3 Cách làm cà tím xào cà chua đơn giản ăn đậm đà ngon

Bạn đang xem: 3 Cách làm cà tím xào cà chua đơn giản ăn đậm đà ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chỉ cần thêm vài quả cà chua là bạn đã có ngay món cà tím xào cà chua kiểu mới, chua nhẹ rất ngon. Tưởng hai nguyên liệu này khó kết hợp nhưng khi chế biến lại rất ngon. Hãy thử ba công thức nấu ăn đơn giản này mà cả gia đình chúng tôi đã tuyển chọn cẩn thận!

Xem thêm: Cách làm cà tím xào chay ngon nhất

Cách làm món cà tím xào cà chua đơn giản

Hương vị thơm ngon của món cà tím xào cà chua rất thích hợp cho những ngày bận rộn, không có nhiều thời gian. Nếu vậy, chỉ với 15 phút là bạn đã có ngay món ngon dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1-2 quả cà tím
  • 1-2 quả cà chua
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 bát nước

Cách làm cà tím xào cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà tím, bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó cho ngay vào một chậu nước muối loãng để không bị thâm. Ngâm 15 phút thì vớt ra rửa sạch, để ráo.

– Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt múi cau. Với ớt đỏ, rửa sạch, cắt xéo, bỏ hạt.

Bước 2: Cách làm món cà tím cà

– Đổ 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cà tím vào chiên vàng đều 2 mặt trên lửa vừa. Sau đó, bạn cho cà tím ra một bát riêng.

Cà tím xào đơn giản 1

– Bạn cho dầu ăn vào, sau đó cho cà chua vào xào. Đợi cà chua mềm thì đổ cà tím vào xào cùng. Thêm ớt và khuấy một lần nữa.

Cà tím chiên đơn giản 2

Nếu cạn nước thì cho thêm ít nước lọc. Sau đó cho thêm chút gia vị, giảm lửa nhỏ.

– Nấu đến khi nước sốt đặc lại, các nguyên liệu chín thì tắt bếp. Cuối cùng, bày món cà tím sốt cà chua ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cà tím xào đơn giản 3

Xem thêm: Cách làm món cà tím đơn giản mà dễ ăn

Cách làm cà tím sốt cà chua

Để món cà tím cà chua thêm bắt mắt, bạn có thể thêm các loại gia vị, rau thơm mới đảm bảo ai cũng sẽ thích mê!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1-2 quả cà tím
  • 1 quả cà chua
  • 1-2 cốc
  • Dầu ăn
  • đường trắng
  • Muối
  • đậu nành
  • gia vị

Cách làm món cà tím xào xì dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn chọn cà tím và cà chua tươi. Với cà tím, bạn cắt miếng bột nhỏ rồi ngâm với nước có pha chút muối để cà không bị thâm. Bạn để yên trong 15 phút rồi lấy ra, khởi động và để khô.

– Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt miếng cau. Với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Cà tím chiên sốt cà chua 1

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món cà tím xào cà chua

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cà tím vào đảo trong vòng chưa đầy 30 giây.

– Sau đó bạn đổ cải ngọt vào cùng với cà chua. Bạn nêm thêm chút đường, muối, xì dầu, hạt nêm rồi khuấy đều.

Cà tím chiên sốt cà chua 2

– Sau đó cho khoảng 100ml nước vào, đun sôi với lửa lớn trong 5 phút cho đến khi cà chua mềm.

– Sau đó, bạn bày món cà tím xào cà chua ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức ngay nhé!

Cà tím chiên sốt cà chua 3

Tham khảo thêm món cà tím xào đậu phụ nhé cả nhà: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-tim-xao-dau-phu/

Cách làm cà tím chiên sốt cà cay

Món cà tím xào cà chua thêm chút tiêu cay cay có hương vị thơm ngon đáng được công nhận. Tìm hiểu cách dễ dàng dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả cà tím
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả ớt
  • 1 quả ớt đỏ
  • Một quả ớt xanh khác
  • 60 g vụn bánh mì
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 bát nước
  • Dầu ăn

Cách làm món cà tím áp chảo sốt cà cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà tím, bạn cắt bỏ cuống, gọt vỏ, thái miếng lớn rồi ngâm vào nước muối loãng để cà không bị thâm đen.

Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt múi cau rồi cắt đôi sao cho phù hợp với kích cỡ của quả cà tím.

– Với ớt, bạn bỏ hạt, thái khoanh tròn. Với ớt tươi, bạn ngâm nước vài phút rồi rửa nhẹ.

Cà tím chiên sốt cà cay 1

Bước 2: Trộn cà tím chiên sốt cay

– Bạn vớt cà tím ra, để ráo nước rồi cho vào tô trộn đều với bột mì. Bạn lắc bột để dính một miếng nhỏ xung quanh quả cà tím. Sau đó, bạn đổ cà tím ra rổ để lắc thêm bột xung quanh.

– Tiếp theo, làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi cho cà tím vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó, bạn cho cà tím ra một bát riêng.

Cà tím chiên sốt cay 2

– Đổ ít dầu, cho cà chua vào xào. Đợi cà chua mềm thì cho cà tím vào xào cùng. Tiếp theo, thêm ớt và khuấy thêm một vài lần nữa.

Cà tím chiên sốt cà chua 3

Sau đó, bạn cho thêm ớt tươi và một bát nước nhỏ. Bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn, hạ nhỏ lửa. Nấu đến khi cạn nước và nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Cà tím chiên sốt cà chua 4

– Cuối cùng, bày cà tím sốt cà chua ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cà tím chiên sốt ngũ vị

Xem thêm: Cách làm món giò rang thơm ngon, dễ làm đổi vị trong mâm cơm gia đình

Kết thúc

Không cần phải suy nghĩ quá phức tạp, chỉ cần học theo 3 cách làm cà tím xào cà chua đơn giản trên đây là bạn sẽ có ngay một bữa ăn ngon miệng và đẹp mắt. Chỉ cần đổ nước chua với một ít gia vị và ăn. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết 3 Cách làm cà tím xào cà chua đơn giản ăn đậm đà ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 Cách làm cà tím xào cà chua đơn giản ăn đậm đà ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 Cách làm cà tím xào cà chua đơn giản ăn đậm đà ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 Cách làm cà tím xào cà chua đơn giản ăn đậm đà ngon
Xem thêm bài viết hay:  Các loại rau củ cần tránh ăn vào ban đêm để bảo vệ giấc ngủ và hệ tiêu hóa

Viết một bình luận