Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây nam ngon bộ đặc biệt

Bạn đang xem: Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây nam ngon bộ đặc biệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ nguyên liệu thịt chó, bạn có thể chế biến ra vô số món ăn ngon, đâu đó khoảng 7 món, nhưng hôm nay chúng ta không làm món quay, quay hay xúc xích mà là món thịt chó chiên xù. Đây là một trong những món ngon từ thịt chó đã quá quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam. Để chế biến món ăn này, mỗi vùng miền khác nhau lại có công thức riêng phù hợp với khẩu vị của mình, tuy nhiên, ngon và độc đáo nhất phải kể đến công thức của người dân miền Tây Nam Bộ. Nếu bạn muốn một lần thưởng thức hương vị này thì hãy vào bếp và trổ tài cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn thực hiện món thịt chó xào lăn này nhé.

Thịt chó là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng, ông bà ta thường có câu “cầy 7 món” nghĩa là một con cầy ngon có thể làm được 7 món, nhưng ngày nay có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Bây giờ hãy làm 11 món thịt chó ngon và hơn thế nữa dựa trên công thức nấu ăn. Và mỗi nơi lại có khẩu vị và hương vị khác nhau, hợp với vùng nào thì hợp.

Quan trọng

  • thịt chó tươi
  • có đi có lại
  • Đậu phộng chiên
  • Dừa
  • cộng sả
  • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, gia vị, đường…

Cách làm món chó quay kiểu tây nam

1: Sơ chế thịt chó

Với thịt chó tươi sau khi mua về bạn rửa sạch và chặt miếng vừa ăn, không to (vì dễ ngấy và ngán), cũng không nhỏ quá (dễ nát, mất ngon). . Bạn cũng nên chọn mua thịt chó ở chỗ quen, thịt chó không nên mua những miếng nhiều mỡ.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với sả, bạn đem rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ. Tương đen bạn cho vào máy xay nhuyễn. Lạc rang chín sau đó đem băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt chó trước khi ăn

Khi thịt chó chín, bạn cho tất cả vào nồi, thêm gia vị, tương đen, nước cốt dừa, hạt nêm, sả băm với lượng bằng nhau. Sau đó, trộn đều mọi thứ, để thịt chó như vậy trong 45 phút cho thịt thấm gia vị. Lưu ý trong thành phần nước chấm không thể thiếu sả.

Cách làm bánh phồng chiên kiểu tây ngon

Bước 4: Tận hưởng thành quả

Sau khi rửa sạch thịt chó, bắc nồi lên bếp đun sôi khoảng 1 phút rồi cho nước ngập mặt thịt chó. Lúc này, bạn để lửa vừa, đun thịt liu riu cho đến khi thịt chín, khi nước trong nồi còn sền sệt thì tắt bếp. Nếu nồi thịt bị cạn nước sẽ không ngon.

Kết thúc

Bạn có thấy? Công thức làm bánh phồng miền Tây quá dễ phải không nào! Từng miếng thịt chó quyện với nước sền sệt và mùi thơm của lạc rang, vị bùi bùi của dầu dừa, vị thanh của chanh, nước tương… sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng lạ thường. Và có một điều đặc biệt, món thịt chó chiên xù của người miền Tây sẽ ăn với nước tương pha nước cốt dừa và đậu phộng rang chứ không chấm với nước mắm như các món ăn của miền Bắc.

Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc bạn thành công với món thịt chó quay này và đừng quên chia sẻ bí quyết nấu ăn của mình với gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây nam ngon bộ đặc biệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây nam ngon bộ đặc biệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây nam ngon bộ đặc biệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây nam ngon bộ đặc biệt
Xem thêm bài viết hay:  Người phụ nữ Hưng Yên nguy kịch vì... cá trê

Viết một bình luận