Cách làm thạch nha đam ngon – trong veo, thanh mát giải nhiệt quá tốt

Bạn đang xem: Cách làm thạch nha đam ngon – trong veo, thanh mát giải nhiệt quá tốt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu đã là tín đồ của món sữa chua nha đam thì có một giải pháp giải nhiệt tuyệt vời khác mà bạn có thể thử, đó là cách làm gel nha đam. Sự kết hợp này vừa đơn giản vừa dễ tìm, chỉ cần chịu khó và chuẩn bị một chút, cả nhà sẽ có nhiều món ăn vặt, trà sữa bổ dưỡng, chè thơm ngon.

cách làm thạch nha đam 1

Tham khảo cách làm thạch phô mai ngon

Cách sơ chế nha đam làm lotion

Lưu ý nhựa nha đam hơi nguy hiểm, phần lõi lại nhớt nên để làm được thạch nha đam nguyên chất thơm ngon bạn cần sơ chế thật kỹ. Chọn nha đam tươi, chắc, không bị dập.

Bước 1: Gọt vỏ nha đam

– Bạn rửa sạch lá nha đam trước khi sơ chế.

– Sau đó bạn cắt nha đam thành những khúc ngắn vừa ăn. Cắt hai lá gai. Cắt bỏ phần vỏ xanh dai. Nhớ cắt bỏ phần vỏ này vì nó có vị đắng.

cách làm thạch nha đam 2

Bước 2: Rửa sạch và ngâm trong gel lô hội

– Rửa sạch nha đam đã gọt vỏ dưới vòi nước chảy cho đến khi sờ vào không còn nhớt. Để nha đam ráo nước.

– Cắt nha đam thành những miếng nhỏ như hạt lựu. Không nên thái nhỏ quá vì trong quá trình chế biến nha đam sẽ bị teo lại.

làm lotion nha đam 3

Sau khi rửa sạch, bạn tiếp tục ngâm với nước muối cho bớt hôi và bớt. Với 1kg nha đam, bạn cần dùng 0,5 lít nước, thêm một thìa muối trắng, vắt một quả chanh nhỏ và loại bỏ hạt.

làm thạch nha đam 4

– Bạn ngâm nha đam và nước cốt chanh trong khoảng 15-20 phút. Chú ý không cho quá nhiều muối hay nước cốt chanh, nếu ngâm lâu sẽ bị mặn, chua và nhũn.

– Sau đó, bạn rửa sạch nha đam và để thật khô.

Bước 3: Chần nha đam

– Đun 0,4 lít nước cho đến khi sôi. Sau đó thêm nha đam. Bạn cần để lửa ở mức cao nhất sao cho nồi nha đam sôi trong vòng một phút. Nếu để lửa nhỏ quá hoặc đun lâu nha đam sẽ bị nhũn.

– Tiếp theo, đổ nha đam ra rổ và rửa ngay dưới vòi nước sạch. Để khô nếu bạn đã hoàn thành việc xử lý lô hội ban đầu.

làm lotion nha đam 5

Tham khảo cách làm thạch xoài ngon

Cách làm thạch nha đam thơm ngon

Làm thạch nha đam không khó chút nào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên ăn quá nhiều mà nên dùng từ 10-20g mỗi ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 750g nha đam
  • 10 g bột thạch
  • 750ml dừa tươi
  • 70g sữa đặc
  • 140g đường nâu
  • 700ml nước lọc

làm lotion nha đam 6

Cách làm thạch nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam

– Đầu tiên với nha đam, bạn thực hiện theo các bước đã hướng dẫn ở trên.

làm thạch nha đam 7

Bước 2: làm thạch

– Lọc lấy 700ml nước dừa để làm thạch.

– Trộn bột thạch với nhau: 140g đường cát và 10g đường bột.

Sau đó cho 700ml nước dừa và 700ml nước lọc vào nồi. Sau đó, cho hỗn hợp thạch ở trên vào nồi, lắc đều để hỗn hợp không bị lắc.

– Bạn bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa vừa nấu vừa khuấy khoảng 5 phút cho các nguyên liệu tan hết. Sau đó, giảm lửa nhỏ, khuấy đều trong 1-2 phút để thạch không nổi bọt.

cách làm thạch nha đam 8

Bước 3: Trộn thạch

– Bạn để lại khoảng 2-3 cốc thạch trong nồi. Vặn lửa nhỏ để giữ ấm để thạch không bị đông.

– Cho 70g sữa tươi đã đun chảy vào nồi, khuấy đều cho tan hết.

cách làm thạch nha đam 9

Bước 4: Thoa dầu lô hội

– Bạn cho một ít dầu dừa vào dưới khuôn. Sau đó cho nha đam đã sơ chế ở trên vào. Thêm một lớp thạch dừa mỏng nữa.

– Đợi gel khô thì cho gel lên trên, cho nha đam lên trên. Làm điều này cho đến khi bạn hết nguyên liệu.

làm lotion nha đam 10

– Các bạn đợi nguội rồi cho hẳn vào ngăn đá tủ lạnh nhé!

* Lưu ý: Không nên đun nước nha đam quá nóng sẽ làm mất đi vị ngọt của nha đam.

Các món ăn từ nha đam không chỉ thơm ngon mà còn giúp giải nhiệt ngày hè, tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cả gia đình.

làm lotion nha đam 11

Tham khảo cách làm sữa chua ngon tại nhà

Cách làm thạch nha đam sữa chua

Nếu thích vị chua chua, bạn có thể thử cách làm sữa chua ngon dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 gói bột thạch
  • 200g đường trắng
  • 5 lít nước
  • 1 cốc sữa chua nha đam
  • 1 muỗng canh rượu trắng

Cách làm thạch nha đam sữa chua

Bước 1: Nấu thạch

– Đầu tiên bạn trộn đều bột thạch và đường, pha với 1,5 lít nước lọc đun sôi. Sau đó khuấy đều để tránh vón cục.

– Bạn đun nồi trên lửa, nếu thấy bọt khí thì vớt ra.

– Đợi đến khi thạch chuyển sang màu trong thì cho một thìa rượu trắng vào. Điều này giúp loại bỏ mùi tanh hỗn hợp, nếu có.

cách làm thạch nha đam sữa chua 1

– Tắt bếp, cho sữa chua vào nồi, khuấy đều.

Bước 2: Chuẩn bị thạch sữa chua

– Bạn cho hỗn hợp gel nha đam vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.

– Đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng hai tiếng sau là có thể lấy ra thưởng thức.

Thạch nha đam là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh, mát lành. Đừng bỏ qua công thức nấu chè nha đam trên đây để trổ tài nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm thạch nha đam ngon – trong veo, thanh mát giải nhiệt quá tốt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thạch nha đam ngon – trong veo, thanh mát giải nhiệt quá tốt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thạch nha đam ngon – trong veo, thanh mát giải nhiệt quá tốt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thạch nha đam ngon – trong veo, thanh mát giải nhiệt quá tốt
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt bò nấu nước dừa thơm lừng, tạo “trend” mới

Viết một bình luận