Cách làm thịt bò xào rau củ đẹp mắt, thơm ngon đổi món bữa cơm

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào rau củ đẹp mắt, thơm ngon đổi món bữa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bữa cơm gia đình sẽ thêm đẹp mắt với cách làm thịt bò nướng rau củ. Tuy nhiên, khi nghĩ đến món ăn này, nhiều chị em lại ngại tốn nhiều thời gian nên thường bỏ qua vì thời gian nấu nướng vào buổi tối rất ngắn.

Tuy nhiên, trên thực tế, bí quyết của món ăn này không khó chút nào. Các loại rau được chọn cũng rất dễ tìm và dễ chế biến. Thời gian thực hiện món bò nướng rau củ cho cả nhà thưởng thức chưa đầy 30 phút.

->> Xem thêm: Cách làm bò nướng tỏi

Thịt bò nướng rau củ thường thích hợp làm vào mùa đông vì các loại rau củ vào mùa này thường rất đa dạng. Bạn có thể thay đổi nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc thay đổi tương tự nếu muốn. Nó sẽ làm đa dạng bữa ăn hàng ngày cho gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300gr
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Bông cải xanh: 100 g
  • Súp lơ trắng: 100g
  • Cà chua: 1 quả
  • Dứa: 100g
  • Hành lá
  • Hành khô: nửa củ
  • Tỏi khô: nửa củ
  • Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, nước mắm.

Cách làm bò nướng rau củ

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về rửa sạch với chút muối rồi chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt bò với 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, chút tiêu trong 15 phút, nhớ trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị.

Thịt bò nướng và rau củ

Phần 2: Thành phần cơ bản

Trong lúc chờ ướp thịt bò lâu, bạn sử dụng các nguyên liệu sau:

Ớt rửa sạch, bỏ lõi và cuống, cắt khúc 1cm đến 2cm.

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành hình nêm.

Dứa cắt miếng nhỏ, kích thước từ 1cm đến 2cm. (Lưu ý nếu bạn mua dứa nguyên quả thì phải gọt và cắt mắt dứa trước nhé).

Súp lơ xanh và súp lơ trắng rửa sạch, thái miếng nhỏ. Bạn có thể luộc bằng nước nóng để khi luộc bông cải sẽ nhanh chín và đẹp mắt.

Thịt bò nướng và rau củ

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch. Sau đó nghiền nát với thịt băm.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

Hành lá nhặt, rửa sạch với nước rồi cắt khúc.

Bước 3: Trộn thịt bò

Đặt chảo lên bếp. Thêm 2 muỗng canh dầu và xào hành tây và tỏi băm nhỏ. Chiên cho đến khi vàng nâu, sau đó đổ thịt bò đã ướp vào.

Bắt đầu chiên thịt bò trong 3 đến 4 phút.

Vớt ra đĩa riêng.

Bước 4: Trộn rau củ

Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo. Tiếp theo, đun nóng và cho bông cải xanh, súp lơ trắng và ớt vào chảo, đảo đều trong một hoặc hai phút.

Sau đó đổ dứa, cà chua và hành tây vào xào. Xào khoảng hai phút thì cho gia vị vào xào cho vừa miệng.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức bò nướng rau củ

Khi rau gần chín thì trút thịt bò đã xào vào xào cùng. Tiếp tục xào trong một phút, sau đó thêm hành lá. Sau đó tắt bếp.

Bày thịt bò xào rau củ ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Các món ăn khác bao gồm thịt bò nướng và rau

Bạn có thể thay thế món thịt bò nướng rau củ như trên bằng các loại rau củ khác để bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn. Các trang web này có thể bao gồm:

  • cà rốt.
  • Đậu xanh.
  • Ngô bao tử.
  • Nấm…

->> Xem thêm: Bữa sáng thịnh soạn với bò nướng

Kết thúc

Đảm bảo với cách làm thịt bò nướng rau củ này, bạn sẽ không thể chê được khẩu vị của cả nhà và giúp các thành viên luôn khỏe mạnh. Đừng quên theo dõi món ngon để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào rau củ đẹp mắt, thơm ngon đổi món bữa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào rau củ đẹp mắt, thơm ngon đổi món bữa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào rau củ đẹp mắt, thơm ngon đổi món bữa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò xào rau củ đẹp mắt, thơm ngon đổi món bữa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ốc hương nướng ngon kèm muối ớt và mỡ hành hấp dẫn

Viết một bình luận