Cách làm thịt dê hầm thuốc bắc – món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Bạn đang xem: Cách làm thịt dê hầm thuốc bắc – món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ thịt dê, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như dê xào lăn, dê nhúng giấm, dê xào sả ớt… .

Thịt dê ngoài hương vị thơm ngon còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể. Vì vậy, nên ăn thịt dê vào mùa đông để giữ ấm, tăng nhiệt độ cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn, hỗ trợ điều trị các bệnh khác như hen suyễn, viêm phế quản… Thịt dê có tác dụng rất tốt. vì sức khỏe. Mặt khác, đây cũng là món ăn nguội để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình hoặc dùng trong những bữa tiệc thịnh soạn.

Vì vậy, nếu bạn thích món thịt dê nấu thuốc bắc mà chưa biết nấu sao cho đúng thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây. (Cho 4 người ăn).

Xem thêm: Món dê ngon và đẹp mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân dê: 4 cái (đã điều chỉnh theo giá thịt dê)
  • Nước hầm xương: 2 lít
  • Thuốc bắc: 2 gói
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Rau mùi: 1 nắm
  • Thành phần: đường, bột canh, nước tương, bột ngọt, ngũ vị hương…

Cách nấu thịt dê tiềm thuốc bắc

Làm thịt dê tiềm thuốc bắc rất dễ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta chỉ cần vào bếp và làm theo các bước sau:

1: Sơ chế thịt dê

Chân dê rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, hạ thấp và dùng lửa để châm lửa. Tuy nhiên, bạn chỉ cần gọt cho đến khi vỏ chuyển sang màu vàng. Không nên nấu quá chín vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

thịt dê nấu thuốc bắc

Cạo lông chân dê xong, rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đến, dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập.

Rau mùi nhặt, rửa sạch và cắt khúc.

Bước 3: Hầm thịt dê với thuốc bắc

Cho vào bát thịt dê lượng tỏi, hành và gừng đã chuẩn bị ở bước 2. Tiếp theo cho ngũ vị hương vào. Trộn đều để thịt thấm đều gia vị. Thời gian ướp khoảng 30-40 phút.

thịt dê nấu thuốc bắc

Bước 4: Tiếp tục nấu thịt dê

Cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi. Khi sôi, bạn cho cả 2 gói thuốc bắc vào cùng.

Tiếp tục nấu thêm năm phút nữa thì cho chân dê đã ướp muối vào. Trộn đều và nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp.

Trong khi ninh xương dê, nếu thấy trên mặt nước có bọt nổi lên thì dùng muôi hớt bỏ. Vì vậy, nước hầm xương mới trong, thơm và ngon.

Tiếp tục hầm như vậy cho đến khi nước hầm xương còn ½ thì nêm gia vị vừa ăn. Sau đó khuấy đều và tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thịt dê nấu thuốc bắc

Cho thịt dê đã sơ chế vào tô. Thêm vài cọng rau mùi lên trên vừa đẹp mắt lại khiến món ăn thêm ngon miệng.

Món này có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn thì phải thưởng thức khi còn nóng. Đặc biệt, vào những ngày đông se lạnh, ăn món thịt dê hầm này sẽ giúp bạn ấm bụng tức thì, đồng thời tăng khẩu vị, đổi vị món ăn sao cho vừa ngon vừa đẹp mắt.

Xem thêm: dê hầm thuốc nam

Lợi ích khi ăn thịt dê nấu thuốc bắc

Tiết canh dê không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc bồi bổ sức khỏe. Đó là:

Bổ sung dưỡng chất cần thiết. Nếu ăn 30-40g thịt dê mỗi ngày có thể chống lại bệnh tật và giảm cân.

Chân dê nấu thuốc bắc còn có tác dụng chữa đau lưng, ra mồ hôi trộm, chữa viêm khớp.

Món ăn còn giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng nhiệt độ cơ thể nên giúp giữ ấm trong những ngày se lạnh.

Chân dê hầm thuốc bắc bồi bổ tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt, phòng và trị táo bón.

Xem thêm: Cách làm bò hầm thuốc bắc

Kết thúc

Thịt dê hầm thuốc bắc là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, cách làm đơn giản. Vì vậy, nếu có thời gian, hãy vào bếp và thực hiện món ăn tuyệt vời này để bồi bổ sức khỏe và bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt dê hầm thuốc bắc – món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt dê hầm thuốc bắc – món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt dê hầm thuốc bắc – món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt dê hầm thuốc bắc – món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe
Xem thêm bài viết hay:  PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Viết một bình luận