Cách làm chân gà hấp tàu xì – Đảm bảo chuẩn ẩm thực Trung Hoa

Bạn đang xem: Cách làm chân gà hấp tàu xì – Đảm bảo chuẩn ẩm thực Trung Hoa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài chân gà chiên mỡ hành còn phải kể đến món chân gà rim (dimsum) hay còn gọi là chân gà chiên xì dầu. Đây là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Món ăn này thường được phục vụ trong các nhà hàng Trung Hoa ở Việt Nam như một món khai vị trước các món ăn chính. Tuy nhiên, cách làm chân gà chiên xì dầu của người Hoa lại là một món ăn rất ngon và “hút cơm” với cách làm đơn giản, dễ thực hiện.

Xôi (có tên tiếng Anh là douchi) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là sản phẩm được làm từ hạt đậu nành đen, được làm bằng cách ướp muối và lên men. Gạo nếp được dùng làm lương thực ở nhiều nước châu Á, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… và các nước khác. Sử dụng chất lỏng này là hoàn hảo cho món chân gà nóng hổi này.

tàu nóngThuyền có bán trong siêu thị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 500g
  • Baking soda/muối nở: 15 gr
  • Rượu cồn: 20ml
  • Gừng tươi: 2 nhánh
  • Tỏi khô: 2 củ
  • Quế: 2 gr
  • Hoa hồi: 3 miếng
  • Bột sắn dây: 100 gr
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn, xì dầu, hắc xì dầu, dầu hào, dầu mè, bột ngũ vị hương…

Cách làm chân gà nóng hổi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà rửa với muối cho sạch, ngâm nước pha 15g soda và 15ml giấm khoảng 15-20 phút. Độ ướt này sẽ loại bỏ những chất bẩn còn sót lại và giúp chân gà nhanh mềm trong quá trình nấu.

Cách làm chân gà nướng xì dầu 1Chuẩn bị chân gà

Baking soda là một chất rắn, màu trắng nhưng chúng ta thường thấy nó ở dạng bột mịn, không có mùi hay vị của muối. Baking soda rất dễ mua ở hiệu thuốc mà hầu hết mọi người thậm chí không nhận ra. Baking soda có nhiều công dụng trong nấu ăn, làm sạch răng…

muối nởBaking soda có thể mua ở hiệu thuốc và siêu thị

– Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ. Quế, hồi rửa sơ qua cho thật nhuyễn.

Cách làm chân gà nóng hổi

Bước 2: Luộc chân gà

Vớt chân gà ra sau khi đã sơ chế và để cho ráo nước. Pha khoảng 100g bột năng, khuấy đều sao cho bột phủ hết chân gà, lớp bột này sẽ đỡ chân gà khi chiên.

cách làm 3 .  chân gàchân gà rán

Bước 3: Rán chân gà

– Đặt chảo lên bếp cho lượng dầu ăn vừa đủ ngập chân gà rồi đem chiên (thường món chiên sẽ tốn nhiều dầu/mỡ hơn các món khác). Cho chân gà vào chảo và chiên trong 7 phút cho đến khi da vàng. Không đun quá lâu chân gà có thể bị khô. Dùng thìa có rãnh để lấy chân gà ra khỏi chảo. Cho ngay vào tô nước đá rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút, ngâm chân gà vào nước lạnh sẽ giúp chân gà giữ được độ ngon ngọt sau khi nấu.

Cách làm 4 chân gà

Bước 4: Ướp chân gà với xì dầu

Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt chân gà ra bát rửa sạch, ướp với các gia vị sau: 15 ml nước tương, 15 ml dầu hào, 45 ml hắc xì dầu, 5 ml dầu mè, 2,5 gam. – bột nêm, 2 gam tiêu xay. Để hương vị ngấm trong 10 phút.

Cách làm 5 cái chân gà

Để ý

– 15 ml bằng 1 muỗng cà phê (muỗng ăn phở nhỏ).– 5 ml tương đương với 1 thìa cà phê (một thìa nhỏ sữa chua).

Lưu ý: Lượng gia vị cũng tùy thuộc vào số lượng chân gà mà bạn có. Hãy để cảm giác phù hợp với sở thích của bạn.

Bước 5: Tiếp tục làm món chân gà nóng hổi

– Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, sau đó cho gừng và tỏi vào phi thơm. Thêm chân gà và khuấy đều trong hai phút. – Đổ nước nóng vừa đủ ngập chân gà. Đun sôi trở lại và đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Cách làm 6 cái chân gà

– Cho quế và hạt tiêu vào nồi, tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 30-40 phút cho đến khi chân gà mềm, nước cạn còn một nửa.

cách làm chân gà 7

– Dọn chân gà ra đĩa, rưới nước sốt lên, dùng nóng.

Lưu ý: Trong khi đun, thỉnh thoảng bạn nên mở vung và lắc đều để chân gà không bị dính đáy nồi, tránh bị cháy. Da gà để càng lâu thì càng tiết ra nhiều chất keo tụ làm nước sốt đặc lại. Nếu nước nhanh cạn bạn có thể cho nước vào từ từ, nước vừa đủ ngập chân gà, không nên cho quá nhiều nước.

Yêu cầu chân gà nóng

Sau khi hấp xì gà, chân gà mềm. Nước súp sền sệt, thơm mùi tương và quế.

Xem thêm: Chân gà sống 1kg có đắt không?

Kết thúc

Chân gà nóng hổi (hay Dimsum) không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, ngay tại Việt Nam, món ăn này cũng thu hút đông đảo giới trẻ. Món ăn thường được phục vụ trong các nhà hàng, nhưng bạn thường phải gọi nhiều lần mới có thể ăn hết, vì món ăn đẹp mắt nên nhà hàng chỉ trưng bày vài miếng.

Bạn thấy đấy, đĩa đã biến mất. Qua nghiên cứu về độ ngon của chân gà khẳng định ai thưởng thức cũng sẽ thích. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà hấp tàu xì – Đảm bảo chuẩn ẩm thực Trung Hoa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà hấp tàu xì – Đảm bảo chuẩn ẩm thực Trung Hoa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà hấp tàu xì – Đảm bảo chuẩn ẩm thực Trung Hoa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà hấp tàu xì – Đảm bảo chuẩn ẩm thực Trung Hoa
Xem thêm bài viết hay:  6 ý tưởng sắp xếp và bảo quản vải thừa đơn giản nhất 2022

Viết một bình luận