng
#Cách #làm #tokbokki #bằng #cơm #nguội #đang #khiến #dân #mạng #phát #cuồng
Review Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng
#Cách #làm #tokbokki #bằng #cơm #nguội #đang #khiến #dân #mạng #phát #cuồng
Tham khảo Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng
#Cách #làm #tokbokki #bằng #cơm #nguội #đang #khiến #dân #mạng #phát #cuồng
Mới nhất Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng
#Cách #làm #tokbokki #bằng #cơm #nguội #đang #khiến #dân #mạng #phát #cuồng
Hướng dẫn Cách làm tokbokki bằng cơm nguội đang khiến dân mạng phát cuồng
#Cách #làm #tokbokki #bằng #cơm #nguội #đang #khiến #dân #mạng #phát #cuồng