Cách làm chân gà hầm đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm chân gà hầm đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chắc hẳn bạn cũng biết rất nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe từ thịt gà phải không? Tuy nhiên, ngoài những món ăn vặt nổi tiếng khắp nơi như chân gà ngâm sả, chân gà thái, chân gà nướng… thì hầu hết các bạn đều không biết những món ăn hấp dẫn nhất được chế biến từ chân gà. Hãy cùng học bí quyết nấu chân gà đẹp qua bài viết cách làm chân gà đỏ dưới đây nhé! Chắc chắn ai đã từng thưởng thức sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

Cách làm chân gà đậu đỏ đơn giản, dễ làm. Ngay cả những chị em phụ nữ trưởng thành và có chút tài nấu nướng cũng có thể nhanh chóng làm món chân gà đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Cuối tuần cùng những người thân yêu ngồi quây quần ăn chân gà mềm, ngọt, thơm thì còn gì thú vị bằng.

Ở bài viết trước mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà hầm bơ đậu phộng cực ngon. Và hôm nay, tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách làm món chân gà hầm đậu đỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Một số thứ quan trọng bạn cần chuẩn bị đó là:

  • Chân gà: 5 đến 6 đôi.
  • Đậu đỏ: 50 gam.
  • Rượu trắng: 50ml.
  • Gừng: 2 củ gừng nhỏ.
  • Vỏ quýt khô: Vài lớp vỏ quýt khô.
  • Gia vị: Muối trắng, mì chính, dầu ăn…

Cách chọn nguyên liệu phù hợp

Có thể tăng giảm số lượng chân gà. Nó phụ thuộc vào số lượng người ăn và khẩu phần mỗi người. Nên chọn chân gà công nghiệp, chân to mềm, nhiều thịt để món ăn được ngon hơn.

– Chân gà mua ở chợ, cửa hàng phải có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng. Tốt nhất bạn nên mua chân gà tươi, chưa khô bằng cách đến lò mổ với số lượng lớn và đặt hàng. Chân gà đông lạnh khó kiểm soát thời điểm bắt và giết gà. Giải thích giá chân gà sống bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Đậu đỏ thơm, ngon nhất vẫn là hạt tròn, mẩy, thật to và đặc biệt cần chú ý chọn hạt không bị lép, hư hay sâu mọt.

Cách làm chân gà đậu đỏ

Để làm được món chân gà hầm đậu đỏ ngon nhất, bạn cần lắng nghe kỹ những điều sau đây.

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà mua về bạn rửa qua một lần nước sạch.

Loại bỏ tất cả da vàng và móng bên ngoài. Nếu phần móng nào khó lấy thì cắt trực tiếp phần móng đó, không chạm vào phần móng đó mà hãy rạch một tấm vải sạch.

Cách làm chân gà đậu đen

Rửa sạch với nước. Tiếp theo, dùng muối trắng rửa thật sạch bụi bẩn và mùi hôi của chân gà.

Nên bóp thêm 2 đến 3 muối rồi rửa lại thật sạch với nước. Cho đến khi nghe nói chân gà đã sạch và không còn mùi tanh.

>> Tham khảo: Giá chân gà rút xương bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

2: ngâm đậu đỏ

Đậu đỏ rửa sạch, loại bỏ hạt lép, vỏ đậu và các tạp chất khác nếu có.

Cách làm chân gà đậu đen

Ngâm đậu đỏ trong nước ấm khoảng 30 phút cho mềm và nở ra. Do đó khi nấu đậu chín nhanh hơn, thấm gia vị hơn.

Bước 3: Ướp chân gà với đậu đỏ

Cho chân gà, đậu đỏ, gừng băm, vỏ quýt khô và một ít rượu đã chuẩn bị vào nồi.

Đậy kín và để yên trong 2 tiếng để chân gà và đậu đỏ chín mềm. Nấu trên lửa nhỏ với nước vừa. Nêm thêm gia vị để chân gà thấm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món chân gà đỏ

Sau khi chân gà đã đủ thời gian chín, mềm và thấm đều gia vị, bạn có thể bày ra đĩa mời cả nhà thưởng thức. Canh chân gà đậu đỏ có thể ăn trong ngày để no bụng.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chân gà hầm đậu đỏ rồi đấy. Cách làm chân gà đậu đỏ thật dễ phải không các bạn?

>> Hướng dẫn: Cách làm chân gà ngâm bơ đậu phộng

Cách hầm chân gà đậu đỏ

Chân gà là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, là một vị thuốc quý mang lại nhiều chất dinh dưỡng quý cho sức khỏe con người. Theo y học cổ truyền, chân gà có tính bình, vị ngọt, hơi ẩm, không độc. Tác dụng của chân gà là phục hồi tổn thương, giúp xương khớp chắc khỏe, tăng cường sức lực.

  • Chân gà nấu đậu đỏ có tác dụng chữa một số bệnh liên quan đến thần kinh và xương khớp, yếu cơ, chân hay run.
  • Món ăn này rất tốt cho người suy nhược cơ thể, tỳ vị hư hàn lâu ngày, bồi bổ cơ thể người ốm yếu.
  • Đặc biệt người cao tuổi có nhiều triệu chứng như chân yếu, suy nhược cơ thể… cũng nên thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này cho cơ thể để nâng cao sức khỏe tuổi già.
  • Sử dụng chân gà đỏ còn giúp trẻ bị nói lắp, chậm biết đi, chậm mọc răng hay trẻ ra mồ hôi trộm hạn chế tối đa các vấn đề trên.

Ai không nên ăn chân gà đậu đỏ?

Tuy rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng dùng được món chân gà đỏ này. Chân gà có tính nóng nên y học cổ truyền khuyến cáo người muốn giảm cân không nên sử dụng.

Người mỡ máu cao, người hay bốc hỏa, nước tiểu vàng, tiểu buốt, tiểu rắt…

Người bị sốt, người bị nhiễm virus không nên dùng chân gà đỏ.

Ngoài ra, chân gà bổ dưỡng, tính ấm nên người bị bệnh gút không nên ăn chân gà. Đặc biệt là khi nó đau.

Kết thúc

Đã hết! Cách làm đậu đỏ ngâm chân gà không khó, đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy thì đừng bỏ lỡ món ngon tuần này nhé! Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà hầm đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà hầm đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà hầm đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà hầm đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Ăn bơ buổi tối có tốt không? Bà bầu ăn bơ buổi tối có tốt không?

Viết một bình luận