Cách làm thịt chân giò kho tàu mềm béo, ăn hoài mà không ngán

Bạn đang xem: Cách làm thịt chân giò kho tàu mềm béo, ăn hoài mà không ngán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt kho tàu là món ăn ngon được mọi người yêu thích. Nếu trước đây bạn chỉ làm món thịt heo kho thì hôm nay hãy tạo sự khác biệt với món chân giò heo đẹp mắt nhất. Từng miếng thịt chín mềm, thơm như nước sốt sánh mịn, chua ngọt, ăn với cơm nóng thì ngon hết sẩy. Cách làm thịt chân giò kho tộ không hề khó chút nào.

Vào những ngày se lạnh thế này, còn gì bằng cả gia đình quây quần bên bát cơm nóng hổi. Thật tốt khi thưởng thức một bữa ăn ngon và no. Mời các bạn tham khảo các công thức này.


Cách làm thịt chân giò mềm ngon

Bình luận: Cách làm thịt thăn heo săn chắc, ngọt thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Có các món như: thịt ba chỉ chiên nước mắm, chân giò luộc bông cải, chân giò sả, chân giò nước cốt dừa… nguyên liệu như sau:

  • Giò heo: 2kg
  • Nước dừa: 1 lít
  • Đường thốt nốt: 1 muỗng canh
  • Nước màu: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 3 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt cay :3
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Các loại gia vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm thịt ba chỉ
Chỉ mất 5 phút để chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này

Công cụ sản xuất

Chân giò heo sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cho vào tô lớn, thêm 2 thìa muối rồi ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó dùng muối hột, giấm xoa nhiều lần lên bề mặt thịt chân giò, rửa lại với nước rồi để ráo. Chân giò heo chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.

cách làm thịt chân giò kho tộ
Các phương pháp chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản và nhanh chóng

Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Hành lá nhặt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa rồi cắt riêng phần ngọn và ngọn. Ốc bươu băm nhỏ, cắt bỏ phần ngọn. Tương tự, ớt cay cũng sơ chế và thái nhỏ. Đối với gừng, bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

Cách làm thịt thăn heo ngon

Bước 1: Để thịt chân giò sạch và không còn mùi hôi, bắc nồi lên bếp và lau sạch. Bạn có thể dùng dây lạt quấn quanh từng miếng chân giò để thịt dàn đều và quấn chặt. Nấu xong nhớ cho thêm vài lát gừng tươi và một thìa cà phê muối.

Bước 2: Sau 4 phút chần, vớt chân giò heo ra bát, thái miếng mỏng và tiếp tục chế biến. Công thức ướp chân giò heo ngon là: ½ thìa muối, ½ thìa đường thốt nốt, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm và 1 thìa nước màu. Sau đó cho hành, tỏi, ớt băm vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

cách làm thịt chân giò kho tộ
Cách làm chân giò đơn giản ai cũng mê

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và chiên chân giò ở lửa nhỏ. Khi da đã săn và chuyển sang màu vàng thì cho nước ướp vào, thêm 1 lít nước dừa đun sôi. Khi ninh thịt ba chỉ kho bạn nhớ để lửa nhỏ để hớt bọt. Sau 20 phút, giảm nhiệt và thêm 7 muỗng canh nước mắm. Sau đó tiếp tục đánh thịt trong vòng 1 tiếng, đến khi thịt mềm, nước sốt sánh mịn và trong.

Review: Cách nấu thịt heo ngon ba miền Bắc, Trung, Nam

Mình đã hoàn thành món chân giò kho

Vậy là với ba bước đơn giản, bạn đã có một bát thịt ba chỉ thơm ngon. Cách làm ba chỉ heo tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất dễ làm. Đây đều là những nguyên liệu mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy với giá cả rất phải chăng.

cách làm thịt chân giò kho tộ
Thịt nạc thành phẩm thơm, vàng nâu, mịn và rất đẹp mắt

Tuy nhiên, sự kết hợp của các yếu tố này dẫn đến một món ăn ngon, khác thường. Thịt heo mềm tan trong miệng, đậm đà, nước sốt sánh mịn màu vàng đỏ, ăn với bát cơm nóng rất hợp. Còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa thử món ăn này?

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ xong cách làm thịt ba chỉ heo thơm ngon cho cả nhà rồi. Chỉ cần sơ chế và đứng theo tỉ lệ trên là bạn sẽ có ngay một món ăn ngon. Đặc biệt vào những ngày se lạnh, ăn món này với cơm nóng thì cả nhà sẽ thích mê. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên chia sẻ thành quả nấu nướng của bạn với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt chân giò kho tàu mềm béo, ăn hoài mà không ngán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt chân giò kho tàu mềm béo, ăn hoài mà không ngán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt chân giò kho tàu mềm béo, ăn hoài mà không ngán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt chân giò kho tàu mềm béo, ăn hoài mà không ngán
Xem thêm bài viết hay:  Rau ngót kỵ với gì? Rau ngót Nhật kỵ gì? Ai không nên ăn rau ngót?

Viết một bình luận