Cách pha nước chấm quẩy nóng giòn thơm không gì ngon bằng

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm quẩy nóng giòn thơm không gì ngon bằng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Quẩy nóng là món ăn truyền thống của người dân Bắc Bộ. Thông thường, người ta ăn với tương ớt cay cay, ngọt ngọt nhưng thực tế khi chấm vào nước chấm đặc biệt của nó, những chiếc bánh nóng hổi này lại càng đẹp mắt hơn. Nếu bạn đang rất tò mò và muốn có ngay món canh này thì Ngon sẽ vào bếp ngay để cùng bạn thực hiện món canh nóng hổi này nhé!

Mỗi độ đông về, khi tiết trời se lạnh, được thưởng thức một đĩa bánh xèo nóng hổi cùng bát canh chua ngọt cùng những người thân yêu chắc chắn sẽ khiến bạn ấm lòng. Nếu bạn chắc chắn, bạn đã sẵn sàng để thể hiện kỹ năng của mình. Vậy thì hãy vào bếp ngay thôi nào!

Quan trọng

  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Rượu đế: 1,5 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Nước lọc: 4 muỗng canh
  • Đường: 2,5 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • ớt :3
  • Mùi tàu: 2 lá

Cách nấu canh nóng ngọt ngon không bằng 2

Cách làm nước sốt nóng

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch tỏi và tiêu, sau đó đập dập và băm nhuyễn càng tốt. Còn mùi tàu thì rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Bước 2: Trong lúc chế biến món ăn, bạn cho nước lọc, giấm, nước mắm, đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Chú ý đường phải tan hết, nếu đường còn đọng lại dưới đáy thố nghĩa là cách làm chưa đạt yêu cầu.

Bước 3: Sau đó, bạn vắt nửa quả chanh lấy nước cốt, cho vào bát gia vị phía trên, nửa còn lại úp xuống và tách các tép bằng nhau.

Cách làm canh chua cay ngon không gì bằng 3

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn cùng với các loại gia vị Trung Quốc thái nhỏ vào bát là xong. Tuy nhiên, lúc này bạn cũng nên nếm thử xem hương vị của nước chấm đã phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình mình chưa.

Chỉ vậy thôi là bạn đã có một bát nước chấm chua ngọt rất thơm và dễ ăn, giúp cả nhà thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi một cách ngon lành nhất. Không chỉ ăn nóng, bạn còn có thể dùng làm nước chấm để kết hợp với nhiều món ăn khác, đặc biệt là đồ chiên.

Cách nấu canh nóng ngọt ngon không bằng 4

Kết thúc

Chúc các bạn thành công với món lẩu mắm này và đừng quên chia sẻ công thức này đến bạn bè, người thân để ai cũng trổ tài nấu nướng với món ăn dân dã này nhé! Còn gì tuyệt hơn khi cuối tuần cùng gia đình trò chuyện, nhâm nhi tách trà và thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi chấm với nước mắm chua ngọt? Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm quẩy nóng giòn thơm không gì ngon bằng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm quẩy nóng giòn thơm không gì ngon bằng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm quẩy nóng giòn thơm không gì ngon bằng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm quẩy nóng giòn thơm không gì ngon bằng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị, vừa ăn vừa nướng

Viết một bình luận