Cách làm thịt bò nấu măng chua ngon dịu dễ ăn mà rất đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu măng chua ngon dịu dễ ăn mà rất đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món ăn không chỉ ngon mà còn thể hiện trình độ và cái tâm của người đầu bếp. Đặc biệt, không dễ lấy lòng mẹ chồng. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ mách bạn ngay 2 cách làm bò chua với măng dễ làm mà cực ngon. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích mê.

Tham khảo: Thịt bò hầm gì ngon nhất?

Cách làm bò kho măng tươi

Cách làm thịt bò nấu măng chua chắc chắn là “món ăn an toàn” của nhiều chị em với cách làm dễ dàng. Từng miếng thịt bò mềm, thơm quyện với măng giòn và vị chua chua của nước sốt được mệnh danh là “đỉnh của đỉnh”. Còn chờ gì nữa, hãy thực hiện ngay món ăn này!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt bò
  • 200g rau xanh
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Hành tím
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê bột ngọt
  • ½ thìa cà phê tiêu

Cách làm bò kho măng tươi

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với nước có chút muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước, nếu bạn rửa không kỹ vết bẩn sẽ biến mất. Sau đó để ráo nước và cắt thành lát mỏng.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt bò với hành tím băm, tỏi băm, chút muối, gia vị, tiêu. Trộn đều và để yên trong 20 phút cho ngấm gia vị.

cách làm thịt bò hầm măng tươi 1

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với măng đắng, bạn rửa sạch, sau đó có thể luộc sơ qua để măng bớt vị đắng. Sau đó lấy nó ra và để khô.

Với cà chua, bạn rửa sạch và cắt múi cau. Với hành lá, bạn cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau mùi và tiêu rửa sạch, thái nhỏ.

cách làm thịt bò hầm măng 2

Bước 3: Tiếp tục xiên que tre để xiên chín.

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím băm nhuyễn vào xào thơm. Sau đó bạn cho thịt bò đã ướp muối vào đảo đều cho đến khi thịt bò hơi săn lại.

Cách làm thịt bò hầm măng 3

– Bạn cho măng đắng vào và đảo đều. Sau đó nêm thêm chút nước mắm, bột ngọt, nêm vừa ăn. Sau đó bạn trút cà chua đã cắt nhỏ vào đảo đều cho đến khi cà chua mềm.

– Sau đó, bạn chỉ cần đun sôi nước. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Thêm hành lá xắt nhỏ và ớt.

– Cuối cùng, bạn cho món thịt bò hầm măng chua ra bát và dùng ngay với cơm nóng nhé!

Cách làm thịt bò hầm măng 4

Xem thêm: Cách làm món thịt bò hầm rau củ thơm ngon

Cách làm thịt bò hầm măng

Thay vì mua ngoài tiệm, bạn có thể tự làm măng chua tại nhà, thỉnh thoảng thêm một con bò nhỏ là có ngay cách làm măng chua ngon tuyệt!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300g thịt bò
  • 200g rau xanh
  • 2 củ tỏi
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • thức ăn tuyệt vời
  • Dầu ăn

Cách nấu thịt bò măng

Bước 1: Làm măng đắng tại nhà

Đầu tiên, với măng mới mua về, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi ngâm qua nước muối loãng để măng không bị thâm. Tiếp theo, bạn cắt măng làm đôi rồi lần lượt thái măng thành từng lát mỏng. Chặt đến đâu bạn cho măng vào bát nước muối loãng.

– Tiếp theo bắc nồi lên bếp, luộc sơ măng với 1 thìa muối trong 10 phút rồi vớt ra. Với măng khô, pha một lít nước ấm với 15-20g muối, lắc đều. Sau đó, bạn cho măng vào lọ thủy tinh màu trắng, đổ nước muối đã pha vào rồi đậy nắp lại.

Với hũ măng này, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong ba ngày. Nếu thời tiết se lạnh có thể để được 4-5 ngày.

Cách làm thịt bò hầm măng 1

Bước 2: Sơ chế thịt bò

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ mùi hôi còn sót lại. Sau đó, bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành lát mỏng.

– Bạn đun thịt bò với tỏi băm, gia vị, hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.

Cách làm thịt bò hầm măng 2

Bước 3: Làm thịt bò hầm măng

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm phần tỏi còn lại. Sau đó, bạn cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn. Xào đến khi thịt chín mềm thì vớt ra đĩa khác.

– Vẫn trong nồi đó, đổ dầu ăn vào xào măng đã ngâm với chút hạt nêm. Sau đó thêm thịt bò và khuấy đều. Bạn thêm nước, đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cách làm thịt bò hầm măng 3

– Cuối cùng, cho món thịt bò hầm măng chua ra bát và thưởng thức ngay với cơm nóng nhé!

Kết thúc

Cách làm thịt bò xào măng chua sẽ làm đẹp mắt hơn cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt là hai công thức măng sạch, ngon, không có mùi nồng. Hãy làm ngay để không làm các thành viên thất vọng nhé, đảm bảo ai cũng thích. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu măng chua ngon dịu dễ ăn mà rất đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu măng chua ngon dịu dễ ăn mà rất đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu măng chua ngon dịu dễ ăn mà rất đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu măng chua ngon dịu dễ ăn mà rất đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  5 loại gia vị chống viêm giúp kéo dài tuổi thọ người Việt ăn xưa giờ

Viết một bình luận