Cách làm sườn bò nướng sa tế thơm cay tuyệt vời, phải thử ngay!

Bạn đang xem: Cách làm sườn bò nướng sa tế thơm cay tuyệt vời, phải thử ngay! tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nguyên liệu chính là gân bò, bạn có thể học ngay cách làm gân bò nướng sa tế vừa cay vừa ngon. Bạn sẽ được thưởng thức từng miếng sườn mềm, đậm đà với nước sốt sa tế cay cay. Nếu bạn muốn một chút gì đó mới mẻ và đẹp mắt cho buổi tối, đừng bỏ qua công thức đơn giản dưới đây nhé!

Ôi la la, thích ăn cay mãi không ngán thì đừng bỏ qua công thức sườn bò nướng sa tế mới lạ nhé. Tôi chắc rằng mọi người trong gia đình cũng sẽ thích nó.

Review: Bò nướng rau củ nướng: Nguyên liệu, cách ướp và cách làm bò nướng rau củ nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn bò
  • củ hành
  • 3 củ hành lá
  • 3 chén sa tế
  • 2 muỗng cà phê gia vị
  • 1 muỗng cà phê đường

Cách làm sườn bò sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với sườn, bạn rửa sạch với một ít muối và gừng để loại bỏ máu còn sót lại và khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc hoặc để nguyên con.

Với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Với hành tây, bạn rửa sạch, thái khúc nhỏ.

cách làm sườn bò sa tế 2

Bước 2: Sườn bò nướng sa tế

Tiếp theo, bạn cho gân bò vào tô lớn. Sau đó nêm 2 thìa hạt nêm, 3 thìa sa tế, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, hành tím băm nhuyễn. Cho dầu ăn vào giúp sườn mềm và thấm gia vị.

– Bạn trộn đều hỗn hợp này lên rồi để trong 40 phút cho ngấm gia vị. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể cho sườn bò vào tủ lạnh thêm hai tiếng nữa.

cách làm sườn bò nướng 3

Bước 3: Cách làm sườn bò nướng sa tế

– Tùy theo sở thích và cách sống, bạn có thể nướng sườn bò bằng củi hoặc lò nướng. Nướng sườn bằng lò nướng sẽ dễ dàng hơn, còn nướng bằng than sẽ dậy mùi thơm.

– Cách làm sườn bò nướng than hoa:

+ Bạn cho từng miếng sườn vào chảo. Sau đó nướng bằng than hoa.

+ Bạn phải biết rằng đầu đốt cách than khoảng 35cm, hạn chế tối đa bụi than bám bên cạnh.

+ Bạn xào sườn và thường xuyên rửa dầu để thịt không bị dính và chín đều.

+ Đợi sườn bò dậy mùi và chín vàng, bạn bày sườn ra đĩa cùng với dưa leo và rau sống. Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể dùng với tương ớt hoặc tương ớt.

cách làm sườn bò sa tế 4

– Cách làm sườn bò nướng sa tế bằng lò nướng

+ Trước khi nướng sườn bò, bạn phải bật lò trước 5 phút.

+ Tiếp theo, xếp sườn lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút.

+ Sau đó bạn tăng nhiệt độ lên khoảng 200 độ C để sườn chín đều.

cách làm sườn bò sa tế 5

Nếu muốn, bạn có thể cho thêm hành khi nướng để sườn đẹp mắt hơn. Chờ đến khi chả có màu vàng nâu thì bày ra đĩa và ăn kèm với dưa leo và rau sống nhé!

Cách làm 6 miếng sườn bò nướng

Tham khảo: Cách làm sườn bò nướng cho bữa “bữa tiệc” siêu dễ.

Mê mẩn món sườn bò nướng sa tế thơm ngon

Để có cách làm sườn bò nướng sa tế đẹp mắt thì khâu chọn nguyên liệu và tẩm ướp gia vị rất quan trọng.

Chọn sườn bò ngon

– Bạn nên chọn những miếng thịt bò nhỏ, có xương mịn và nhiều thịt. Không nên chọn miếng sườn quá to vì đó có thể là xương của thịt bò già, ăn sẽ không ngon.

– Chọn gân bò có thịt màu đỏ sẫm chứ không phải đỏ au vì thịt bị thâm đen tức là thịt đã để lâu. Ngoài ra, chọn thịt có gân trắng, mỡ màu vàng nhạt chứ không vàng đậm.

– Chọn miếng thịt có độ đàn hồi tốt, sờ vào thấy chắc tay, không nhớt, nhanh trở về trạng thái ban đầu.

– Không chọn những quả có màu xanh, tím, có mùi khó chịu, có mùi thuốc bảo quản.

– Không chọn sườn có đốm tròn trắng như cơm nguội, có hại cho sức khỏe.

Chọn nước sốt thịt nướng phù hợp

– Vì sa tế là gia vị làm sườn nướng ngon nên bạn cần chọn loại sa tế chất lượng nhất.

Ngoài ra, khi làm nước chấm, tùy theo khẩu vị của gia đình, nếu sợ gia vị đậm đà, bạn có thể cho nhiều hơn một chút. Có thể thêm mật ong để ngọt hơn.

Kết thúc

Không cần cầu kỳ, bạn đã học được cách làm gân bò chua cay hấp dẫn rồi. Ăn món này vào buổi tối thật dễ chịu và ấm áp. Đặc biệt là trẻ em sẽ thích nó. Bạn có thể bớt sa tế lại để mình ăn nhiều hơn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn bò nướng sa tế thơm cay tuyệt vời, phải thử ngay! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn bò nướng sa tế thơm cay tuyệt vời, phải thử ngay! bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn bò nướng sa tế thơm cay tuyệt vời, phải thử ngay! của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn bò nướng sa tế thơm cay tuyệt vời, phải thử ngay!
Xem thêm bài viết hay:  5 'thủ phạm' gây hoa mắt chóng mặt, tuyệt đối không chủ quan nhất là trong những ngày nắng nóng

Viết một bình luận