Cách làm thịt trâu nướng lá lốt ngon nuốt lưỡi cho cả gia đình

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu nướng lá lốt ngon nuốt lưỡi cho cả gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt trâu nướng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Trong đó, cách làm thịt trâu xào rau gì ngon là thắc mắc của nhiều người khi muốn chế biến món thịt trâu xào rau cải đa dạng để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình. Thịt trâu chiên giòn cuốn lá lốt chấm với mắm tỏi cũng là một lựa chọn hay. Hôm nay sẽ là một cơ hội tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

Món thịt trâu nướng lá lốt giòn rụm sẽ kích thích vị giác và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người ăn. Vậy nếu bạn đang loay hoay không biết làm món thịt trâu xào gì thì sao không thử tham khảo cách làm thịt trâu xào rau củ ngon nhất dưới đây nhé. Món ngon này đảm bảo sẽ khiến cả nhà mê mẩn cho mà xem.

Thịt trâu nướng lá móc mật là món ăn dễ làm ai cũng có thể chế biến ngay tại nhà mà không cần phải là đầu bếp. Món ăn này được dùng trong các bữa ăn thịnh soạn, các bữa tiệc hoặc các sự kiện hàng tuần của gia đình. Vì vậy, hãy cùng học cách chế biến để tự tay vào bếp chiêu đãi cả nhà những món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi nướng thịt trâu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt xông khói: 500 g
  • Nhiều trang nhất: 1 nhóm
  • Hành lá, hành lá
  • Các gia vị cần thiết: hạt nêm, mì chính, bột canh…

Cách làm thịt trâu nướng giòn rau củ

Thịt trâu nướng lá mắc mật không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về xương khớp. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng để chế biến món ăn ngon thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ tự tin rằng mình sẽ làm được món ngon này chiêu đãi mọi người.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt trâu: Rửa sạch để loại bỏ vụn, chất bẩn rồi thái miếng vừa ăn.

thịt trâu Thái Lan

Lá trầu không: Lấy lá trầu không, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ 2 bên viền để cuộn dễ dàng và đẹp mắt hơn.

Loại bỏ rễ, lá chết và ngọn khô. Hành tây rửa sạch, cắt làm đôi rồi ngâm vào nước nóng cho mềm và dễ cuộn vào thịt hơn.

Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch, dùng dao thái nhỏ.

Bước 2: Cuốn thịt trâu nướng với rau xanh

Một mẹo nhỏ khác mà tôi có là chế biến món thịt trâu nướng với rau xanh. Bạn đang chỉ.

Bước 3: Gấp thịt trâu lá lốt

Bạn trải lá lốt ra một mặt phẳng rồi đặt thịt trâu gác bếp lên trên bếp. Dùng tay cuốn lá cho giòn để thịt trâu nằm trong lá. Lấy một cọng hành lá rỗng và mềm. Làm điều này cho đến khi thịt được thực hiện.

Bước 4: Thịt trâu nướng lá lốt

Lấy xiên từng miếng thịt trâu vừa cuốn. Sau đó, xếp lên khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ trong 20 phút.

Thịt trâu nướng lá lốt

Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp nướng than hoa. Tuy nhiên, khi nướng chú ý lật đều các mặt và nhớ điều chỉnh lửa để thịt chín đều mà không bị cháy.

Bước 5: Hoàn thành món thịt trâu nướng lá lốt

Bạn lấy thịt trâu nướng giòn ra khỏi lò, sau đó dọn thịt ra đĩa cho đẹp mắt. Có thể trang trí thêm cà chua thái nhỏ và rau thơm để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn.

Miếng thịt trâu thơm phức, nóng hổi, ​​nghi ngút khói mang đến cảm giác thật thích thú. Đắm chìm trong hương vị thơm ngon, đậm đà tan chảy trong miệng, muốn ăn mãi không thôi.

>> Xem thêm: Cách làm thịt nai nướng giòn ngon

Cách phục vụ thịt trâu nướng rau giòn

Để món thịt trâu nướng thơm ngon, đậm đà có một mẹo nhỏ cho bạn đó là rửa sạch thịt trâu. Đây là bước rất quan trọng quyết định món ăn này có ngon hay không nên bạn không được bỏ qua. Bạn có thể ướp thịt trâu nướng với rau xanh theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị gia vị ướp thịt trâu

  • Hành, gừng, ớt, tỏi băm nhỏ
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Canh sả
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • sa tế: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Tiêu xay: 2 muỗng canh

Bước 2: Trộn gia vị vào thịt trâu

Bạn cho thịt trâu đã cắt vào tô lớn rồi cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào. Dùng đũa kéo các nguyên liệu lại với nhau.

Cách làm thịt trâu nướng giòn rau củ

Đợi khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt trâu thì vớt ra, dùng lá nguyệt quế gói lại rồi đem nướng.

Ướp thịt trâu trước khi cuốn lá lốt giúp thành phẩm khi ăn ngon và đậm đà hơn. Bằng cách đó, mọi người sẽ ăn nhiều hơn mà không cảm thấy mệt mỏi.

Những lưu ý khi làm thịt trâu nướng lá lốt

Từng miếng thịt được xếp thành những chiếc lá vừa đẹp mắt lại không thể cưỡng lại được. Nếu ăn với cơm hay nhậu với bạn bè trong những ngày se lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Tuy nhiên, để món thịt trâu xào lá lốt giòn bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không nên nướng quá chín vì thịt sẽ bị cháy bên ngoài và bên trong chưa chín.

Bạn có thể lau lớp dầu ăn bên ngoài lá ổi sau khi cuộn thịt nếu thấy thịt trâu khi nướng thấy khô.

Trong quá trình nướng, lật thịt 2 mặt để thịt chín đều.

Thời gian nướng thịt trâu thường dao động trong khoảng 30 phút, tuy nhiên cũng tùy vào độ dày của miếng thịt trâu mà bạn căn thời gian cho phù hợp.

>> Tham khảo: Giá thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm thịt trâu nướng đúng vị, đúng vị rồi. Thực ra món ăn này không khác gì món rau rừng được thay thế bằng thịt lợn hoặc thịt trâu. Nhưng rau thẳng không thể so với giò trâu. Bạn có thể bắt đầu làm việc sớm để hỗ trợ cả gia đình!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt trâu nướng lá lốt ngon nuốt lưỡi cho cả gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt trâu nướng lá lốt ngon nuốt lưỡi cho cả gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt trâu nướng lá lốt ngon nuốt lưỡi cho cả gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt trâu nướng lá lốt ngon nuốt lưỡi cho cả gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn làm nhà bằng ống hút đơn giản siêu độc đáo

Viết một bình luận