Cách làm nước chấm ớt xanh ăn hải sản, đồ nướng cực ngon

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm ớt xanh ăn hải sản, đồ nướng cực ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tương ớt xanh là một trong những loại nước chấm biển Nha Trang nổi tiếng. Đặc biệt, hải sản và đồ chiên rán ăn với muối tiêu xanh nên gọi là “không sốt”. Cách nấu chè đậu xanh đơn giản, dễ làm. Với công thức thông thường, bạn sẽ có một bát canh có vị chua nhẹ, mặn ngọt phức tạp.

Làm thế nào bạn có thể là bát tương ớt xanh tốt nhất? Hai công thức dưới đây sẽ giải đáp điều đó cho bạn.

cách làm tương ớt xanh
Tương ớt xanh bắt mắt, dùng với hải sản và món mặn

Cách làm tương ớt xanh – Công thức 1

Khi ăn hải sản hay cá chiên thì không thể thiếu bát nước chấm xanh. Bát nước chấm ngon được pha từ sự pha trộn hài hòa giữa tiêu xanh, muối, chanh, đường và sữa đặc. Và đặc biệt trong công thức này, vị đắng của bông cải rất quan trọng. Bí quyết làm muối xanh là gì xin bật mí ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tiêu xanh: 100g
  • Bông cải xanh: 100 g
  • Nước sắn dây: 200ml
  • Sữa đặc: 200g
  • Đường: 200g
  • muối 60g
  • bột ngọt: 25g

cách làm tương ớt xanh
Nguyên liệu làm món muối xanh ngon

công cụ sản xuất

Đầu tiên, bạn nhặt bỏ cuống ớt xanh, rửa sạch và để ráo nước.

Lá lốt xanh nhặt gốc, nhặt bỏ lá úa, già rồi rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ từ 2-3 cm.

Cách làm tương ớt xanh

Quy trình làm tương ớt xanh rất đơn giản, không hề phức tạp như bạn nghĩ. Tất cả chỉ cần một công thức vững chắc để tạo ra một bát nước chấm ngon. Do đó, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị theo mức độ trên vào máy xay đến khi nhuyễn mịn.

cách làm tương ớt xanh
Chỉ với một bước xay nhuyễn, pha nước chấm

Muối ớt xanh đã hoàn thành

Đĩa muối xanh thành phẩm có màu xanh tươi. Khi ăn vui vẻ sẽ cảm nhận được độ dẻo, vị chua chua ngọt ngọt. Đặc biệt khi kết hợp với hải sản thì phải gọi là ngon.

cách làm tương ớt xanh
Tada ơi, để bát canh có màu xanh tươi, sánh mịn và đầy hương vị

Hương vị tươi ngon của hải sản kết hợp với vị cay nồng của ớt và bông cải xanh sẽ khiến bạn có một trải nghiệm khó quên.

Cách làm muối xanh – Công thức 2

Ăn hải sản hay đồ chiên rán thì nhất định phải có bát nước chấm thần thánh thì món ăn mới ngon. Vẫn là những thành phần như đã nói ở trên nhưng liều lượng sẽ có chút thay đổi. Và quan trọng nhất, công thức này sẽ bổ sung một nguyên liệu quen thuộc nhưng không mới, đó là lá chanh. Cùng tham khảo cách làm món canh rau xanh đơn giản mà cực ngon nhé.


Nước sốt hơi ngọt, đặc và rất thơm

Quan trọng

  • Chanh: 100g
  • Lá chanh: 4-5 lá
  • Ớt xanh: 5-10g
  • Muối: 10g
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh
  • Mù tạt: 2 muỗng cà phê

cách làm tương ớt xanh
Thay bông cải xanh bằng lá chanh, nước chấm sẽ có mùi thơm rất đặc biệt

công cụ sản xuất

Rửa sạch chanh, sau đó cắt đôi và vắt lấy nước cốt chanh

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ

Lá chanh rửa sạch, cắt khúc.

Công việc

Cũng giống như cách làm trên, lần này bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn là xong. Với cách làm này tương ớt xanh sẽ có màu đậm hơn một chút. Đặc biệt, sữa gầy làm tăng thêm hương vị cho các loại dầu nhẹ, giảm hương vị và tạo độ sánh mịn cho nước sốt.

cách làm tương ớt xanh
Bạn chỉ cần một chiếc máy xay sinh tố đơn giản là xong

Có một cảnh báo nhỏ khi bạn làm theo điều này. Nếu không có sữa đặc, bạn có thể thay thế bằng đường cát trắng. Tuy nhiên, bạn nên để tỷ lệ đường và muối là 2:1 để nước chấm được ngọt và sánh.

Mẹo chọn nguyên liệu phù hợp

Để pha được nước chấm ngon thần thánh thì khâu lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có thể thấy, hai công thức trên đều có những nguyên liệu phổ biến và dễ tìm. Để chọn được ớt xanh và rau ngon nhất, bạn nên chú ý một số yếu tố sau:

Với ớt xanh, bạn nên chọn những quả đều màu, tươi và không có mùi lạ. Đặc biệt là những quả còn cuống xanh nhưng quả vừa mới thu hoạch vẫn rất ngon. Không sử dụng trái cây bị héo hoặc chảy nước. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nước sốt.

Với cải xanh, bạn nên ưu tiên những cây có màu xanh tươi, lá nhẵn nhụi, không bị giập, dập. Muốn có bát nước mắm ớt xanh thơm, ngon thì không nên chọn cải đã mọc mầm. Hãy đi chợ từ sáng sớm để giữ cho những nguyên liệu này tươi ngon.

Tham khảo: Cách làm nước chấm hải sản ngon như muối xanh, mù tạt “thần thánh”

Kết thúc

Cách làm mắm tôm rất đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần làm theo hai công thức sau là có một bát canh xanh thơm ngon với đủ gia vị kết hợp. Đặc biệt hải sản hay đồ chiên chấm với nước sốt sánh mịn này thì ngon không thể tả. Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn. Hãy lưu ngay công thức này để gia đình bạn có đủ món nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm ớt xanh ăn hải sản, đồ nướng cực ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm ớt xanh ăn hải sản, đồ nướng cực ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm ớt xanh ăn hải sản, đồ nướng cực ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm ớt xanh ăn hải sản, đồ nướng cực ngon
Xem thêm bài viết hay:  9+ Mẫu thực đơn đám cưới 3 miền Bắc – Trung – Nam hấp dẫn nhất

Viết một bình luận