Cách làm sườn kho thơm ngon – mới nhìn đã thấy không dứt ra được

Bạn đang xem: Cách làm sườn kho thơm ngon – mới nhìn đã thấy không dứt ra được tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt heo cay hay dứa là món ăn đơn giản nhưng hương vị khó cưỡng với vị bùi bùi của thịt, thêm vị chua chua, đăng đắng của dứa. Có món ăn này chắc chắn đứa trẻ nào cũng thích mê. Chị em muốn học cách làm sườn trang trí đẹp nhất dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt ngon kiểu miền Nam cà chua rim me

Cách làm sườn thơm (dứa)

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như sườn, dứa, tỏi, hành… là cả nhà đã có thể có món sườn thơm ngon. Quá trình này rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn heo
  • quả dứa
  • 5 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • Có những thứ khác
  • 2 nhánh hành lá
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Đường
  • gia vị
  • Hạt tiêu

làm sườn 2

Bí quyết làm sườn (dứa) cay

Bước 1: Sơ chế sườn heo

– Đầu tiên là sườn heo, bạn mua về, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ngâm chúng trong nước muối cất trong năm phút.

– Sau đó, xả với nước nóng trong 2 phút, rồi xả lại với nước, để ráo.

làm sườn 3

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với hẹ và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Sau đó bạn cho phần hành tím và tỏi còn lại vào cối giã nhuyễn, thêm 2 thìa cà phê ớt hiểm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối. Nghiền nhuyễn để làm nước sốt.

– Với dứa, bạn có thể mua loại đã gọt sẵn để tiết kiệm thời gian. Hoặc nếu mua cả quả, bạn có thể học cách gọt vỏ tại đây.

* Mẹo gọt dứa (thơm) nhanh không cần cắt mắt

– Bạn cắt quả dứa theo chiều dọc từ trên xuống dưới thành bốn phần bằng nhau.

Tiếp tục cắt dọc theo chiều dài của quả dứa, đến đoạn cuối thì dừng lại và cắt mạnh để loại bỏ phần thịt và bỏ vỏ.

– Không cắt quá sát vỏ để không lẫn mùi vào mắt. Cuối cùng, cắt thành miếng nhỏ theo yêu cầu của bạn.

nâng mũi 4

Bước 3: Ướp sườn

– Bạn bày sườn ra đĩa để ướp. Trộn đều và ướp sườn khoảng 30-40 phút cho thấm gia vị.

Cách làm sườn thơm 5

Bước 4: Trộn gia vị

– Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp theo, cho một thìa cà phê đường vào đun trên lửa nhỏ khoảng ba phút cho đến khi đường dậy mùi thơm.

Mẹo nhỏ: Bạn nên xào trên chảo trước để rút ngắn thời gian nấu, thấm gia vị và dậy mùi thơm.

Cách làm sườn thơm 6

Bước 5: Sơ chế đúng cách để có món sườn trang trí đẹp mắt

– Chờ dầu ăn thơm, vớt dứa ra bát, cho sườn vào chảo, vặn nhỏ lửa trong 5 phút để sườn không bị cháy và chín đều.

– Tiếp theo cho 300ml nước lọc vào tô sườn đã ướp, sau đó rửa sạch để hòa tan các gia vị còn lại rồi đổ vào chảo.

Đun nước sôi rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp và nấu thịt trong 20 phút cho đến khi thịt mềm và thấm gia vị.

Mẹo nhỏ: Khi nướng cứ 10 phút mở nắp chảo lật thịt 1 lần để thịt chín đều.

Sau 20 phút cho phần thơm và 1-2 trái ớt vào, đảo đều rồi để 2 phút, nêm gia vị vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn cho hành lá thái nhỏ và một chút tiêu lên trên rồi tắt bếp.

Cách làm sườn thơm 7

Sườn tẩm gia vị có màu đẹp mắt, miếng sườn mềm và đậm đà, có vị chua ngọt của dứa, rất hợp với cơm nóng.

Cách làm sườn thơm 8

Chọn nguyên liệu làm sườn kho dứa

Để có cách làm sườn xào cay ngon nhất thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cần đặc biệt chú ý.

Mua ít sườn heo ngon

– Bạn chọn sườn non tươi, có màu hồng nhạt, khi ấn vào thấy đàn hồi, không có mùi hôi.

– Nên chọn sườn có xương nhỏ và mịn. Loại sườn này nhiều thịt, ít xương hơn sườn non.

Đối với thịt nướng, nên chọn sườn nạc, càng ít hoặc không có mỡ càng tốt. Thêm sụn sẽ làm cho món ăn của bạn ngon hơn.

Mua thơm (dứa) tươi

– Chọn quả dứa có màu vàng tươi từ cuống đến ngọn hoặc có một vài đốm xanh là đã chín và có vị ngọt.

Quả ngắn (tròn) nhiều thịt hơn quả dài (ống dài).

– Chọn những quả có mắt to và càng ít càng tốt để sau khi loại bỏ hết mắt xấu sẽ có cùi dày.

Chọn những quả dâu tươi và thơm. Nếu có ít hoặc không có mùi thì quả chưa chín.

– Bạn chọn dứa tươi, vừa chín tới, không quá cứng cũng không quá mềm, dùng ngón tay ấn vào vỏ thơm để không bị thâm.

– Để món ăn ngon, bạn nên chọn dứa tươi, khi ăn sẽ căng, có vị chua ngọt giúp món ăn có hương vị hài hòa, đậm đà.

để tôi mách bạn cách chọn nguyên liệu tốt 1

Như vậy là bạn đã học xong cách làm món sườn xào cay đơn giản mà đẹp mắt rồi. Lâu lâu làm món mới cho cả nhà đỡ ngán cơm nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn kho thơm ngon – mới nhìn đã thấy không dứt ra được có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn kho thơm ngon – mới nhìn đã thấy không dứt ra được bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn kho thơm ngon – mới nhìn đã thấy không dứt ra được của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn kho thơm ngon – mới nhìn đã thấy không dứt ra được
Xem thêm bài viết hay:  10 loại thực phẩm bổ sung đồng cho cơ thể nên đưa vào chế độ ăn

Viết một bình luận