Cách làm ba ba nấu chuối đậu ngon không hề tanh

Bạn đang xem: Cách làm ba ba nấu chuối đậu ngon không hề tanh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một trong những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe được mọi người yêu thích đó là món chuối đậu. Bát thịt ba chỉ thơm lừng, ăn rất đưa cơm. Đặc biệt, nên bổ sung thêm các loại vitamin B1, B2, đạm, canxi, sắt, protid, nước… Quy trình làm món canh chuối đậu rất đơn giản, bạn cần một chút khéo léo là có thể thưởng thức được. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp và chơi trò chơi nhé.

Đu đủ nấu chuối đậu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Baba: 1 con (1.5kg) (Giá heo ba rọi hiện nay)
  • Đậu phụ: 6 miếng
  • Chuối đắng: 5 quả
  • Rượu trắng: 2 chén
  • Giấm: 1 chén
  • Tía tô, hành lá, gừng
  • gia vị thông thường

Công cụ sản xuất

Cá sau khi mua về muốn ngon thì cần sơ chế thật kỹ để cá hết mùi hôi. Do đó, bạn lấy que cạo sạch lông, cho vào nước nóng rồi cạo sạch lông trên mai, rửa dưới vòi nước cho thật sạch. Sau đó tách bỏ vỏ, dùng dao xẻ dọc sống lưng và loại bỏ phần nội tạng bên trong. Sau đó lọc lấy phần mỡ vàng ở đùi, nội tạng chỉ giữ lại trứng.

Để khử mùi tanh, dùng rượu trắng và gừng xát lên thịt cá để khử mùi tanh. Sau đó bắc nồi lên bếp, cho sả, gừng băm nhỏ vào đun sôi rồi cho thịt ba chỉ vào chần qua.

Với các nguyên liệu khác, bạn làm như sau:

làm đu đủ nấu chuối đậuChuẩn bị nguyên liệu

Chuối bóc vỏ, thái lát mỏng ngâm vào bát rượu để chuối không bị thâm.

Đậu phụ mua về, cắt miếng vừa ăn, chiên cho giòn rồi vớt ra để ráo.

Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Gừng gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Lá tía tô nhặt tươi, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu chè chuối đậu ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt xông khói đã sơ chế vào xào cho thơm.

làm đu đủ nấu chuối đậu Cách dễ dàng để nấu chuối và đậu

Bước 2: Khi rùa chín, cho 500ml nước lọc vào đun trong 20-30 phút. Khi thịt xông khói đã sẵn sàng, thêm đậu phụ chiên. Sau đó cho chuối vào xào cùng.

Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm lá tía tô, hành lá thái nhỏ, vài lát tiêu vào trộn đều và thưởng thức.

làm đu đủ nấu chuối đậuCông thức ba ba chuối đậu thơm, thịt đậm đà, nước chấm ngon.

Chỉ với 3 bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món chuối đậu thơm ngon trong tích tắc. Để món ăn ngọt hơn, bạn có thể dùng nước dừa hoặc nước hầm xương để nấu cùng.

Nấu xong chuối đậu

Công thức đậu chickpea chuối rất dễ làm. Nhưng nó cũng đòi hỏi sự thông thái của người dùng ngay từ bước lựa chọn nguyên liệu sản xuất. Thành phẩm thơm ngon, rất bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

làm đu đủ nấu chuối đậuMón chuối đậu thơm ngon đã hoàn thành

Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên gia đình, thưởng thức miếng thịt ba chỉ mềm ngọt tự nhiên, đậu hũ mềm và chuối dẻo. Đặc biệt mùi thơm dịu của lá tía tô sẽ chinh phục chiếc bụng đói của bạn.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ cách nấu canh chuối đậu cho các bạn rồi. Có thể thấy, để nấu ngon món ăn này, bạn cần lên kế hoạch và thực hiện rất tỉ mỉ. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp các công thức nấu ăn lành mạnh cho cả gia đình. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để có những cách làm mới và độc đáo nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ba ba nấu chuối đậu ngon không hề tanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ba ba nấu chuối đậu ngon không hề tanh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ba ba nấu chuối đậu ngon không hề tanh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ba ba nấu chuối đậu ngon không hề tanh
Xem thêm bài viết hay:  Hàng ngàn khán giả theo dõi buổi tư vấn trực tuyến chủ đề Tết thứ 2 của bệnh viện Đức Phúc

Viết một bình luận