Cách làm thịt bò nhúng giấm chua ngon lạ miệng ăn rồi lại muốn ăn nữa

thịt bò nhúng giấm 3
Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nhúng giấm chua ngon lạ miệng ăn rồi lại muốn ăn nữa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bò nhúng giấm nghe tên thôi đã thấy đẹp mắt rồi. Vì vậy, trong khi chờ đợi một ngày bận rộn, gia đình tôi quyết định học cách làm việc. Ngon lắm các bạn ạ, vào những ngày mưa se lạnh là có thể làm ngay món này không cần để lạnh đâu nhé. Nếu bạn đã chán các món thịt rán thì hãy đổi vị với món này nhé. Quy trình làm bò nhúng dấm rất đơn giản, bạn có thể sẽ hơi mất thời gian một chút để chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế ban đầu, nấu nước sốt, pha nước chấm. Nếu bạn có một vài người để giúp bạn, nó sẽ nhanh hơn nhiều.

Khi bạn đang loay hoay tìm một món ăn mới để chiêu đãi gia đình và bạn bè thì đừng bỏ qua món bò hầm này nhé. Thay vì những món lẩu thông thường, món ăn này vẫn giúp người ăn no lâu bởi nguyên liệu cho món ăn này rất nhiều: thịt bò, bún, rau sống… quan trọng nhất là món ăn này không chỉ tiết kiệm thời gian. vị thịt bò. Vào bếp ngay nào.

Thịt bò chứa nhiều khoáng chất, protein và kali tốt cho sức khỏe cơ thể nên các bà nội trợ thường áp dụng nhiều cách để chế biến bữa ăn gia đình. Thêm món thịt bò nhúng hoàn hảo của bạn: Thịt bò nhúng sốt me.

Thịt bò ngâm chua cần những nguyên liệu sau

  • 1 Kg thịt bò (đã điều chỉnh theo giá thịt bò)
  • 1 trái dừa xiêm
  • 4 quả khế chua
  • 4 quả chuối xanh
  • 4 quả dưa chuột
  • 1 quả dứa
  • 5 củ sả
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành nâu
  • 1 củ tỏi khô
  • 4 quả ớt chín
  • 2 chồng bánh tráng
  • 1 Kg bún tươi (tuỳ số lượng người ăn)
  • Rau ăn kèm: Xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng quế…
  • Gia vị: Dấm, đường, muối, mắm nêm, gia vị, dầu ăn

Kiểm tra việc lựa chọn các thành phần

– Thịt bò: bạn nên ưu tiên thịt bò đùi, bò hoặc bò phi lê. Vì những miếng thịt này ngon nhất khi nhúng vào nước. Chọn những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, thớ thịt nhỏ, khô ráo, không dính tay hay có mùi khó chịu. – Rau củ: Với cách làm thịt bò ngâm chua này, bạn có thể cho thêm các loại rau củ khác tùy theo sở thích của bản thân và gia đình. – Nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo số người trong gia đình bạn. Trên đây là đủ cho gia đình 6 người của tôi ăn thoải mái.

Cách làm bò nhúng dấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa gai rồi thái chỉ, ngâm với nước muối loãng.

Bước đầu sơ chế khế

– Dưa chuột cũng rửa sạch, cắt dọc (cuộn với thịt bò).

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt nhỏ 1 phần, để ráo.

Sơ chế dứaDứa gọt vỏ, bỏ mắtChế biến dứa 1Cắt lát mỏng nửa quả dứaSơ chế dứa 2Nửa quả dứa xắt nhỏ

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. – Sả bóc vỏ, cũng rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng. – Chuối xanh gọt vỏ, rửa qua nước lọc, cắt khúc rồi ngâm vào bát nước muối loãng để chuối xanh không bị thâm.

Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng ngâm nước muối loãng

Bước 2: Làm thịt bò

– Thịt mua từ chợ về bạn rửa sạch với nước muối loãng hoặc nước muối ấm, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. (Thịt bò có thể ăn thường xuyên nên phải cắt miếng nhỏ nấu cho nhanh, thịt bò nhiều khó ăn). – Sau khi cắt, dùng dao hoặc dụng cụ chuyên dụng đập thịt bò cho mềm.

Mẹo hay: Chia sẻ kinh nghiệm của mọi người trong lĩnh vực này. Để cắt thịt bò dễ dàng hơn, bạn có thể làm đông lạnh các khối thịt bò trước khi cắt, điều này sẽ giúp thịt bò dễ cắt hơn. Vì thịt bò ướp dấm, thịt rất nạc, ngon!

– Cho thịt bò vào tô, thêm 2/3 chỗ tỏi, 1/2 chỗ sả băm (gia giảm để làm nước mắm), 1 thìa hạt nêm, trộn đều. Bạn cũng có thể trang trí bằng gừng tươi, gia vị sẽ cản trở hương vị của thịt. Để đó, rồi làm bước tiếp theo.

Thịt bò xay trước khi ngâm giấm 1

Phải đọc: Cách nấu món nướng ngon

Bước 3: Làm nước sốt

Một phần quan trọng khác của công thức nấu lẩu là làm nước dùng thịt bò.

– Cho nước dừa vào nồi, bắc lên bếp, cho một bát giấm vào, cho hành tím bổ múi cau, hành tím băm nhuyễn, nốt chanh còn lại và dứa thái nhỏ.

làm nước dùng thịt bò

nấu nước dùng bò 1

– Đun sôi một nồi nước dùng, thêm gia vị, một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê muối cho vừa ăn.

Lưu ý: Bạn lưu ý tùy theo độ chua của giấm mà pha để có vị chua nhẹ, khi nào thích chua thì cho thêm thìa cà phê muối. Nếu thấy vị vừa nhưng đắng thì thêm ít đường, từng chút một cho đến khi hết đắng.

Bước 4: Pha nước mắm bò nhúng giấm

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành tím băm nhuyễn, phần tỏi và chanh còn lại vào phi thơm. – Mua nước sốt đóng gói sẵn. Cho khoảng 5 thìa đường và một bát nước lọc, nửa quả dứa cắt sợi, một lát ớt tươi (có thể ăn cay tùy khẩu vị) vào chảo đảo đều. – Khi nước mắm sôi thì cho thêm chút đường và gia vị vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

nước sốt cay và thịt bò ngâm

Ngoài ra, tôi đề xuất hai cách khác để làm nước dùng thịt bò và giấm. Đảm bảo ngon với mọi món bò với công thức ướp thịt bò ở trên. Xem thêm: cách nấu bò kho ngon tại nhà

Nước mắm: Tùy theo loại nước mắm hiện có, pha một phần nước mắm + 3 hoặc 4 phần nước lọc (đun sôi để nguội) cho ít, cho dần ít đường vào, khuấy tan, nêm vừa ăn. nước mắm ngon.” Muối ngọt, thêm chanh hoặc giấm từng chút một cho đến khi hỗn hợp có vị chua nhẹ. Tùy khẩu vị mà thêm tỏi băm, ớt tươi. Để làm nước tương, đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu thì cho nước mắm bần vào, thêm ít nước lọc đun sôi nước tương rồi cho vào tô: tỏi băm, mì to, xắt mỏng. ớt tươi. Vậy là xong, các bạn.

Tìm hiểu thêm: Bò nhúng nước mắm

Bước 5: Bày bò ra đĩa và thưởng thức

– Xếp thịt bò, rau sống, dưa leo, khế, bún, bánh tráng ra đĩa và một bát nước mắm trên bàn xung quanh bếp từ.

bò ngâm chua 1Phục vụ thức ăn một cách đẹp mắt

thịt bò ngâm 2

Trong khi nước sốt đang sôi, cho thịt bò vào tô.

bò ngâm chua 4

Lưu ý: Không nhúng cả miếng thịt vào một lúc mà nên ăn khi còn nóng.

– Khi ăn, bạn đem chả bò thấm với bánh tráng, bún và rau sống, rau thơm tùy thích, chấm với nước mắm chua cay là món ăn đã hoàn thành.

Thông tin thêm: Khi ăn món bò ngâm mắm hay lẩu bò, bạn không nên ngâm thịt lâu vì làm thịt bị dai, giảm độ ngon.

Yêu cầu bò nhúng dấm

Nước lẩu có vị thanh nhẹ của dấm bỗng và vị ngọt của nước dừa tươi. – Thịt bò mềm, thơm, ngọt, không dai. – Rau ăn kèm tươi ngon, có màu sắc tự nhiên bắt mắt. – Nước sốt thơm, vị ngọt dịu.

Tham khảo: Học cách nấu thịt sốt vang ngon đúng điệu

Kết thúc

Không quá cầu kỳ về nguyên liệu, tất cả những thứ đều dễ chế biến, có bán ở chợ và siêu thị. Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có ngay một hũ bò ngâm dấm thơm ngon. Tôi tin đó là bạn, một khi bạn thử nó, bạn sẽ yêu ngay lập tức. Không chỉ vậy, thịt bò ngâm giấm còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công với cách làm bò nhúng giấm trên đây. Đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè và gia đình của bạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nhúng giấm chua ngon lạ miệng ăn rồi lại muốn ăn nữa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nhúng giấm chua ngon lạ miệng ăn rồi lại muốn ăn nữa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nhúng giấm chua ngon lạ miệng ăn rồi lại muốn ăn nữa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nhúng giấm chua ngon lạ miệng ăn rồi lại muốn ăn nữa
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản gạo thơm ngon lâu nhất, không mốc mọt hỏng

Viết một bình luận