Cách làm tai heo ngâm sả tắc ngon ơi là ngon, “ăn đứt” chân gà ngâm

Bạn đang xem: Cách làm tai heo ngâm sả tắc ngon ơi là ngon, “ăn đứt” chân gà ngâm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm tai heo ngâm sả tắc là món ăn ngon có hương vị độc đáo, tươi ngon và dễ làm. Mình thấy món này rất hợp với bữa cơm gia đình, bởi công đoạn làm món tai heo ngâm sả tắc không quá khó. Ít nguyên liệu có thể thành công, hương vị không thua kém nước dùng. Tai heo chấm nước mắm chua ngọt, thơm mùi sả thích hợp làm top 1 món ngon.

Tuy nhiên hiện nay mình thấy trên mạng có nhiều cách làm tai heo ngâm sả ớt lắm, công thức phức tạp lắm. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách làm đơn giản, dễ dàng và ngon miệng thì bài viết dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Tham khảo: Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tai lợn: 2 cái
  • Tắc (hay còn gọi là quất): 5-10 quả
  • lá chanh
  • Tỏi
  • ớt
  • cộng sả
  • Hành tím
  • Củ hành
  • gừng
  • Các gia vị khác: muối, nước mắm, mì chính, đường, dấm…

Món tai heo ngâm sả tắc này là một món ngon đơn giản, dễ làm. Nên việc chuẩn bị nguyên liệu không khó, những thứ rất dễ kiếm. Nên mọi người cố gắng chuẩn bị đầy đủ cho mình kẻo phí gia vị nhé.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt ngon nhất

1: Làm sạch tai heo

Tai heo sau khi mua về, cắt lông và rửa sạch, bạn có thể nhờ người bán làm hộ để tiết kiệm thời gian.

Dùng muối và chanh tươi xát vào tai cho sạch vết bẩn, sau đó dùng rượu trắng để khử mùi tanh của tai heo.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt

Mẹo chọn mua tai heo: Khi mua tai heo để làm nộm tai heo, bạn nên chọn những chiếc tai dày, không chảy máu hay bầm tím. Tai ngọt nhất là tai lợn trắng. Vì vậy, bạn phải lựa chọn một cách khôn ngoan.

Bước 2: Công thức tai heo trắng – giòn – thơm

Bạn cắt một củ hành tây và vài lát gừng rồi cho vào nồi cùng với tai lợn, đổ nước gần ngập tai rồi bật bếp, đun thật nhanh.

Khi nồi tai heo sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 7-10 phút thì tắt bếp, vớt ra ngâm ngay vào tô nước đá để tai heo được giòn và không bị nát.

Sau khi ngâm bạn rửa lại cho thật sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt 2

Bước 3: Chuẩn bị phần gia vị còn lại

Tỏi, ớt thái lát, hành tím xắt lát mỏng, sả bóc sạch vỏ ngoài rồi cũng thái như tỏi.

Gọt vỏ gừng và thái nhỏ hoặc xay nhỏ. Đặc biệt, bạn sẽ cắt miếng tròn nên dùng dao thật sắc để tránh bị gãy. Lá chanh thái nhỏ, nhúng qua nước cốt chanh để tai heo thơm hơn.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt 4

Bước 4: Ngâm tai heo với sả

Cho 6 thìa dấm, 6 thìa đường, 1,5 thìa muối vào 1,5 lít nước nóng để nguội, khuấy đều cho đường và muối tan hoàn toàn, bắc lên bếp đun sôi, tắt bếp. làm mát.

Khi dung dịch trở nên trong, bạn cho tai heo vào ngâm tiếp.

Để ướp tai heo, bạn nên chọn hũ thủy tinh thay vì hũ nhựa, vì hũ thủy tinh sạch sẽ, an toàn và hấp dẫn hơn hũ nhựa.

Cách làm tai heo ngâm sả ớt 5

Xếp tai heo, sả, quất, ớt, gừng, lá chanh vào lọ sao cho xen kẽ rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào. Bạn không cần cho nước ngập tai heo, để nguyên lỗ tai sẽ ngon hơn. Tai vì ngập nước nên dễ bị hư.

Cho hũ tai heo vào tủ lạnh, khoảng ba ngày trước khi ăn, tai sẽ rất ẩm, cay cay rất ngon. Khi ngoáy tai heo cho vui, mọi người nhớ dùng đũa sạch để ngoáy.

Review: Cách làm tai heo chua ngọt

Kết thúc

Với cách làm tai heo ngâm sả ớt như trên, bạn sẽ có được món tai heo giòn sần sật, có vị hơi ngọt và đắng rất hòa quyện với các loại gia vị. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải lưu nó ngay lập tức để làm điều đó, nhưng tôi không thể cưỡng lại vẻ đẹp của nó. Nói chung mọi người hay nghe nói đến món chân gà ngâm sả ớt nhưng mình thấy món này “ăn” chân gà hơn. Kể từ ngày ăn món tai heo, tôi “ngán” chân gà luôn. Ai chưa thử thì thử ngay kẻo buồn.

Bạn thấy bài viết Cách làm tai heo ngâm sả tắc ngon ơi là ngon, “ăn đứt” chân gà ngâm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tai heo ngâm sả tắc ngon ơi là ngon, “ăn đứt” chân gà ngâm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tai heo ngâm sả tắc ngon ơi là ngon, “ăn đứt” chân gà ngâm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tai heo ngâm sả tắc ngon ơi là ngon, “ăn đứt” chân gà ngâm
Xem thêm bài viết hay:  Nằm mơ thấy gà là điềm gì? Đánh con số gì may mắn đón vận tốt?

Viết một bình luận