Cách làm thịt trâu xào rau cần ngon thơm ăn nóng hổi

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu xào rau cần ngon thơm ăn nóng hổi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hãy tưởng tượng một bát cần tây nướng vào một ngày se lạnh. Nếu tối nay bạn chưa nghĩ ra món gì thì hãy làm món trâu nướng rau rừng để chiêu đãi cả nhà nhé. Chắc chắn đây sẽ là món ăn đủ đẹp mắt thu hút mọi thành viên.

Thịt trâu mang lại nhiều chất dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon mà không bị ngấy. Vì vậy, những ai đang muốn giảm cân mà chưa tìm được món ăn phù hợp thì có thể bổ sung món thịt trâu xào cần tây vào bữa ăn hàng ngày.

Ở bài viết trước Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã gửi đến các bạn các món ăn như: thịt trâu xào rau muống, thịt trâu xào rau muống. Tiếp tục danh sách các món thịt trâu ngon. Thịt trâu và cần tây là hai loại nguyên liệu dễ mua ngoài chợ, tuy nhiên bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon để món ăn được ngon hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt trâu tươi: 500g
  • Cần tây: 1 bó
  • Tỏi: 1 củ lớn
  • Cà chua: 2-3 quả
  • Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, mì chính, gia vị…

Cách làm thịt trâu nướng cần tây

Món trâu nướng cần tây không mấy phổ biến và cũng không được chuẩn vị cho lắm. Tuy nhiên, để mâm cơm cúng đúng vị, đậm đà và hấp dẫn thì bạn phải cẩn thận trong từng bước dưới đây.

Bước 1: Sơ chế thịt trâu

Thịt trâu rửa sạch với nước lạnh hoặc nước có pha chút muối để loại bỏ chất bẩn bám bên ngoài miếng thịt. Thái thịt trâu thành từng miếng lớn rồi thái mỏng thành từng miếng vừa ăn.

Thịt trâu thường săn hơn thịt lợn nên bạn đừng thái nhỏ quá. Vì nếu cắt miếng nhỏ khi xào thịt sẽ bị biến dạng, nhìn không đẹp mắt.

thịt trâu muối

Cho thịt trâu đã cắt nguyên miếng vào tô, thêm các gia vị cần thiết sao cho vừa ăn. Nhớ trộn đều để gia vị ngấm vào thịt.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong khi chờ thịt trâu chín, bạn sơ chế các nguyên liệu khác như sau:

Lá trầu nhặt bỏ rễ già và phần cuống lá gần gốc, loại bỏ những lá úa rồi đem rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ bùn đất bám trên lá. Cắt cần tây thành khúc dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.

Chuẩn bị ban đầu của cần tây

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

Bóc bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài của tỏi rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn thịt trâu với cần tây

Sau khi đợi thịt ngấm đủ thời gian, bắc chảo lên cao, cho dầu ăn vào rồi bắc lên bếp. Khi dầu nóng, thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Thịt trâu nướng cần tây

Tiếp tục cho cà chua và chút hạt nêm vào xào đến khi cà chua chín thì bắt đầu cho thịt trâu vào xào cùng. Chỉ cần khuấy đều và thêm một chút gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Khi thịt trâu chín tiếp tục cho cần tây vào xào cùng.

Đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món thịt trâu nướng cần sa

Dọn thịt trâu xào ra đĩa. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu hoặc trang trí tùy thích để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn.

Thịt trâu thái lát mỏng ăn kèm với các loại rau xanh tạo nên một khoảng thời gian thú vị.

Hỏi thịt trâu nướng cần sa

Lá cần thường xuyên trộn với thịt trâu để đảm bảo thịt mềm, thơm ngon và có cảm giác ngon miệng. Trong khi đó, thân rau cần có màu xanh tươi. Các loại rau nên vừa chín tới, không quá nhũn khi ăn.

Bạn nên thưởng thức món ăn ngay sau khi vừa nấu xong để đảm bảo độ hấp dẫn tối đa. Vì vậy, cần điều phối thời gian sao cho quá trình hoàn thành món ăn cũng là lúc cả nhà quây quần bên mâm cơm.

Tìm hiểu khi bạn đang làm bít tết trâu với cần tây

Thịt trâu rang rau răm rất bổ dưỡng, nhưng để có một bữa ăn đúng điệu, khiến ai cũng nhớ mãi hương vị tuyệt vời này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên chọn miếng thịt trâu tươi, miếng thịt có màu hồng đẹp mắt và khi hơ nóng nhẹ miếng thịt vẫn còn năng lượng. Nếu bạn có thể mua từ một nguồn có uy tín, điều đó tốt.
  • Các trang web phải chọn một danh mục mới để đảm bảo độ mới. Nếu mua phải cần tây đã héo úa, món ăn khi nấu sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe.
  • Muốn thái thịt trâu được dễ và đẹp mắt thì bạn nên rửa sạch thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, mẹo này đã được rất nhiều chị em lựa chọn và đều cảm thấy rất hữu ích.
  • Đồ xưa hay nói “hiếm thì bắp cải mới mềm” nên khi xào rau nên xào sơ. Vì vậy, không chỉ bảo quản rau củ quả mà những miếng cần tây sẽ có màu xanh tươi hấp dẫn.
  • Cần tây khi xào thường tiết ra nhiều nước nhưng bạn không cần phải vứt đi mà có thể dùng để ăn với cơm cũng rất đậm đà và ngon miệng.

>> Xem thêm: Cách làm thịt trâu rang tỏi thơm ngon

Kết thúc

Vậy là xong, chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm món thịt trâu xào rau củ cho cả nhà rồi. Chắc chắn đây sẽ là bữa cơm khó quên giúp các thành viên trong gia đình gắn kết và dành thời gian cho nhau nhiều hơn sau những căng thẳng của công việc hay thời gian đọc sách.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt trâu xào rau cần ngon thơm ăn nóng hổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt trâu xào rau cần ngon thơm ăn nóng hổi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt trâu xào rau cần ngon thơm ăn nóng hổi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt trâu xào rau cần ngon thơm ăn nóng hổi
Xem thêm bài viết hay:  3 điều cần biết khi uống nước hạt chia để giảm cân

Viết một bình luận