Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm – món ngon cả nhà đều thích

Bạn đang xem: Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm – món ngon cả nhà đều thích tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ba chỉ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: rang, chiên, cuốn tôm, xíu mại… Trong đó, thịt ba chỉ chấm nước mắm là món ăn chiếm được cảm tình của rất nhiều người từ trẻ em đến trẻ nhỏ. người già. đàn ông, đặc biệt là những người đàn ông thích uống rượu. Thơm ngon, dễ làm với nguyên liệu dễ tìm nên được rất nhiều người yêu thích. Chính cái giòn của sụn, mềm của thịt hòa cùng hương vị của các loại gia vị đi kèm đã tạo nên nét riêng cho món ăn. Giờ thì các bạn hãy vào bếp và cùng tôi thực hiện cách làm món thịt ba chỉ kho tộ nhé.

Thịt ba rọi chấm nước mắm sẽ có vị chua chua ngọt ngọt tuy đã ngâm nước mắm lâu nhưng thịt không hề mặn như nhiều người vẫn tưởng. Thịt khi được cắt, thái, chiên, rán có mùi vị thơm ngon, ngậy và rất đẹp mắt.

Một điều khiến nhiều người chế biến món ăn này là món này làm không khó nhưng nếu không biết những “bí quyết” nho nhỏ thì cũng rất dễ hỏng. Một vấn đề phổ biến là 3-4 ngày nước mắm bị đổ dầu do đánh cá không kỹ hoặc cho thịt vào bát nước mắm còn nóng; nước mắm chua vì cho quá nhiều đường… Miếng thịt ngon không cần nước mắm là miếng thịt có màu vàng tươi, mỡ thịt trong, mỏng và mềm, mùi nước mắm thơm, ngậy. độ giòn vừa phải.

Xem thêm: Chân gà ngâm sả tắc ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg thịt xông khói tươi
  • súp cá ngon
  • Nước
  • 1 củ gừng, tỏi, ớt, hành khô
  • hạt tiêu
  • Gia vị: đường vàng, giấm, muối
  • Lọ thủy tinh sạch

Cách làm thịt ba chỉ kho mắm

Bước 1. Sơ chế bao tử heo

Cách chọn thịt ba chỉ ngon để làm món ba rọi kho mắm: Nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn loại vừa, không chọn loại to, chọn loại mỡ giòn, không chọn dầu. Thịt săn chắc, không nhũn, độ đàn hồi tốt, không bị bở, nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thân để tạo vết lõm nhưng không để lại dấu khi nhấc ngón tay lên. Các chủ đề là như nhau.

Thịt ba chỉ mua về cạo sạch da, thái miếng dài, thêm ít muối và giấm, bóp kỹ rồi rửa lại nhiều lần cho sạch.

Cách làm thịt heo ướp nước mắm 1

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ hoặc để nguyên quả tùy thích.

Tỏi + hành + gừng băm nhỏ.

Cách làm thịt heo ướp mắm 2

Hũ thủy tinh nhúng thịt: rửa sạch, để ráo nước

Bước 3. Ngâm thịt ba rọi vào nước mắm

Thịt ba chỉ khi rửa sạch đem đi luộc: nước đun sôi thì cho ít lá tiêu, gừng, hành khô thái lát, thêm chút muối rồi cho thịt ba chỉ vào luộc chín. Vớt thịt ra để nguội.

Để làm nước mắm, đầu tiên bạn cho hạt tiêu vào chảo xào một chút cho thơm rồi tắt bếp. Pha nước mắm theo tỉ lệ 2 mắm, 2 đường, 4 nước. Tức là cứ 2 bát nước mắm thì cho 2 bát đường, 4 bát nước lọc vào nồi, thêm 1 thìa dấm với tiêu, vài lát gừng rồi bật bếp đun sôi nước mắm. . Khi sôi khoảng 5 phút thì vớt bọt để nước mắm được trong. Tiếp đến cho ớt, tỏi vào đun đến khi nước mắm sôi trở lại thì tắt bếp, để nước mắm nguội mới dùng.

Cách làm thịt ba chỉ kho mắm 3

Bước 4: Bảo quản và thưởng thức thịt ba chỉ kho mắm

Dùng hũ thủy tinh cho thịt heo vào hũ thủy tinh sau đó đổ nước mắm vào đậy kín nắp để ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 2-3 ngày là có thể thưởng thức, khi ăn nhớ bày ra đĩa để trang trí và thưởng thức.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ kho mắm. Hi vọng với những mẹo nhỏ này bạn sẽ có những món ăn ngon cho cả gia đình. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Nhớ đừng quên chia sẻ với mọi người nhé, chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm – món ngon cả nhà đều thích có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm – món ngon cả nhà đều thích bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm – món ngon cả nhà đều thích của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm – món ngon cả nhà đều thích
Xem thêm bài viết hay:  Cảnh báo nguy hiểm chết người nhiều gia đình mắc phải trong mùa Đông

Viết một bình luận