Bông cải xào thịt bò – “phát cuồng” không cưỡng nổi với đủ hương sắc tự nhiên

Bạn đang xem: Bông cải xào thịt bò – “phát cuồng” không cưỡng nổi với đủ hương sắc tự nhiên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tất nhiên cũng có nhiều người yêu thích súp lơ xanh như tôi, đặc biệt là súp lơ xanh. Và sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn kết hợp với thịt bò để tạo nên món bò né thơm ngon. Đảm bảo sau khi làm món này cả nhà sẽ thích mê, trẻ con ăn cơm cũng rất ngon. Mời các bạn tìm hiểu thêm công thức chuẩn dưới đây.

Bông cải xanh và thịt bò nướng 1

Xem thêm: Cách làm bò nướng hẹ thơm ngon

Cách làm thịt bò nướng

Bông cải xanh và thịt bò nướng có màu xanh tươi, thịt bò mềm và thơm ăn với cơm trắng rất hợp. Đây cũng là món ăn thường thấy trong mâm cơm ngày Tết của các gia đình. Bắt tay vào thực hiện cách làm thịt bò nướng bông cải xanh ngay nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100-150 g thịt bò
  • 1 bông cải xanh
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng canh bột năng khô
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Dầu ăn

Bông cải xanh và thịt bò nướng 2

Tham khảo: Giá thịt bò hiện nay bao nhiêu tiền một kg?

Công thức cho thịt bò nướng và bông cải xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và cắt thành lát mỏng. Sau đó, cho thịt vào tô cùng ít tỏi băm, gia vị, hạt tiêu rồi đảo đều để thịt ngấm gia vị trong 15 phút. Đồng thời, bạn cho bột mì vào trộn đều cho đến khi thịt bò mềm.

Bông cải xanh và thịt bò nướng 3

Với bông cải xanh, bạn chia thành các nhánh vừa ăn. Nếu có thể, đun sôi trong 15 phút trong nước muối. Sau đó rửa sạch lại.

Bông cải xanh và thịt bò nướng 4

Bước 2: Luộc bông cải xanh

– Tiếp theo, đun sôi nước rồi cho vào nồi một ít muối. Sau đó thêm bông cải xanh và nấu nhanh trong 1-2 phút. Khi lấy ra sẽ giúp bông cải xanh và đẹp mắt hơn, khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

Bông cải xanh và thịt bò nướng 5

Bước 3: Trộn thịt bò

– Sau đó, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ nóng rồi cho ít tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo đều rồi cho thịt chín ra đĩa. Nướng ở nhiệt độ cao giúp thịt bò mềm.

Bông cải xanh và thịt bò nướng 6

Bước 4 Chuẩn bị bông cải xanh và thịt bò nướng

– Tiếp theo, bạn đổ dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi. Sau đó cho bông cải vào xào nhanh tay, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn. Bạn cũng đang thêm bò vào đảo. Sau đó tắt bếp.

Bông cải xanh và thịt bò nướng 7

– Cuối cùng, bạn bày thịt bò xào bông cải ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Xem thêm: Mách bạn cách làm bò nướng rau củ

Cách làm món bắp cải xào thịt bò

Nếu muốn món ăn có màu sắc đẹp mắt, đậm đà, bạn có thể thử cách làm bò trộn thập cẩm ngon nhất dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g thịt bò
  • 1 bông cải xanh
  • 1 bông súp lơ trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 quả ớt vàng
  • Tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh bột ngọt (nếu muốn)
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 100ml rượu trắng
  • 2 muỗng canh nước mắm

Công thức món bông cải xào thịt thập cẩm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là tỏi, bạn bóc vỏ, cắt nhỏ rồi chia làm ba phần. Với gừng bạn cũng gọt vỏ, đập dập là được.

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng để khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp với nước mắm, rượu trắng, tiêu, tỏi khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bông cải xanh nướng và thịt bò xay 1

Với ớt chuông, bạn rửa sạch và thái miếng dài bỏ hạt. Với cà rốt, bạn gọt vỏ và bào sợi. Với bông cải xanh, bạn cắt thành miếng vừa ăn. Với hành tây, bạn cắt múi cau.

Bông cải xanh và thịt bò nướng 2

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Sau đó các nàng bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi cho bông cải và cà rốt vào chần sơ qua.

Sau đó cho dầu vào chảo. Sau đó, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Nhớ đảo đều tay rồi cho thịt bò đã xào chín ra bát hoặc đĩa. Không xào quá lâu sẽ làm thịt bò dai, mất nước, ăn không ngon.

Bông cải nướng và thịt bò xay 3

Bước 3: Sơ chế bông cải nướng và thịt bò xay

– Sau khi đổ dầu ăn, cho tỏi và gừng vào chảo. Tiếp theo, thêm cà rốt, ớt chuông và bông cải xanh để bắt đầu nhanh chóng. Sau đó, bạn thêm nước, thêm hành tây và xào.

– Tiếp theo cho thịt bò vào xào, vặn lửa lớn và đảo đều tay. Thêm gia vị cho vừa ăn.

– Sau đó, bạn bày thịt bò nướng bông cải ra đĩa. Trang trí với rau mùi hoặc ớt để thêm hương vị.

Bông cải xanh nướng và thịt bò xay 4

Kết thúc

Không cần quá cầu kì, bạn có thể thực hiện ngay món bông cải xào thịt bò hay bông cải xào thịt bò đẹp mắt nhất. Nhìn những miếng thịt bò mềm, bông cải ăn rất vừa miệng. Hãy làm món ăn bổ dưỡng này cho cả nhà nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Bông cải xào thịt bò – “phát cuồng” không cưỡng nổi với đủ hương sắc tự nhiên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bông cải xào thịt bò – “phát cuồng” không cưỡng nổi với đủ hương sắc tự nhiên bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Bông cải xào thịt bò – “phát cuồng” không cưỡng nổi với đủ hương sắc tự nhiên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Bông cải xào thịt bò – “phát cuồng” không cưỡng nổi với đủ hương sắc tự nhiên
Xem thêm bài viết hay:  Ba to cảnh báo suy thận

Viết một bình luận