Cách làm kem phô mai sánh mịn, béo ngậy phủ bánh cực ngon

Bạn đang xem: Cách làm kem phô mai sánh mịn, béo ngậy phủ bánh cực ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cream cheese là một loại kem béo, ngậy thường được dùng để phủ lên mặt bánh hoặc bánh bông lan để tạo độ ngon và đẹp mắt. Nhìn cream cheese với cái tên “cao siêu” hẳn nhiều người nghĩ rằng cách làm phô mai sẽ khó nhưng thực tế các bước lại vô cùng đơn giản.

Nếu bạn là fan của cream cheese thì đừng bỏ qua các món cream cheese được làm từ kem hay sữa tươi và phô mai con bò cười nhé. Bây giờ chúng ta hãy làm việc!

Cream cheese từ cream cheese và kem tươi

Chuẩn bị nguyên liệu cho 200ml sốt kem phô mai

  • 50 gram kem phô mai
  • 65ml sữa tươi không đường
  • 50ml kem chua
  • 10 gam đường
  • 15g không muối
  • 5g bột mì
  • 5ml vani
  • Dụng cụ bao gồm: thìa, cốc, chảo, spatula…

cách làm kem phô mai 2

Cách làm kem phô mai đơn giản

Bước 1: Trộn hỗn hợp phô mai

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho 15g bơ lạt, 50g cream cheese, 50ml kem tươi đánh bông, 50ml sữa tươi không đường, 10g đường vào rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy và quyện vào nhau.

Bước 2: Nấu sốt kem phô mai

Bạn bắc chảo nguyên liệu đã trộn ở bước 1 lên bếp, đun ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại. Lúc này trộn đều 5g ngô với 15ml sữa tươi không đường trong một bát nhỏ, sau khi khuấy đều đổ từ từ vào chảo phô mai.

làm kem phô mai 3

Tiếp tục nấu trong khi khuấy liên tục trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cuối cùng cho 5ml tinh chất vani vào, khuấy đều và nấu hỗn hợp đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.

cách làm kem phô mai 4

Ghi chú:

  • Khi nấu sốt kem phô mai, bạn phải để lửa nhỏ nhất có thể, đồng thời khuấy hỗn hợp trong suốt thời gian nấu để đáy chảo nóng ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng;
  • Trong cách làm cream cheese này, bạn phải dùng chảo chống dính để tránh bị dính đáy chảo, thậm chí là cháy khét.

Sản phẩm hoàn thiện

Với 2 cách làm đơn giản như trên, bạn đã hoàn thành món sốt kem phô mai sánh mịn, thơm phức, mặn mặn ngọt ngọt.

Kem phô mai làm từ sữa tươi và phô mai con bò cười

cách làm kem phô mai 5

Nguyên liệu cho 100ml sốt kem phô mai

  • 90ml sữa tươi không đường
  • 60 g phô mai bò (khoảng 4 miếng)
  • 15g không muối
  • 5g bột mì
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 15 gam đường
  • Dụng cụ bao gồm: cốc, bát, nắp đậy, màng bọc thực phẩm…

làm kem phô mai 6

Sau đây là cách làm món kem phô mai này

Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa tươi và phô mai

Bạn chuẩn bị một cái nồi, cho 80ml sữa tươi không đường, 4 viên phô mai, 15g đường và 15g bơ lạt vào rồi bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Khi sôi, dùng phới lồng đánh đều các nguyên liệu cho tan và quyện vào nhau.

làm kem phô mai 7

Bước 2: Trộn ngô

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho 5g ngô và 10ml sữa tươi không đường còn lại vào rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi ngô tan hoàn toàn trong sữa tươi.

cách làm phô mai que 8

Bước 3: Đánh sốt kem chua

Đổ từ từ hỗn hợp ngô đã đun chảy vào nồi trộn đã chuẩn bị ở bước 1 (bạn tiếp tục đun ở lửa nhỏ), khuấy liên tục cho đến khi xuất hiện bọt khí. Lúc này, bạn cho 1 lòng đỏ trứng gà vào, sau đó tắt bếp và khuấy đều tay để trứng không bị vón cục.

Sau khi khuấy trứng, bắc nồi lên bếp, tiếp tục đun ở lửa nhỏ cho đến khi trứng chín. Bạn thường nấu cho đến khi bong bóng xuất hiện. Sau đó, tắt bếp và khuấy liên tục cho đến khi sốt kem nguội bớt.

Cuối cùng, bạn dùng một chiếc đĩa đậy phần sốt kem chua lên trên để sốt không bị đóng màng trên bề mặt. Bây giờ chỉ cần đợi cho đến khi sốt kem đông lại hoàn toàn!

cách làm kem phô mai 9

Tôi đã uống hết thuốc

Sốt kem phô mai được làm từ sữa tươi và phô mai sữa bò mang đến một chút ngọt dịu, sánh đặc, hương vị vừa phải. Khi ăn, bạn cảm nhận được vị béo ngậy của sữa và phô mai nhưng không quá ngấy mà rất lôi cuốn vị giác.

làm kem phô mai 10

Trên đây là 2 cách làm cream cheese dễ làm, phù hợp với các món bánh ngọt, bánh ngọt thêm phần thơm ngon. Sau khi làm xong, bạn nên bảo quản sốt kem trong tủ lạnh để sử dụng trong vòng ba ngày. Mỗi lần làm sốt kem phải dùng dụng cụ sạch sẽ, sau khi lấy nên bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo độ ngon. Tôi hy vọng bạn đã làm tốt.

Bạn thấy bài viết Cách làm kem phô mai sánh mịn, béo ngậy phủ bánh cực ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem phô mai sánh mịn, béo ngậy phủ bánh cực ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem phô mai sánh mịn, béo ngậy phủ bánh cực ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem phô mai sánh mịn, béo ngậy phủ bánh cực ngon
Xem thêm bài viết hay:  Nam đầu bếp suy đa tạng sau 3 ngày chế biến thịt lợn

Viết một bình luận