Cách làm tai heo nướng sa tế và nướng ngũ vị giòn thơm, nhậu cực ngon

Bạn đang xem: Cách làm tai heo nướng sa tế và nướng ngũ vị giòn thơm, nhậu cực ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vẫn là món chiên đơn giản nhưng cách làm món tai heo chiên ngũ vị sa tế mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn giới thiệu dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy món ăn này thật ngon miệng. Tai heo vẫn thơm, vẫn béo, vẫn giòn nhưng thấy rõ ngũ vị, sa tế, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp. Tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ không tìm thấy hương vị này ở bất cứ nơi nào khác.

Lần đầu tiên nếm thử, tôi vô cùng bất ngờ và không hiểu tại sao với nguyên liệu, cách làm tai heo lại ngon như vậy. Cách làm món ăn này không khó chút nào, mọi người hãy kể tên ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Cơ mà món này nhậu cực đã, gần cuối tuần rồi, book tụ tập bạn bè thôi.

Cách làm tai heo sa tế

Quan trọng

  • Tai lợn: 4 cái
  • sa tế: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Hành tím bằm: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Dầu hào, dầu điều
  • Cà chua, dưa leo, rau sống ăn kèm

cách làm tai heo 2

Cách làm tai heo sa tế

Bước 1: Tai lợn mua về rửa sạch, cạo hết lông rồi cắt bỏ phần xấu của tai.

Ngâm tai heo trong hỗn hợp nước muối pha giấm khoảng 5-10 phút giúp diệt khuẩn, giảm vi khuẩn còn sót lại. Sau khi làm sạch, dùng dao khứa vài đường trên tai, bước này giúp gia vị thấm nhanh và đều. Nếu có mùi hôi thì rửa sạch bằng muối và rượu trắng.

Cách làm 3. Tai heo chiên giòn

Bước 2: Ngoài ra, các gia vị trong tai heo gồm: tỏi băm, hành tím băm, 2 thìa sa tế, 3 thìa đường, 1 thìa gia vị, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa hạt điều. . dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều. Đeo bao tay bóp cho thấm gia vị, ướp khoảng 1-2 tiếng.

Cách làm tai heo quay 4

Bước 3: Các loại rau ăn kèm như cà chua, dưa leo, rau sống rửa sạch, để ráo, cắt vừa ăn.

Cách làm tai heo quay 5

Để nướng tai heo, bạn chuẩn bị bếp than hoa, lò nướng hoặc nồi chiên. Nhưng theo tôi, nấu bằng than củi là ngon nhất. Trong quá trình chế biến phải săn chắc và thấm gia vị thì tai heo mới ngon. Khi tai lợn có màu vàng và thơm là được.

cách làm tai heo 6

Nướng tai heo bằng lò nướng: Nếu dùng lò nướng, bạn làm nóng lò trước và nướng trong vòng 20-25 phút ở nhiệt độ 150-160 độ C.

Cách làm tai heo ngũ vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tai heo: 3-5 cái
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Hành tím bằm: 3 muỗng canh
  • Tỏi băm: 3 muỗng canh
  • Ớt bằm: 1 thìa cà phê
  • Đường, nước mắm, gia vị, dầu hào, dầu ăn, tiêu bột…cách làm tai heo 7

Cách làm tai heo ngũ vị

Bước 1: Tương tự như cách làm tai heo xào sa tế ở trên, bạn cũng cần rửa sạch tai heo. Lưu ý, bạn phải chọn tai heo tươi, sạch để quay.

Để khử mùi hôi trong tai, bạn có thể dùng chanh và muối, nhưng theo tôi thì rượu hiệu quả hơn.

Cách làm tai heo 8

Bước 2: Giữ lại tai heo và tất cả các gia vị đã chuẩn bị, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm hạt tiêu. Ướp tai khoảng 2 tiếng cho tai thấm mùi thơm.

Bước 3: Cho tai heo lên bếp, dùng than hoa để đốt. Trong khi đun nếu thấy tai bị khô thì các bạn rải đều gia vị để tai không bị khô và hôi. Khi tai chín, đun nóng các mặt. Nếu thích tai bóng thì phết mật ong ngay khi tráng, sẽ nhanh cháy.

cách làm tai heo 9

Kết thúc

Thế nên chúng ta cũng làm món tai heo xào sa tế và nướng ngũ vị. Giờ thì cho tai heo ra đĩa và thưởng thức. Món này chấm với nước tương tỏi ớt rất ngon. Từ lúc nấu đến giờ mê luôn, mùi thơm không cưỡng lại được. Món này ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon. Không hiểu sao món tai heo chiên giòn lại ngon đến vậy. Mọi người chỉ cần cố gắng, đảm bảo sẽ không phí công sức khi thực hiện. Phần nhân bên trong tai heo vốn đã thơm ngon, cay cay thì phần chiên giòn bên trên lại càng tuyệt vời hơn.

Bạn thấy bài viết Cách làm tai heo nướng sa tế và nướng ngũ vị giòn thơm, nhậu cực ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tai heo nướng sa tế và nướng ngũ vị giòn thơm, nhậu cực ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tai heo nướng sa tế và nướng ngũ vị giòn thơm, nhậu cực ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tai heo nướng sa tế và nướng ngũ vị giòn thơm, nhậu cực ngon
Xem thêm bài viết hay:  Luộc trứng gà bao nhiêu phút thì chín? Luộc trứng gà lòng đào, trứng gà lộn

Viết một bình luận