Cách làm thịt bò xào măng chua ngon cho ngày cuối tuần

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào măng chua ngon cho ngày cuối tuần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không còn nghi ngờ gì nữa, món thịt bò xào măng chua luôn là món ăn đẹp mắt và ngon nhất trong mâm cơm gia đình ngày Tết. Từng miếng măng đậm đà ăn cùng thịt bò mềm thơm thế này thì không thể cưỡng lại được. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không “thủ sẵn” ngay hai cách làm thịt bò xào măng chua dưới đây. Dù khó đến đâu, chúng tôi đảm bảo hương vị thơm ngon.Bò nướng măng chua 1

> Xem thêm: Ốc xào măng, măng chua nổi tiếng xứ Thanh

Cách làm bò nướng măng đơn giản

Muốn lấy lòng phái mạnh thì còn gì nhanh hơn là “đập bụng” với công thức làm món bò nướng măng ngon đúng điệu. Bữa ăn đôi khi chỉ cần đĩa thức ăn này là tăng cân.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 200-300 g
  • Trái thối – 300-400 g
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 quả ớt tươi (nếu muốn cay hơn một chút)
  • 1 mùi tàu nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành khô
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm măng chua thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với măng chua, bạn đem tước sợi nhỏ rồi rửa sạch với nước. Sau đó bắc 1 nồi nước nóng đun sôi, vớt ra rửa sạch nhiều lần. Sau đó, luộc sơ măng một lần nữa để trung hòa axit và giảm độc tố bên trong măng. Rửa xong vớt ra rổ, để ráo nước.

– Lưu ý khi nấu măng không đậy vung mà để hở, hoặc chọc tăm vào nồi măng luộc kỹ.

Bò nướng măng chua 2

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

Với thịt bò, bạn ướp với một ít muối và gừng băm nhỏ để khử bớt mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng nhỏ. Sau đó, rửa sạch thịt bò với một số gia vị, tỏi băm nhỏ và hạt tiêu. Để hỗn hợp trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Bò nướng lá tre 3

– Bạn cũng cắt nhỏ hành tím. Rau mùi nhặt lá non, rửa sạch, cắt ngắn. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bò nướng măng chua 4

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món thịt bò xào măng chua

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, tiết kiệm hành và tỏi. Sau đó, bạn cho phần nước luộc thịt bò ở trên vào xào với lửa lớn để thịt bò giữ lại nước và không bị dai. Sau đó, bạn bày thịt bò ra đĩa khác.

Bò nướng măng 5

– Trong chảo nóng, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho măng chua vào xào đều, nêm chút hạt nêm, mắm, muối cho vừa ăn. Đảo đều cho đến khi măng chín.

– Sau đó bạn cho thịt bò và đốt cùng với măng lên trên cho đến khi cháy hết. Sau đó thêm hành lá và rau mùi và khuấy cho đến khi chín. Sau đó cho thêm một ít hạt tiêu để tạo mùi thơm.

Bò nướng lá trúc 6

– Cuối cùng, bạn bày thịt bò măng đắng ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng.

> Xem thêm: Bò nướng dưa chua ngon không kém

Cách làm bò nướng măng chua

Bữa cơm gia đình ngày Tết sẽ đẹp mắt hơn nếu bạn có món bò nướng măng chua kiểu mới. Măng giòn quyện với mùi thơm của thịt bò, thêm chút gừng thì tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300 g rau xanh
  • 200-300g thịt bò
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả ớt
  • 1 chén tỏi tây
  • Dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu

Bò nướng măng chua 1

Bí quyết làm bò nướng măng chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với măng chua, bạn thái thành từng khúc nhỏ. Sau đó rắc một ít muối và xả lại vài lần cho bớt vị chua.

Bò nướng măng chua 2

– Với ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái chỉ. Gừng cũng băm nhuyễn. Với tỏi tây, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Thịt bò xào măng chua 3

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút nước và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Trộn măng chua

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho tiêu và gừng vào đảo đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm măng đắng và nấu trong một phút trên lửa vừa.

Bò nướng măng 4

Bước 3: Tiếp tục làm món thịt bò xào măng

– Sau đó bạn đổ nước vào nồi ngập mặt măng. Sau đó cho thịt bò vào, nêm chút muối, đường, tiêu rồi đun lửa lớn.

Bò nướng măng chua 5

– Khi thịt bò chín, cho lá hẹ vào đun thêm 1 phút.

Bò nướng măng chua 6

– Đợi món ăn chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bò nướng lá tre 7

– Cuối cùng, bày măng chua xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Chúng tôi đảm bảo vẻ đẹp tuyệt vời.

Bò xào măng chua 8

Kết thúc

Dù thế nào thì món thịt bò xào măng chua sẽ rất “đắt khách” cho bữa cơm tối giao thừa hoặc bữa tối. Bạn có thể chọn phương pháp phù hợp dựa trên những gì gia đình bạn thích. Không ai có thể phủ nhận hương vị và màu sắc tuyệt vời như trên.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào măng chua ngon cho ngày cuối tuần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào măng chua ngon cho ngày cuối tuần bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào măng chua ngon cho ngày cuối tuần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò xào măng chua ngon cho ngày cuối tuần
Xem thêm bài viết hay:  Hủ tiếu xào với gì ngon? 3 Món hủ tiếu xào chay, thịt bò, thập cẩm

Viết một bình luận