Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu yêu thích những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, bạn nhất định không nên bỏ qua cách làm thịt bò bí đỏ đơn giản dưới đây. Nhìn bát bánh chưng có màu sắc tươi tắn, sặc sỡ, hương vị tươi tự nhiên của bí đỏ và thịt bò, người ta nghĩ ngay đến bánh chưng. Nhưng nói đến thực phẩm tốt cho sức khỏe thì không cần phải bàn vì nó rất tốt cho người già và trẻ em. Các cô gái muốn thể hiện kỹ năng của mình ngay bây giờ!

Cách làm bò hầm bí đỏ 1

Comment : Thịt bò nấu gì ngon nhất? Câu trả lời hoàn chỉnh cho nước dùng thịt bò tuyệt vời

Cách nấu thịt bò bí đỏ

Vị ngọt thanh của bông bí kết hợp với thịt bò mềm, dai sẽ cho ra món canh bí đỏ thịt bò vừa ngon vừa đẹp mắt. Và công việc rất dễ dàng và nhanh chóng, bất cứ ai cũng có thể làm được!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 200-300 g
  • Bí đỏ: 1 quả nhỏ
  • hành tây thái nhỏ
  • tỏi băm
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • gia vị
  • Muối
  • Súp cá
  • Đường
  • Hạt tiêu

Bí quyết nấu thịt bò và bí đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

cách nấu bò bí đỏ 2

– Với hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo.

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành những miếng vuông nhỏ hoặc lát mỏng vừa ăn.

– Tiếp theo cho thịt bò đã ướp muối vào cùng với một ít đường, hạt nêm muối, tiêu, nước mắm, hành tỏi băm. Sau đó bạn trộn đều và ướp trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.

cách nấu bò bí đỏ 3

Bước 2: Tiếp tục làm món thịt viên bí đỏ

– Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tỏi.

– Chờ hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò đã ướp muối vào đảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò mềm mà không bị dai.

cách nấu bò bí đỏ 4

Khi thịt bò săn lại, bạn cho nước vào nồi. Sau đó hạ nhỏ lửa đun đến khi nước sôi thì cho bí vào hầm đến khi bí mềm. Sau đó, bạn thêm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn cho canh bí đỏ hầm thịt bò ra tô, thêm hành lá, rau mùi lên trên cho đẹp mắt nhé!

cách nấu bò bí đỏ 5

Xem thêm: Cách nấu bò sốt vang ngon tại nhà

Cách làm bò hầm bí đỏ

Vẫn công thức bò bía như cũ nhưng bạn có thể biến tấu thành thịt bò bằm cũng ngon không kém. Món ăn này phù hợp cho cả người lớn và trẻ em!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150-200 gram thịt xông khói
  • 1 quả bí ngô nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Rau mùi
  • Hành lá
  • gia vị
  • gia vị
  • Súp cá
  • Dầu ăn

Bí đỏ hầm thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn thái nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn vừa.

cách nấu bò bí đỏ 6

– Với bí đỏ, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn

– Với rau mùi, hành lá, bạn nhặt hết những lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

cách nấu bò bí đỏ 7

Bước 2: Nấu thịt bò

Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã xay vào ướp với một chút dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, gia vị, nước mắm và tỏi băm. Trộn đều và để khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Cách nấu bò bí đỏ 8

Bước 3: Tiếp tục làm bánh bí ngô

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay. Tiếp theo, cho một thìa bột canh vào 1 lít nước trong nồi.

– Đun nồi thịt bò đến khi sôi thì cho bông bí vào, khuấy đều. Chờ bí chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho thịt bò và bí đỏ đã xào chín ra tô, rắc thêm ít mùi và hành lá lên trên và thưởng thức nhé!

Xem thêm: Cách nấu thịt trâu sốt vang

Cách chọn hoa bí nấu canh bò

Để tìm được cách nấu bò bông bí ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là bông bí.

– Bạn nên chọn quả bí có màu cam đậm, chắc tay, khi cầm có cảm giác nặng tay, không bị thâm hay bị thương.

Nếu không sơ chế ngay, bạn có thể chọn quả có cuống dài khoảng 2cm sẽ giúp giữ được lâu. Không nên chọn những quả đã rụng hết cuống vì sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

Những lợi ích của súp bí ngô

Không chỉ có cách nấu bò kho mà các loại thực phẩm khác khi kết hợp thịt bò với bí đỏ đều rất ngon. Là thực phẩm đứng đầu trong danh sách siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe, bí đỏ mang lại rất nhiều lợi ích như:

Cải thiện thị lực: Bí ngô chứa nhiều vitamin A giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh, nhìn rõ ngay cả trong bóng tối.

Tăng sức đề kháng: Bí đỏ giàu vitamin C, vitamin E cùng với sắt và folate có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi mầm bệnh.

Giúp hạ huyết áp: Do có màu cam nên bí đỏ chứa kali giúp hạ huyết áp.

Lợi ích của bí ngô 1

Kết thúc

Canh bí đỏ thịt bò có vị bùi bùi của bí đỏ, thịt bò mềm đẹp mắt. Đừng lo bữa tối nay sẽ nhàm chán, hãy cùng học nhanh những công thức trên để chiêu đãi cả nhà nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”
Xem thêm bài viết hay:  Vải tweed là gì ? Từ trang phục lao động đến đẳng cấp thượng lưu

Viết một bình luận