Cách làm gỏi mực Thái Lan giòn ngon chuẩn vị đãi cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm gỏi mực Thái Lan giòn ngon chuẩn vị đãi cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu yêu thích ẩm thực Thái Lan, có thể bạn chưa biết hương vị của món gỏi mực này. Từng miếng mực thơm ngon, đậm đà ăn kèm với các loại rau tươi ngon ngọt và nước sốt chua cay đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn bất cứ nơi đâu. Salad luôn được coi là món chính trong các bữa tiệc. Xin giới thiệu món gỏi mực kiểu Thái thơm ngon dễ chế biến tại gian bếp mỗi gia đình. Nếu bạn đang tìm cách làm gỏi mực kiểu Thái thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Gỏi mực là một trong những món ăn thú vị, không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Có rất nhiều cách để chế biến những món ăn ngon với những nguyên liệu này. Đặc biệt không thể bỏ qua món gỏi mực kiểu Thái này, càng ăn càng ghiền.


Gỏi mực kiểu Thái thơm ngon với cách làm đơn giản

Mô tả: Cách làm gỏi cá mè ngon chuẩn miền Bắc, không tanh

Quan trọng

Từ mực tươi, các mẹ có thể dễ dàng biến tấu theo nhiều cách khác nhau để chiêu đãi cả nhà những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Các món nên kể đến như: nấu, ninh, rim, gỏi, xào… Mỗi cách chế biến lại mang đến hương vị riêng. Cách làm gỏi mực kiểu Thái bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách làm gỏi mực kiểu Thái
Món chính nên chuẩn bị

  • Mực lá: 1 con vuông (600-700g)
  • Sả: 2 cây
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt sừng: 2
  • Hành tím: 2 củ
  • Nước mắm Thái: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1/3 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • Hành lá, húng quế, mùi tây
  • Gia vị thường dùng: gia vị, muối, bột ngọt, đường, tiêu

Công cụ sản xuất

Độ tươi của mực quyết định rất lớn đến hương vị của món gỏi. Vì vậy, trước khi chế biến, bạn cần nắm rõ các bước sơ chế ban đầu để giữ được độ tươi ngon của thực phẩm.

Sau khi mua mực về, bạn tiến hành sơ chế và làm sạch ban đầu. Đầu tiên, dùng một tay giữ thân mực, một tay dùng tay kéo từ từ đầu ra khỏi thân. Sau đó cắt bỏ phần u, mắt, răng và túi mực rồi rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ chất tanh. Tiếp tục cắt bít tết thành miếng vừa ăn, cắt từng mặt để có hương vị tối đa.

Với các nguyên liệu khác, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái khúc. Húng quế, mùi tây để ăn kèm với salad, bạn rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng. Sả cắt bỏ gốc và ngọn, bóc vài lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi bẻ đôi, cắt đôi. Cũng như ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm gỏi mực kiểu Thái ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 1 nhánh chanh và ½ củ gừng đập dập vào đun sôi. Sau đó, cho phần thịt đã sơ chế vào chần qua nước nóng khoảng 2 phút rồi cho ngay vào tô nước đá để thịt được giòn. Ngâm thịt khoảng 5-7 phút rồi vớt thịt ra để ráo nước.

Cách làm gỏi mực kiểu Thái
Luộc sơ qua thịt rồi cho vào tô nước đá cho nguội.

Bước 2: Bùn non sơ chế, thêm ½ củ gừng, 3 nhánh tỏi, ½ thìa hạt nêm, tiêu băm, ½ củ hành tím đập dập. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, thêm 2 thìa nước mắm Thái, 2 thìa đường, 1/3 thìa dầu mè, ½ thìa hạt tiêu và 2 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều.

Cách làm gỏi mực kiểu Thái
công thức salad

Bước 3: Canh đã chín, bạn cho tất cả chanh, hành tím, hành lá, hỗn hợp nước trộn gỏi và thịt vào tô. Sau đó rưới nước sốt lên trên và trộn đều cho ngấm gia vị là hoàn thành món salad Thái chuẩn vị thịt này.

Công thức làm gỏi mực kiểu Thái tưởng chừng phức tạp nhưng thực ra không khó chút nào. Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay hương vị thơm ngon kích thích vị giác. Nếu bạn chưa thử nó, bạn còn chờ gì nữa?

Salad mực Thái hoàn chỉnh

Gỏi mực truyền thống của Thái Lan quá ngon và đẹp mắt, nhìn hình thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi.

Cách làm gỏi mực kiểu Thái
Thành phẩm là món gỏi mực kiểu Thái thơm ngon

Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị mực thơm ngon, tươi sáng, các loại rau tươi xanh hòa quyện với vị chua chua, cay cay của nước sốt Thái truyền thống thực sự làm dậy sóng vị giác. Nên lưu ý những loại thức ăn này, dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc nấu chín để làm mồi nhậu.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm gỏi bò kiểu Thái thơm ngon rồi. Quả thực món khai vị này không khó chút nào, thời gian chuẩn bị lại rất nhanh chóng. Vào những ngày rảnh rỗi không thể đi đâu, bạn có thể thực hiện ngay những công thức này. Đảm bảo buổi nấu ăn tại nhà đủ chất để các thành viên trong gia đình yêu thương nhau hơn. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gỏi mực Thái Lan giòn ngon chuẩn vị đãi cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gỏi mực Thái Lan giòn ngon chuẩn vị đãi cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gỏi mực Thái Lan giòn ngon chuẩn vị đãi cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gỏi mực Thái Lan giòn ngon chuẩn vị đãi cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Quả óc chó kỵ với gì nhất? Hạt óc chó có chất gì?

Viết một bình luận