Cách làm sườn nướng tảng Hàn Quốc và ngũ vị hương ngon bất bại

Bạn đang xem: Cách làm sườn nướng tảng Hàn Quốc và ngũ vị hương ngon bất bại tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Công thức làm món sườn nướng bỗng dưng cực hot trong mùa đông năm nay. Hôm nay chào ngày đầu tuần với món sườn nướng sẽ nạp năng lượng cho cả nhà. Không cần ra tiệm, hay gọi điện giao hàng tận nơi, bạn có thể sử dụng 2 cách làm sườn non Hàn Quốc và sườn ngũ vị ngay tại bếp. Còn chờ gì nữa mà không lấy sổ tay ra và ghi chép ngay.

Cách làm sườn nướng Hàn Quốc

Sườn nướng kiểu Hàn Quốc không còn xa lạ với mọi người. Đặc biệt với những tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc thì món sườn chiên sốt BBQ rất ngon. Mọi người cùng xem chúng ta chơi với nhau như thế nào nhé!

Cách làm sườn nướng 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn: 700g
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm: 3 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Đường thốt nốt: 70 gam
  • Sốt cà chua: 120ml
  • bột gừng: 1 muỗng cà phê
  • Mù tạt vàng: 2 muỗng canh
  • Sốt Worrouershire: 30ml (mua ở siêu thị)
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Mẹo: Cách mang sườn nướng từ bếp ra phòng khách

Cách làm sườn nướng Hàn Quốc

Bước 1: Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch bằng cách xát rượu trắng lên sườn. Để nó trong 15 phút và rửa sạch. Mùi khó chịu của sườn sẽ bị khử.

Khi xong, dùng khăn giấy sạch hoặc khăn giấy để thấm khô sườn heo.

Bước 2: Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 20 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho 2 thìa tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho 1 củ hành tím băm nhuyễn vào xào nhanh tay.

Khi hành và tỏi đã vàng, cho 1 chén nước lọc, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh mật ong, 70 gam đường thốt nốt, 120 ml tương cà, 1 muỗng canh bột gừng, 2 muỗng canh màu vàng. Mù tạt, 2 muỗng canh sốt Worcestershire và 1 muỗng cà phê ớt bột.

Trộn đều, chú ý để lửa lớn để không bị cháy đáy. Khi súp đặc lại, tắt bếp và để nguội.

Giữ xương sườn và nước sốt này trong ba giờ trong tủ lạnh.

Cách làm sườn nướng 2 món

Bước 3: Khi sườn bắt đầu thấm gia vị thì để nguội. Với cách làm sườn này, bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc trên than hoa đều được.

Nếu nướng trên than hoa, luôn phết gia vị lên sườn khi nướng để sườn không bị khô. Khi sườn có màu vàng nâu.

Nếu nướng trong lò, lót giấy bạc lên khay nướng, đặt sườn vào, phết sốt đều 2 mặt rồi dùng giấy bạc đậy lại.

Nấu lần đầu ở 170 độ – 60 phút.

Cách làm 3 món sườn nướng

Hết thời gian nướng lấy sườn ra xem chín chưa, nếu chín thì gỡ bỏ lớp giấy bạc phía trên, nướng lại sườn ở nhiệt độ 220 độ C – 10 phút. Cuối cùng, bạn lót giấy bạc lên sườn, nướng lần 3 ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút là sườn chín vàng.

Mô tả: Cách làm sườn nướng mật ong vàng thơm ngon

Cách làm sườn nướng ngũ vị

Bên cạnh cách làm sườn nướng Hàn Quốc, chúng ta cũng có thể thử công thức sườn nướng ngũ vị này nhé. Hương vị ngon như trên.

Cách làm sườn nướng 4 món

Quan trọng

  • Sườn: 500 g
  • Bột ngũ vị hương: Một gói nhỏ
  • Trái cây: 50 g
  • Cà tím: 50 gram
  • Khoai tây: 50 gam
  • Hành tím, tỏi băm: mỗi loại 2 thìa canh
  • Các gia vị khác: muối, mật ong, tiêu, bột ngọt, nước tương…

Công thức sườn nướng ngũ vị

Bước 1: Sườn rửa sạch, khử mùi tanh bằng rượu hoặc muối trắng.

Khoai tây, rau thơm, cà tím cắt miếng vừa ăn.

Cách làm 5 món sườn nướng

Bước 2: Ướp sườn với hành tím, tỏi, ngũ vị hương, 1 thìa sa tế, 2 thìa mật ong, 1,5 thìa gia vị, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường. . dầu ăn. Để khoảng 2 tiếng cho sườn ngấm gia vị.

Các loại rau bạn cũng dùng nước sốt này để rửa cùng.

Bước 3: Bật lò trước 5 phút làm nóng lò, cho sườn vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 40 phút, khi sườn gần chín thì cho rau củ vào nướng, thấy rau củ chuyển màu là được. cánh gián, vì vậy hãy ra ngoài và vui chơi.

Kết thúc

Bạn thích loại nào trong hai loại xương sườn? Tôi nghĩ mỗi cách nấu đều có vị riêng, ăn cùng nhau ngày nào cũng không chán. Ai nói bạn phải đến nhà hàng để ăn sườn ngon? Nhà làm, toàn ngon, rẻ và sạch. Món sườn chiên này dùng với món nhậu hay ăn với cơm trắng đều rất tuyệt. Nhìn miếng sườn chấm nước mắm me chua ngọt chắc chắn không ai có thể cưỡng lại được.

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn nướng tảng Hàn Quốc và ngũ vị hương ngon bất bại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn nướng tảng Hàn Quốc và ngũ vị hương ngon bất bại bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn nướng tảng Hàn Quốc và ngũ vị hương ngon bất bại của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn nướng tảng Hàn Quốc và ngũ vị hương ngon bất bại
Xem thêm bài viết hay:  Khảng Khái và Khẳng Khái – Hiểu như thế nào đúng?

Viết một bình luận