Cách làm thịt chân giò bó vừa chắc vừa giòn, thịt thơm phưng phức

Bạn đang xem: Cách làm thịt chân giò bó vừa chắc vừa giòn, thịt thơm phưng phức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ba chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và đẹp mắt. Làm sao có thể không nhắc đến món thịt chân giò mộc nhĩ thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ với một vài biến tấu, bạn sẽ có ngay món thịt nguội ấn tượng và ngon miệng.

Những ngày cuối năm đang đến gần, hãy học cách làm món này để cả nhà cùng thưởng thức, sum họp nhé. Quy trình làm thịt ba chỉ đơn giản nhưng rất đẹp mắt. Đừng ngần ngại cùng tôi vào bếp ngay nhé.


Ba rọi cay mộc nhĩ, nấm đông cô, hành tím

Tham khảo: Cách nấu thịt nguội, khô gà ngon như thạch

Chuẩn bị nguyên liệu

Không có thành phần phức tạp, hoặc phương pháp nấu ăn phức tạp. Dù có khó vào bếp đến đâu, bạn vẫn có thể chiến thắng với món ăn này. Hầu hết phụ nữ thành công trong lần thử đầu tiên, bạn đã sẵn sàng chưa?

  • Thịt chân giò (heo): 1 kg
  • Mộc nhĩ: 30g
  • Nấm đông cô khô: 20g
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị thông thường: hạt nêm, muối, tiêu, đường

cách làm thịt chân giò
Nguyên liệu cần thiết để làm món ăn rất dễ kiếm và không tốn kém

công cụ sản xuất

thịt ba chỉ ướp

Chân giò heo sau khi mua về bạn cần rửa sạch để loại bỏ mùi hôi. Bạn có thể dùng muối hột để tráng bên ngoài miếng thịt. Sử dụng giấm, rượu trắng hoặc chần trong nước nóng rất hữu ích.

Khi ngửi xong, dùng dao lọc lấy thịt, rửa lại với nước sạch, để ráo. Tiếp đến, dùng dao khứa những đường bên trong thịt để dễ gói giò tai, mộc nhĩ hơn.

cách làm thịt chân giò
Quá trình chuẩn bị nguyên liệu rất nhanh chóng và dễ dàng

Trước khi tiến hành sơ chế, bạn cũng cần trộn đều các nguyên liệu trong vòng 30 phút để thịt chân giò thấm gia vị. Công thức ướp phổ biến nhất như sau: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê tiêu. Dùng tay quết đều gia vị vào từng thớ thịt để chân giò thấm gia vị vừa ăn.

Các thành phần khác

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước lạnh 30 phút rồi rửa sạch, để ráo. Còn nấm đông cô, bạn có thể cắt miếng vừa ăn. Đối với nấm đông cô, cắt làm đôi hoặc làm ba theo chiều dọc.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Lưu ý: Trong quá trình sửa chữa này, bạn không nên ngâm mộc nhĩ lâu trong nước. Vì như vậy nấm sẽ sinh ra nhiều chất có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, nhiều chị em có thói quen xấu là ngâm mộc nhĩ vào nước ấm để nấm nhanh nở. Tuy nhiên, đó chỉ là mức tăng gần đây. Thay vào đó, ngâm nấm trong nước ấm sẽ giữ cho morpholine hoạt động để nó không bị trộn lẫn.

Cách làm thịt chân giò ngon nhất

Bước 1: Tiếp theo cho mộc nhĩ, hành tím và nấm hương vào từng miếng thịt heo. Sau đó quấn chặt và cố định bằng dây buộc. Nhớ cuộn chặt tay để thành phẩm được đều, không bị lỏng.

cách làm thịt chân giò
Làm chân giò chiên giòn thật dễ, hãy thử ngay công thức này

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 lít nước. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa rồi cho chân giò vào nồi đun trong khoảng 35-40 phút. Nếu muốn kiểm tra chân giò đã chín hay chưa, bạn có thể dùng một chiếc đũa, sau đó xiên vào miếng thịt. Nếu không có máu đỏ chảy ra là thịt đã chín.

Quy trình làm món thịt chân giò không khó chút nào phải không nào? Chỉ với một vài nguyên liệu và gia vị, bạn đã có một món ăn ngon và dễ làm.

Mình nấu chân giò xong rồi

Khi thịt ba chỉ chín, vớt ra để nguội hoàn toàn. Tất nhiên vào thời điểm này, hương vị mà nó tỏa ra đủ khiến bạn chảy nước miếng. Trước khi thưởng thức, bạn có thể cho thành phẩm vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để nhân nguội và kết dính lại với nhau.

cách làm thịt chân giò
Thăn heo cuốn chặt tay, khi ăn mềm thơm ngon

Tiếp theo, cắt bỏ phần vỏ ngoài rồi thái thịt chân giò và mộc nhĩ, nấm hương thành những lát mỏng vừa ăn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt mềm, thơm, giòn của nấm rất hài lòng. Nhớ chuẩn bị một bát nước chấm chua ngọt để món ăn thêm đậm đà.

Tham khảo: Cách làm chân giò muối ngon, phương pháp kinh doanh bền vững

Cách mua chân giò heo ngon

Ngày nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là vô cùng quan trọng. Để có một món ăn ngon, công đoạn phân tích không chỉ ở khâu pha chế mà còn phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi, sạch, an toàn của nguyên liệu. Để mua được chân giò heo ngon, bạn cần chú ý một số điều sau:

Phần ngon nhất của thịt lợn là chân sau của con lợn. Phần này có nhiều thịt, da đỏ và có vị ngọt. Khi mua cần chọn những chân, móng còn chắc, không bị bẹp. Đặc biệt, những miếng chân giò có mùi hôi, thịt không bắt mắt, trông bở hoặc nhũn thường là những miếng thịt đã để lâu ngày. Hay chân giò lợn bị bệnh rất có hại cho cơ thể.

Ưu tiên mua nguyên liệu vào sáng sớm. Và đừng quên lựa chọn địa chỉ bán lẻ uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Mách bạn: Cách làm bắp cải hấp ngọt mát mà không bị nhũn

Kết thúc

Quy trình làm thịt thăn nhìn thì phức tạp nhưng thực hiện lại rất dễ. Đây không phải là thực phẩm duy nhất có thể thấy trong mâm cơm của mọi gia đình. Nó là một thức uống rất thích hợp cho một quý ông. Nếu bạn muốn trổ tài nấu nướng của mình thì đừng bỏ qua công thức món ngon này nhé. Chúc mọi người thành công. Và đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày tại Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để cập nhật một số món ăn mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt chân giò bó vừa chắc vừa giòn, thịt thơm phưng phức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt chân giò bó vừa chắc vừa giòn, thịt thơm phưng phức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt chân giò bó vừa chắc vừa giòn, thịt thơm phưng phức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt chân giò bó vừa chắc vừa giòn, thịt thơm phưng phức
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trà sữa Socola đậm vị và béo ngậy cho các tín đồ trà sữa

Viết một bình luận