Cách làm chân giò nấu giả cầy thơm ngon, mê ngay từ lần đầu chạm đũa

Bạn đang xem: Cách làm chân giò nấu giả cầy thơm ngon, mê ngay từ lần đầu chạm đũa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hôm nay nhà có lợn, món chân giò lợn rất ngon nên tôi học ngay cách nấu giả cầy cho chồng nhậu. Ôi, thật là một mùa tuyệt vời, khi cái lạnh đầu đông tràn về, còn gì bằng được thưởng thức một nồi chân giò nấu giả cầy nóng hổi, ​​thơm ngon. Thịt lợn thơm mùi riềng, mắm tôm, cắn miếng nào cũng tan trong miệng.

Dù trước đây tôi không thích ăn mắm tôm nhưng từ ngày biết làm món chân giò, tôi càng mê món này hơn. Món này hơi mất thời gian sơ chế vì phải đợi chân giò mềm. Nào, không để các bạn đợi lâu, cùng vào bếp ngay nhé.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Tham khảo: Hai cách nấu giả cầy thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân giò heo: 500g
  • Củ riềng xay: 100 gram
  • Rau mùi: 1 nhánh
  • Nước dừa tươi: 300ml
  • Ăn kèm với rau sống
  • Cơm nhóm: 50 gram
  • Mắm tôm: 50g
  • bột nghệ: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 100 ml
  • Đường phèn: 1 muỗng cà phê
  • gia vị…

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Cách làm món chân giò giả cầy ngon

Phần 1: Thành phần cơ bản

Rau mùi cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm như rau thơm, chuối chát cũng cần rửa sạch, để ráo nước.

Đối với mẻ 50g gạo, bạn vắt cho gạo tơi ra, phần gạo thừa bạn đổ đi. Nước dừa thì ai cũng có thể dùng nước dừa tươi hay nước dừa đóng chai.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Chọn thịt thăn heo tươi, rửa sạch với nước muối rồi rửa lại lần nữa. Sau đó, dùng khăn lau khô và hơ nóng bên ngoài, hoặc dùng đèn pin hơ nóng. Cuối cùng, dùng kéo cạo sạch phần đen bên ngoài, rửa lại lần nữa và để ráo nước.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Bước 2: Ướp chân giò

Cho chân giò đã chặt vào tô để ướp, ướp theo tỉ lệ: 100g riềng + 50g mắm tôm + nước vo gạo + 2 thìa bột nghệ rồi lắc đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp khoảng 1 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Cách làm chân giò nấu giả cầy 01

3: Làm chân giả

Đặt chảo lên bếp, cho 100 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì thả chân giò vào chiên cho đến khi thịt chín. Sau đó, cho 300 ml nước dừa tươi vào, đậy nắp đun sôi trên lửa nhỏ.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Khi sôi, mở vung vớt bọt để nước mắm thật đậm đà, nêm 1 thìa cà phê đường phèn, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào khuấy đều. Nấu khoảng 10 phút cho đến khi nước dừa hơi cạn thì cho thêm một chén nước lọc. Nấu đến khi chân giò mềm thì tắt bếp và thưởng thức.

Thưởng thức thành phẩm chân giò nấu giả cầy

Nghệ sau khi nấu sẽ có vị ngọt rất đặc trưng, ​​bên cạnh đó màu vàng của nghệ cũng rất đẹp mắt. Giò heo hơi mềm, đậm đà vì để được lâu, đẹp mắt nhìn rất thú vị.

Bạn chuẩn bị rau sống, bún, cơm và thưởng thức, khi ăn chấm trực tiếp rau sống vào nước mắm cầy thơm ngon. Tôi thích ăn với mì.

Lưu ý khi làm chân giò nấu giả cầy

– Đừng bỏ qua bước cắt tỉa chân giò, bởi đây là bước quyết định sự thành công của món ăn. Da bên ngoài của giăm bông nên có màu nâu để món ăn có hương vị thơm ngon.

– Khi cắt chân giò không nên thái quá dày, nếu không để lâu chân giò sẽ mềm mà khó ngấm gia vị.

– Trong quá trình đun nếu nước gần cạn mà chân giò chưa mềm như ý muốn thì cho thêm nước và đun tiếp cho đến khi chân giò mềm như ý muốn.

Kết thúc

Công đoạn làm chân giò giả cầy đã hoàn thành, nhìn nóng hổi, ​​thơm phức ai cũng thấy công sức bỏ ra là xứng đáng. Thịt lợn mềm, ngọt, dậy mùi thơm của riềng, mắm tôm ăn với bún, cơm và uống với rượu thì ngon tuyệt.

Đặc biệt, món ăn này không chỉ được cánh mày râu ưa chuộng, nhiều chị em cũng thích mê, nhìn là “đổ gục”. Trời lạnh rồi, ngồi vào bàn ăn mà thấy nồi chân giò nấu giả cầy này thì nồi cơm nhà nấu có cạn cũng không cạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân giò nấu giả cầy thơm ngon, mê ngay từ lần đầu chạm đũa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân giò nấu giả cầy thơm ngon, mê ngay từ lần đầu chạm đũa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân giò nấu giả cầy thơm ngon, mê ngay từ lần đầu chạm đũa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân giò nấu giả cầy thơm ngon, mê ngay từ lần đầu chạm đũa
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gan heo cháy tỏi ngon thơm lừng, mềm không khô

Viết một bình luận