Cá diêu hồng hấp sả ngọt vị cá, thơm hương sả và đậm đà nước sốt

Bạn đang xem: Cá diêu hồng hấp sả ngọt vị cá, thơm hương sả và đậm đà nước sốt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá diêu ​​hồng kho sả là một trong những món ăn ngon được chế biến từ cá diêu ​​hồng kết hợp với các nguyên liệu phổ biến khác. Ngoài cá diêu ​​hồng kho gừng, cá diêu ​​hồng kho nấm hay cá diêu ​​hồng kho cải thìa…, món ăn này luôn được thực khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon của cá diêu ​​hồng hoà quyện với vị ngọt của cá diêu ​​hồng với cải thìa. Mùi thơm của sả hòa quyện. Cách làm cá điêu hồng kho sả không chỉ ngọt ngọt, cay cay mà còn rất đậm đà với nước chấm không thể đẹp mắt hơn.

Cá hồi đỏ hấp sả là sự lựa chọn tuyệt vời cho thực khách

Món ăn này rất đơn giản vì dễ chế biến và nguyên liệu sử dụng rất thông dụng, dễ tìm ngoài chợ hay cửa hàng. Vì vậy, nếu một ngày bạn muốn đổi món cho cả nhà, hãy tự tay chế biến món cá diêu ​​hồng kho sả để mọi người cùng thưởng thức và cảm nhận hương vị khó cưỡng của nó.

Nguyên liệu chính của món cá diêu ​​hồng hấp sả

Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên món ăn ngon. Nguyên liệu thiếu hoặc không đủ sẽ khiến món ăn của bạn kém hoàn hảo. Do đó, bạn cần hết sức cẩn thận trong khâu sơ chế và lựa chọn nguyên liệu.

– 1 con cá hồng khoảng 400 – 500g (tuỳ số người ăn)

– 20 gram sả

– 20g chanh tươi

– Tỏi, ớt

– Gia vị cần thiết như mắm, muối, gia vị, đường, dầu ăn…

Trong tất cả những điều trên, việc chọn mua cá hồng có thể khiến các bà nội trợ rất bối rối. Mua cá còn sống là một trong những nguyên nhân giúp bạn chọn được cá hồng ngon. Dù là cá sống nếu không biết cách lựa chọn cũng không thể chọn được những con cá ngon nhất.

Chọn cá hồng tươi

– Chọn mua những con cá còn sống bơi lội dưới nước;

– Chọn cá có màu hồng tươi, không nhợt nhạt;

– Chọn cá có mang màu đỏ tươi, không thâm đen;

– Chọn cá có mắt màu trắng trong suốt, không có màu trắng sữa;

– Bề ngoài tổng thể của cá phải dày nhưng “đẹp” và không có dấu hiệu sưng tấy.

Cách làm cá diêu ​​hồng kho sả

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu đã chuẩn bị

Chuẩn bị cá điêu hồng sớm

Nếu không thể nhờ người chế biến ngay tại chỗ, hoặc không yên tâm để người bán làm những công việc cơ bản vì họ thường làm nhanh và cẩu thả, bạn có thể mang về nhà và tự sơ chế. đơn giản.

Bạn chỉ cần đánh bỏ vảy, cắt bỏ hết vây, bỏ mang và mổ bụng lấy hết ruột. Sau đó, bạn xát muối để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa sạch với chanh, giấm hoặc rượu trắng trong 10 phút, lưu ý sau khi rửa xong bạn phải rửa lại cá bằng nước sạch rồi mới cho vào rổ. để khô .

Khi cá khô, dùng dao khứa dọc thân cá những đường hơi không đều nhau để khi chín thịt cá thấm gia vị nhanh, nấu sẽ đậm đà.

Cuối cùng, bạn ướp cá diêu ​​hồng với nửa thìa cà phê muối và một thìa cà phê hạt nêm. Lưu ý bạn nên thoa gia vị đều khắp mình cá.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bước đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu cho món cá diêu ​​hồng kho sả

– Tỏi, sả, ớt bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ các thứ. Ngoài ra, bạn để 2-3 cây sả đem đốt với cá cho thơm.

Với gừng tươi, bạn gọt sạch vỏ rồi thái lát hoặc thái chỉ. Sau đó, bạn lấy thêm 1-2 quả ớt hiểm, rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ.

– Bạn dùng 3-4 quả chanh, rửa sạch, cắt đôi vắt lấy nước cốt để riêng ra một chiếc bát nhỏ.

Cuối cùng, bạn dùng hỗn hợp tỏi, ớt, chanh đã băm nhuyễn thoa đều lên toàn thân cá điêu hồng, nhất là các góc rồi nhét vào bụng cá.

Tham khảo: Cách làm món cá diêu ​​hồng kho thịt ngon

Bước 2: Tiếp tục cách làm cá diêu ​​hồng kho sả

– Sau khi rửa sạch, bạn cho vào một chiếc bát sâu đặt lên rổ cho nóng, lúc này bạn có thể cho thêm 1-2 nhánh sả và lá chanh xung quanh mình cá và tiếp tục đun trong nước tắm. Một phút hoặc cho đến khi cá mềm. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọc một que xiên vào thân cá.

– Trong lúc chờ cá chín, chuẩn bị nước sốt cho món ăn này. Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bát, cho hỗn hợp tỏi, ớt băm và nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn (bỏ hạt) vào. Sau đó, bạn cho gia vị vào bát gồm 1 thìa hạt nêm, 2-3 thìa đường, 4-5 thìa nước tương hoặc nước mắm. Tiếp theo, bạn trộn đều các nguyên liệu trên rồi cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp đặc lại một chút.

Sự kết hợp của nước sốt rất đẹp

– Khi cá còn nóng, gắp cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và trang trí bằng vài lát chanh cho đẹp mắt. Chỉ đơn giản vậy thôi là món cá diêu ​​hồng kho sả của bạn đã hoàn thành rồi đấy!

Cá hồi đỏ chanh đã ra mắt!Cá hồi đỏ hấp sả là sự lựa chọn tuyệt vời cho thực khách

Mô tả: Cách làm cá hồng kong

Kết thúc

Món ăn này không chỉ ngọt thịt cá, thơm mùi sả mà còn đậm đà với nước chấm không thể đẹp mắt hơn. Quả thực, chỉ cần trổ tài một lần, cả nhà bạn sẽ mê mẩn món ngon này cho mà xem. Cuối tuần này hãy thử làm món cá hồi đỏ kho sả nhé các bạn!

Bạn thấy bài viết Cá diêu hồng hấp sả ngọt vị cá, thơm hương sả và đậm đà nước sốt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cá diêu hồng hấp sả ngọt vị cá, thơm hương sả và đậm đà nước sốt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cá diêu hồng hấp sả ngọt vị cá, thơm hương sả và đậm đà nước sốt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cá diêu hồng hấp sả ngọt vị cá, thơm hương sả và đậm đà nước sốt
Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ tranh ngày tết và mùa xuân đẹp

Viết một bình luận