Cách làm thịt bò xào sa tế ngon lắm cay thơm – “cân” cả bữa tối

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào sa tế ngon lắm cay thơm – “cân” cả bữa tối tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào những ngày se lạnh, người ta thích cái gì đó ấm nóng, cay cay, có khi là nồi canh gừng cay nồng, có khi là bát canh đậu hũ nấm hương nóng hổi. Tuy nhiên, đừng bỏ qua “siêu phẩm” mùa đông này, đó chính là bò nướng sa tế. Không cần quá cầu kỳ, bạn vẫn có thể tận hưởng vẻ đẹp và cá tính của một chú bò mới. Sau đây cũng là danh sách các món bò nướng thơm ngon nhất định bạn phải thử. Đi làm ngay!

Xem thêm: Cách làm bò nướng thơm ngon, đẹp mắt

Cách làm bò nướng sa tế

Chỉ cần thêm một chút gia vị sa tế và các loại gia vị phổ biến là bạn sẽ có ngay món sa tế xào thơm ngon. Nếu bạn muốn tìm công thức ngon nhất cho món ăn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết dưới đây.

Quan trọng

  • 400g thịt xông khói
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ sả
  • 1 nhánh gừng
  • 1 muỗng cà phê
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mì lớn
  • Dầu ăn

Bí quyết làm bò nướng sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại với nước sạch và cắt miếng vừa ăn hoặc miếng vuông nhỏ.

– Sau đó bạn cho thịt bò vào ướp với chút hạt nêm, dầu ăn rồi đun trong 30 phút cho thịt săn lại.

Bò xào sa tế 2

– Với hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

– Với hành lá, bạn rửa sạch và thái khúc nhỏ. Với tỏi, gừng, hành tím tất cả băm nhuyễn.

Bò nướng sa tế 3

Bước 2: Làm nước sốt

– Bạn múc ra một bát nhỏ, sau đó thêm tiêu khô (nếu muốn ăn cay), tương ớt, dầu hào, xì dầu, nước tương, gia vị, đường và nước lọc. Sau đó dùng thìa đánh tan hỗn hợp gia vị.

Bò xào sa tế 4

Bước 3: Làm thịt xào sa tế

– Tiếp theo chúng ta sẽ bắt tay vào làm món bò xào sa tế nhé. Làm nóng chảo cho đến khi nước bốc hơi, sau đó thêm dầu. Khi dầu nóng, thêm chanh, tỏi và gừng băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

Bò xào sa tế 5

– Sau đó bạn cho hành hoa, rau thơm và thịt bò băm vào. Sau đó, bạn cho hỗn hợp sốt đã pha ở trên vào. Đun sôi khoảng ba phút. Lưu ý, bạn xào trên lửa lớn để thịt bò không bị dai.

Bò nướng sa tế 6

– Đợi thịt bò chín thì cho món ăn ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng. Món này ăn với bánh mì rất hợp.

Món bò xào sa tế khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon khó cưỡng với từng miếng thịt bò mềm, mịn hòa quyện với vị cay nhẹ của tê tê. Chỉ cần ăn vài miếng là thấy nóng ngay.

Bò xào sa tế 7

Xem thêm: Cách làm thịt trâu rang rau muống

Cách làm bò nướng sa tế rau củ

Nếu thấy thịt bò xào sa tế ngán ngẩm, hãy bổ sung thêm rau củ để cuộc sống xanh hơn. Không chỉ có hình thức đẹp mắt mà thịt bò xào sa tế rau củ còn rất tốt cho sức khỏe, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Quan trọng

  • 250g thịt bò
  • 1 bó lá
  • 10g muối
  • ½ muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê dầu ớt (nếu cay hơn)
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1-2 quả ớt
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê bột bắp

Bí quyết làm bò nướng sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó bạn giặt lại một lần nữa. Để ráo nước và cắt thành lát mỏng.

– Tiếp theo cho thịt bò vào tô, thêm một ít bột ngọt, tỏi và gia vị rồi đảo đều khoảng 15-20 phút cho thấm đều gia vị.

Bò nướng sa tế rau củ 1

Với ớt, bạn cắt hơi nhỏ. Với tỏi và gừng, bạn rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ. Với các loại rau, bạn rửa sạch và để đẹp mắt.

Bò nướng sa tế 2 loại rau củ

Bước 2: Chuẩn bị bò nướng lá sa tế

– Sau đó, bạn đun nóng chảo cho đến khi cạn hết nước thì cho một ít dầu ăn vào chảo. Bạn cho các loại rau vào, xào chín rồi xếp ra đĩa.

– Tiếp theo, bạn cho một ít đường, nước tương, sa tế và một ít nước lọc vào tô trộn.

– Vẫn trong nồi đó, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào đến khi tái 80% thì cho ra một tô khác.

– Bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi, gừng, tiêu vào xào khoảng 30 giây rồi cho thịt bò vào. Xào đến khi thịt gần chín thì cho hỗn hợp sốt ở trên vào. Nghĩ.

– Cuối cùng, bạn cho rau củ xuống, cho thịt bò xào sa tế lên trên, rưới nước sốt ngập mặt chảo là xong.

Bò nướng sa tế rau củ được nhiều người đánh giá cao về hương vị tinh tế. Công thức bao gồm cả rau và thịt ăn hoài không chán và trình bày cũng rất ổn.

Bò nướng sa tế 3 loại rau củ

Kết thúc

Vậy thì chẳng cần phải suy nghĩ xem hôm nay ăn gì, đã có cách làm thịt bò xào sa tế sốt rau củ đơn giản là bạn đã hoàn thành bữa tối ấm áp rồi. Công thức đầy đủ ở trên, các bạn làm theo đảm bảo đúng vị nhé. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào sa tế ngon lắm cay thơm – “cân” cả bữa tối có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào sa tế ngon lắm cay thơm – “cân” cả bữa tối bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào sa tế ngon lắm cay thơm – “cân” cả bữa tối của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò xào sa tế ngon lắm cay thơm – “cân” cả bữa tối
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm tai heo nướng sa tế và nướng ngũ vị giòn thơm, nhậu cực ngon

Viết một bình luận