Cách làm sườn kho nước dừa – có tận 2 công thức siêu hay nha

Bạn đang xem: Cách làm sườn kho nước dừa – có tận 2 công thức siêu hay nha tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cắt tóc không phải là hiếm trong các gia đình. Tuy nhiên, để món ăn này đẹp và bắt mắt, bạn có thể học thêm cách làm sườn kho dừa theo 2 công thức dưới đây. Từng miếng sườn mềm ngọt, thơm mùi nước dừa ăn hoài không ngán.

cách làm sườn kho nước dừa 1

Xem thêm: Điểm danh 5 món sườn nướng ngon

Cách làm sườn kho nước dừa

Với một vài nguyên liệu ít người biết, bạn đã có thêm cách làm sườn kho nước dừa mới lạ, “đốn tim” khẩu vị của nhiều người. Tôi muốn học ngay bây giờ.

Cần làm

  • 500g sườn heo
  • 1 trái dừa xiêm
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: đường, gia vị, tiêu, nước mắm…

Cách làm sườn kho nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, khi mua sườn ở chợ, bạn nên chọn sườn vừa nạc vừa mỡ, càng nhiều một chút càng tốt. Kiểm tra xem miếng sườn đã ngon chưa bằng cách dùng tay cầm miếng thịt xem có đàn hồi không. Sườn ngọt có độ đàn hồi tốt. Và nếu thịt không ngon, nó vẫn để lại dấu vân tay.

Sau đó, bạn rửa sạch sườn dưới vòi nước chảy để loại bỏ hết chất bẩn. Chần sơ qua nước nóng để loại bỏ cặn bẩn bên trong. Bạn rửa với nước sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ để dễ bảo quản. Lưu ý, không nên vặn quá chặt nếu không gân sẽ bị gãy.

cách làm sườn kho nước dừa 2

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Bạn có thể bọc hành tây và cho vào tủ lạnh 15 phút trước khi cắt rồi lấy ra. Điều này sẽ giúp bạn không bị cay mắt khi cắt hành và không để hành tây lâu trong tủ lạnh vì rất dễ có mùi.

– Với hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cũng rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn

– Bạn cho sườn vào tô lớn trộn với các gia vị sau: 1 thìa hành tím băm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối.

Trộn đều và bọc bằng màng bám. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

cách làm sườn kho nước dừa 3

Bước 3: Hoàn thành món sườn kho dừa

– Đợi sườn nguội, cho sườn vào niêu đất. Đun nóng một ít dầu ăn, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm sườn và khuấy từ từ. Đảo đều 10 phút thì cho 500ml nước dừa vào.

Để yên và nấu trong khoảng 25-30 phút. Trong khi đun nêm nếm gia vị vừa ăn. Đợi nước cạn thì vớt sườn ra đĩa.

cách làm sườn kho nước dừa 4

– Khi còn trong nồi với sườn, nhanh tay cho hành tây vào đảo với lửa lớn để hành không bị cháy. Khi hành chín, bày ra đĩa sườn để ăn cùng. Thêm hành lá thái nhỏ, tiêu lên trên là xong.

Chỉ với vài bước là cả nhà đã hoàn thiện cách làm sườn kho nước dừa kiểu mới rồi. Hương vị thơm ngon, tươi ngon, đảm bảo ai cũng sẽ thích.

Cách làm sườn ngũ vị nước dừa

Với những ai yêu thích hương vị thơm ngon của ngũ vị hương thì có thể kết hợp với công thức dưới đây để nấu món sườn kho nước dừa. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g sườn lợn
  • 1 trái dừa xiêm nhỏ
  • 2 củ hành nâu
  • ½ củ gừng nhỏ
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • Dầu nóng hoặc nước tương đen
  • Gia vị: gia vị, mắm, tiêu…

Bí quyết nấu sườn ngũ vị nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn sơ chế sườn non bằng cách rửa sạch. Sau đó cho vào nước sôi nóng. Rửa lại lần nữa và cắt miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, ướp sườn với các loại gia vị sau: ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu. Trộn đều và để 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm sườn ngũ vị nước dừa 1

– Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cạo vỏ. Gọt vỏ gừng, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Hoàn thành món sườn kho ngũ vị nước dừa

– Bạn sơ chế sườn vào nồi cho đẹp mắt bằng cách thêm gừng, hành tím và nước màu đậm (xì dầu hoặc dầu hào). Sau đó là 300ml nước dừa.

– Đầu tiên bạn nấu với lửa nhỏ trong mười lăm phút. Sau đó, giảm nhỏ lửa và để yên trong 25 phút, chú ý khi đun nhớ đậy vung để sườn chín mềm.

– Nếu nước kho hơi cạn có thể cho thêm nước dừa hoặc nước lọc. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

– Chờ sườn gần chín thì cho ít rau mùi thái nhỏ lên trên cho dậy mùi rồi tắt bếp và thưởng thức.

Sườn non ướp ngũ vị dừa thêm chút mắc khén giúp miếng sườn đậm đà và ngon hơn khi dùng với cơm nóng hoặc bánh mì.

Cách làm sườn ngũ vị nước dừa 2

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được 2 cách làm sườn kho nước cốt dừa mềm, thơm, dễ làm cho cả nhà vào cuối tuần hoặc khi nhà có khách quý rồi đấy. Công thức rất đơn giản nhưng hương vị không thể tin được.

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn kho nước dừa – có tận 2 công thức siêu hay nha có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn kho nước dừa – có tận 2 công thức siêu hay nha bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn kho nước dừa – có tận 2 công thức siêu hay nha của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn kho nước dừa – có tận 2 công thức siêu hay nha
Xem thêm bài viết hay:  Cách đánh tiết canh ngựa ngon mát ngọt mà không hề hôi

Viết một bình luận