Cách làm thịt thỏ bóp nộm ngon tuyệt cú mèo, đã ăn là nghiền

Bạn đang xem: Cách làm thịt thỏ bóp nộm ngon tuyệt cú mèo, đã ăn là nghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt thỏ bằm có vị chua của xoài, ngọt của thịt, của vừng rang và mùi thơm nhẹ của chanh, lá chanh. Ngoài ra, có thể kết hợp với các loại rau tươi khác để tăng hương vị. Tôi chỉ nghe nói về nó và thấy nó rất thú vị. Xem cách làm con thỏ nhồi bông này ngay lập tức.

Tất nhiên, có thể nhiều người cho rằng thịt thỏ dùng làm nộm không được nấu chín nên không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, phần thịt thỏ dùng để làm nộm được làm chín trước khi chế biến. Do đó, bạn có thể chắc chắn để giải trí cho cả gia đình trong thời gian rảnh rỗi.

->> Xem thêm: Cách làm cà ri thỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thỏ: 2kg
  • Riềng: 1 nhánh nhỏ
  • Sả: 100g
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Mè: 100 g
  • Lá chanh: 5-7 lá bánh đa
  • Dưa leo, cà rốt, khế, xoài xanh: 1 quả mỗi thứ
  • Các loại rau thơm: rau mùi, lá sung, rau thơm…

Cách làm nộm thỏ nhồi bông

Khi bạn có các thành phần trên, hãy xem chi tiết bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt thỏ được đem ra chợ chế biến, loại bỏ xương. Bóp thịt với rượu và vài nhánh gừng để khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước. Sau khi vắt, lưu ý lật đều hai mặt để thịt được sạch.

Cho thịt thỏ vào nồi nhỏ đun đến khi thịt hơi chín thì tắt bếp, vớt ra tô lớn.

Ướp thịt với một ít nước mắm, hạt nêm, mì chính để khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị rồi chiên trong chảo dầu đến khi chín vàng.

salad thịt thỏ trong nước

Khi thịt có màu vàng nâu thì vớt ra, để nguội rồi thái thành lát mỏng.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Rang vừng cho đến khi có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Lột vỏ và cho vào cối.

Gọt vỏ xoài và cắt bằng dao.

salad thịt thỏ trong nước

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Sả rửa sạch, thái khúc nhỏ. Trộn cả hai thành phần và loại bỏ và đặt sang một bên.

Gọt vỏ chuối xanh và cắt thành dải dài. Tương tự với cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái miếng, khế cũng vậy.

Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Các loại rau thơm ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi để ráo.

Bước 3: Tiếp tục bóp gỏi thịt thỏ

Cho thịt thỏ đã thái mỏng vào tô lớn. Cho riềng sả, lá chanh, mè rang và xoài xanh vào. Trộn đều tay cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau là bạn đã hoàn thành món thịt thỏ.

Bước 4: Pha nước chấm nộm thịt thỏ vắt

Với bát nước chấm thịt thỏ, bạn sẽ thực hiện như sau: Đổ nước tương vào 1/2 bát. Cho 1 thìa nước cốt gừng tươi, 1 thìa đường, 2 thìa nước sôi, 1 thìa bột ngọt.

Trộn tất cả các thành phần với nhau, sau đó đun sôi trong một cái chảo nhỏ. Trong khi đun nhớ khuấy từ từ để không bị dính đáy nồi.

Khi nước sôi thì tắt bếp và cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh hoặc giấm, ½ thìa ớt, 1 thìa mè rang vào, tiếp tục khuấy đều. Lúc này bạn đổ ra bát để ngâm thịt thỏ.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món gỏi thỏ bóp

Bày thịt thỏ ra đĩa mời cả nhà thưởng thức cùng rau thơm và nước chấm thơm ngon.

Bạn có thể ăn như phở cuốn gồm dưa leo, cà rốt, rau thơm, chuối xanh, khế chua, thịt thỏ chấm nước tương đảm bảo ngon khó cưỡng.

->> Xem thêm: Cách làm thịt thỏ quay

Những lưu ý khi làm nộm thỏ

Khi làm thịt ba chỉ heo, bạn cần chú ý một số điều sau:

Chọn những con thỏ không quá non hoặc quá già. Trọng lượng giao động trong khoảng 2,5 – 3 kg/1 con.

Để đảm bảo bát sạch sẽ, bạn nên sử dụng găng tay nilong để giúp các nguyên liệu được trộn đều hơn so với dùng đũa.

Khi ăn thịt thỏ, bạn nên ăn kèm với các loại rau thơm như rau má, lá mơ,… để tăng hương vị.

Kết thúc

Thịt thỏ bằm là một trong những ý tưởng tuyệt vời nhất để thoát khỏi sự nhàm chán của đồ ăn vặt và kem. Vì vậy, hãy học cách làm trên để tận hưởng thời gian rảnh rỗi, đặc biệt là khi thời tiết nóng bức. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt thỏ bóp nộm ngon tuyệt cú mèo, đã ăn là nghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt thỏ bóp nộm ngon tuyệt cú mèo, đã ăn là nghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt thỏ bóp nộm ngon tuyệt cú mèo, đã ăn là nghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt thỏ bóp nộm ngon tuyệt cú mèo, đã ăn là nghiền
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lòng gà xào sả ớt thơm ngon cay nhẹ, hấp dẫn

Viết một bình luận