Với những ai yêu thích khoai tây, thậm chí là những người “nghiện” khoai tây chiên thì chắc chắn không thể bỏ qua món mứt khoai tây dẻo thơm. Nghe đến cách làm mứt khoai tây, một số người thắc mắc về hương vị của nó. Nếu vậy thì đừng bỏ qua 3 công thức mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sưu tầm được dưới đây nhé, đảm bảo không làm bất kỳ ai phải thất vọng đâu.
Cách làm mứt khoai lang
Với công thức làm mứt khoai lang, bạn không cần dùng nước cốt chanh trong mà vẫn có được món mứt dẻo dẻo cực thơm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 700g khoai tây
- 120 g đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Cách làm mứt khoai tây
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên là khoai tây, bạn gọt vỏ, cắt miếng hình chữ nhật. Không nên vo to quá hoặc nhỏ quá mứt sẽ không ngon.
Sau đó cho vào tô lớn trộn đều với muối và nước cốt chanh. Ngâm chúng trong 30 phút để khoai tây không bị thâm.
Bước 2: Chiên khoai tây
– Sau đó, khi ngâm khoai xong, bạn rửa lại nhiều lần cho thật sạch.
– Để khô tự nhiên hoặc dùng khăn sạch lau khô.
– Bạn đặt chảo lên bếp. Thêm dầu ăn và nấu trên lửa vừa. Sau đó chiên khoai tây cho đến khi vàng nâu.
Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Sên mứt khoai tây
– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho nước đường đã hòa tan vào. Đun sôi trên lửa nhỏ.
– Đợi đến khi nước đường sôi thì cho các viên bột đã chiên vào sên đến khi đường tan hết thành lớp bột trắng bên ngoài.
– Bạn lấy mứt khoai tây ra, đợi nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong vòng 10 ngày.
– Đợi mứt khoai tây nguội thì cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát. Thời hạn sử dụng khoảng 10 ngày.
Cách làm mứt khoai lang với nước cốt chanh
Ngoài công thức mứt khoai tây trên, nếu thích hương vị mới lạ, bạn có thể dùng thêm nước cốt chanh và vani.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g khoai tây
- 250g đường trắng
- 15g muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 muỗng cà phê muối
Cách làm mứt khoai lang với nước cốt chanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
Sau đó ngâm ngay vào chậu nước có pha chút muối khoảng 30 phút để cải không bị thâm.
– Sau đó vớt ra rửa sạch.
Bước 2: Ngâm khoai trong nước cốt chanh
– Bạn pha vôi trong khoảng hai lít nước. Để khoảng 1-2 tiếng cho nước cốt chanh lắng xuống. Chỉ lấy nước cốt chanh nguyên chất.
Sau đó, ngâm khoai trong nước vôi trong khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần với nước cho hết mùi vôi.
Đun sôi một nồi nước, sau đó cho khoai tây vào nấu trong 3 phút. Cởi nó ra, cởi nó ra.
Lưu ý: Ngâm khoai trong nước chanh giúp khoai mềm và săn lại. Nhưng đừng ngâm khoai lâu nhé.
Bước 3: Sên mứt khoai tây
– Bạn luộc khoai và đường trước trong 3 tiếng để đường tan hết. Dùng đũa lắc vài lần.
– Đợi đủ thời gian, bạn cho khoai và nước đường vào nồi lớn. Nấu trên lửa vừa. Khi đường hơi khô, giảm nhiệt xuống rất thấp. Đun sôi và khuấy thêm một chút.
– Sau đó đường còn sền sệt thì cho khoai vào đảo liên tục nhưng nhớ nhẹ tay nhé. Đợi đường kết lại thành dạng bột trắng thì cho vani vào đánh đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.
– Cuối cùng, bạn cho mứt khoai tây ra khay, đem phơi nắng hoặc cho vào lò nướng, lò vi sóng sấy khô. Để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hũ thủy tinh.
Cách làm mứt khoai lang
Mứt khoai tây cũng rất ngon và cách làm cũng không khó chút nào. Đừng bỏ lỡ món ăn lạ miệng này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g khoai tây
- 160g đường
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 50ml nước
- 1 muỗng cà phê vani
Cách làm mứt khoai tây
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên là khoai tây, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ.
Sau đó, rửa khoai tây trong nước lạnh nhiều lần.
– Pha nước cốt chanh trong 2 lít nước. Đợi khoảng hai tiếng cho vôi đông lại, chỉ còn lại nước cốt chanh là được sạch.
Sau đó, ngâm các sợi khoai tây trong nước cốt chanh trong hai giờ. Sau đó vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước lạnh. Sau đó để khô.
Bước 2: Sên mứt khoai tây
– Bạn cho đường hòa tan với nước rồi bắc chảo lên đun nóng.
– Đợi nước đường sôi thì cho khoai tây đã viền vào và luộc một chút cho ra nước.
– Nếu thấy nước ra nhiều thì vặn nhỏ lửa và kiểm soát để khoai sạch và săn chắc. Đôi khi hãy nghĩ về nó.
– Luộc khoai khoảng 20 phút để khoai không bị nát. Khi xi-rô đường bắt đầu đặc lại, thêm vani.
– Vặn nhỏ lửa trong vài phút, thấy xuất hiện lớp phấn trắng thì tắt bếp.
– Bạn đợi mứt khoai tây khô và nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong vòng 10 ngày.
Tìm hiểu khi bạn đang làm mứt khoai tây
– Bạn phải chọn những củ khoai đồng đều, cầm nặng tay, màu vàng tươi, không có đốm xanh, lỗ sâu,…
– Bạn có thể dùng dụng cụ vẽ để mứt khoai tây được đẹp.
Để mứt khoai tây không bị ướt, khi sên mứt, bạn cần biết cách thay đổi nhiệt độ sao cho phù hợp.
– Nên dùng nước cốt chanh trong để khi sên mứt sẽ đỡ khó khăn hơn, mứt khi sên xong sẽ trong và dẻo.
Để mứt khoai tây được lâu
Với mứt khoai tây, bạn nên cho vào lọ thủy tinh và phủ một lớp đường trắng rồi đậy nắp thật kín. Sau đó, bạn để lọ thủy tinh ở nơi ấm áp, không quá nóng hoặc quá lạnh.
Với cách bảo quản mứt khoai lang trên đây, đảm bảo món mứt của bạn không chỉ thơm mà còn không bị chảy nước hay mốc vì đã ngấm hết lượng đường trên.
Kết thúc
Vậy là bạn đã học xong 3 cách làm mứt khoai lang trên đây rồi, đảm bảo ai cũng thích. Tết này có thêm những món ăn vặt hấp dẫn như thế này đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích thú.
Bạn thấy bài viết Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi
#Cách #làm #mứt #khoai #tây #miếng #sợi #ngon #quá #đã #không #cần #nước #vôi
Video Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi
Hình Ảnh Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi
#Cách #làm #mứt #khoai #tây #miếng #sợi #ngon #quá #đã #không #cần #nước #vôi
Tin tức Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi
#Cách #làm #mứt #khoai #tây #miếng #sợi #ngon #quá #đã #không #cần #nước #vôi
Review Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi
#Cách #làm #mứt #khoai #tây #miếng #sợi #ngon #quá #đã #không #cần #nước #vôi
Tham khảo Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi
#Cách #làm #mứt #khoai #tây #miếng #sợi #ngon #quá #đã #không #cần #nước #vôi
Mới nhất Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi
#Cách #làm #mứt #khoai #tây #miếng #sợi #ngon #quá #đã #không #cần #nước #vôi
Hướng dẫn Cách làm mứt khoai tây miếng, sợi ngon quá đã không cần nước vôi
#Cách #làm #mứt #khoai #tây #miếng #sợi #ngon #quá #đã #không #cần #nước #vôi