Cách chọn cua biển ngon ngọt và chắc thịt chuẩn xác nhất

Bạn đang xem: Cách chọn cua biển ngon ngọt và chắc thịt chuẩn xác nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách chọn tôm hùm ngon là băn khoăn của rất nhiều người bởi chỉ có những con tôm hùm chắc thịt, ngon ngọt mới đảm bảo mang lại hương vị thơm ngon nhất cho món ăn của bạn.

Tôm hùm là món “món ngon dân dã” nhưng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Với hương vị thơm ngon, tươi sống, giàu giá trị dinh dưỡng, tôm hùm đã trở thành một trong những món ăn “cao cấp” của nhiều nền ẩm thực nói chung và ẩm thực Việt Nam nói riêng. Với tôm hùm, bạn không chỉ có thể hâm nóng hay nấu chín mà còn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác.

Nếu bạn muốn mua được những con tôm hùm tươi, thịt chắc, ngọt và tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua cách chọn tôm hùm ngon đơn giản dưới đây. Giờ thì cùng tham khảo một số bí quyết giúp bạn chọn tôm hùm ngon và trổ tài làm hài lòng cả nhà nhé!

Tham khảo: Cách bổ sầu riêng dễ nhanh không bị gai chích

Chọn mua những con tôm hùm tươi ngon nhất

Khi mua tôm hùm, trước khi tìm hiểu về chất lượng bên trong, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào đặc điểm các bộ phận bên ngoài để đánh giá chất lượng của tôm hùm. Dưới đây là dấu hiệu của một số bộ phận mà bạn có thể nhận biết chính xác.

Cách chọn tôm hùm 2

  • Tôm hùm: Một con tôm hùm nhiều thịt thường có lớp da mịn màng, màu hồng hoặc đỏ giữa các khuỷu tay. Nếu lớp da lụa nhăn nheo thì cua bị bệnh hoặc cua bị “đông lạnh” lâu ngày nên cua không còn nhiều thịt.
  • Mai cua: Cua ngon có mai cứng, dính liền với thân. Ngược lại, nếu vỏ tôm mềm, nhão hoặc không săn chắc thì tôm hùm không tươi và ít thịt.
  • Vỏ cua: Bắt thử mai cua, nếu vỏ cua cứng là cua ngon, nếu mềm là cua không tươi, thịt ít và gạch không ngon.
  • Hết càng ở càng bơi: Trong cách chọn cua biển ngon này, nếu bạn dùng tay bóp vào đùi cua đang bơi thì cua mới nhúc nhích, còn cua chết hoặc đã chết thì “mọc đi” và không thể được gỡ bỏ. để di chuyển.

Phân biệt các loại tôm hùm

Nhận biết đặc điểm của cua gạch

Cua gạch thường là cua cái vì cua cái có nhiều gạch hơn cua đực. Do đó, nếu bạn thích ăn cua gạch hơn cua thịt thì nên chọn mua cua cái, còn nếu thích ăn cua thịt thì nên chọn mua cua đực.

Cách chọn tôm hùm 3

Cua cái là loại cua có một cục hình đa giác ở phần bụng dưới, còn cua đực thì nhỏ hơn và có hình tam giác hơn.

Trên thực tế, cua gạch sẽ bán được giá cao hơn so với cua thịt hay các loại cua khác trên thị trường. Để mua được ghẹ gạch thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng nhất, bạn nên mua ghẹ vào những ngày cuối tháng hoặc chiều tối vì đó là thời điểm ghẹ nhiều và chất lượng nhất.

Nhận biết đặc điểm cua cái

Ghẹ cái, ghẹ cái đang ở độ tuổi khỏe mạnh, chưa từng đẻ. Loại cua này được bán với giá cao và rất khó tìm vì người lao động phải bắt cua từ khi còn nhỏ.

Cách chọn tôm hùm 4

Với cách chọn tôm hùm ngon này, nếu bạn mua được tôm hùm cái có nghĩa là bạn đang sở hữu những con tôm hùm ngon, nhiều thịt và khỏe mạnh nhất.

Đặc điểm nhận dạng của Y . cua

Ghẹ chữ Y là ghẹ cái, thịt rất cứng do ít gạch. Loại ghẹ này dễ mua hơn ghẹ cái và thường có giá vừa phải, không quá cao. Tuy không nhiều thịt và xương như hai loại ghẹ trên nhưng ghẹ chữ Y cũng được đánh giá là loại ghẹ đáng mua nhất.

Cách chọn tôm hùm ngon 5

Chọn mua hải sản đúng thời điểm

Mua hải sản cũng phải chọn thời điểm thích hợp để có được những con tôm hùm ngon và bổ dưỡng. Theo các chuyên gia, nếu muốn ăn ghẹ nên mua và chế biến vào mùa nước nổi, đó là những ngày đầu tháng, cuối tháng hoặc những ngày đêm không trăng.

Khi chọn tôm hùm ngon đó là khi tôm hùm có thịt dai, béo. Ghẹ dùng trong ngày Rằm thường là ghẹ đang trong thời kỳ lột xác, yếu và ít thịt.

Cách chọn tôm hùm 6

Tìm mua tôm hùm ở địa chỉ uy tín

Không chỉ tôm hùm mà với bất kỳ thực phẩm nào, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Họ có thể là một siêu thị chuyên phân phối thực phẩm hoặc một siêu thị. Bạn cũng có thể mua ngoài chợ nhưng cần nắm rõ hướng dẫn cách chọn cua biển ngon ở trên để tránh mua phải cua dởm ở những nơi “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Cách chọn tôm hùm 7

Kết thúc

Tin rằng với những mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ dễ dàng chọn mua được những con tôm hùm tươi, chắc thịt, thơm ngon và khỏe mạnh để trổ tài chiêu đãi cả nhà những bữa ăn thịnh soạn. Chúc bạn thành công và đừng quên ghi cách chọn tôm hùm ngon vào sổ tay nấu ăn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách chọn cua biển ngon ngọt và chắc thịt chuẩn xác nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chọn cua biển ngon ngọt và chắc thịt chuẩn xác nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chọn cua biển ngon ngọt và chắc thịt chuẩn xác nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách chọn cua biển ngon ngọt và chắc thịt chuẩn xác nhất
Xem thêm bài viết hay:  TOP 2 cách nấu chè Thưng chuẩn Nam Bộ cực đơn giản ăn hết ý!

Viết một bình luận