Cách làm gà hấp bia ngon vàng ươm mọng nước ngọt thanh

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp bia ngon vàng ươm mọng nước ngọt thanh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà là một trong những nguyên liệu phổ biến và quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Chúng ta thường bắt gặp món ăn này trong các bữa tiệc, liên hoan với nhiều cách chế biến. Món nào làm từ thịt gà cũng ngon. Trong đó có gà om bia. Một bữa ăn ngon và bổ dưỡng, chuẩn bị dễ dàng và nhanh chóng. Cách làm gà nướng bia tuy mới sơ chế nhưng hương vị của món ăn vẫn giữ được hương vị đậm đà. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu cách làm gà ủ bia trong bài viết này nhé.

Gà nóng sốt ngọt, vàng nâu rất đẹp

thành phần thực phẩm

Việc chọn mua nguyên liệu rất nhanh chóng, không mất nhiều thời gian ra chợ, bạn mua nguyên liệu như sau:

  • Thịt gà: 1 con gà (1,5-2 kg)
  • Bia: 1 lon (loại nào cũng được)
  • Sả: 4-5 nhánh
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt: 3 trái
  • Lá chanh: 5 lá
  • Rượu trắng: 5 muỗng canh
  • Gia vị khác: tiêu, đường, muối, gia vị.

Cách làm gà kho biaNguyên liệu chính là thịt gà, bia và các loại gia vị thông thường

Công cụ sản xuất

Sau khi mua thịt gà đã làm sẵn ở chợ về, bạn cần sơ chế thật kỹ để loại bỏ mùi hôi. Gà rửa qua nước lạnh 1 lần, vặt bỏ lông nếu có. Sau đó thoa rượu trắng và muối lên thân gà, chà xát nhiều lần rồi rửa sạch với nước. Đây là một trong những cách khử mùi hôi ở gà hiệu quả mà bạn nên thử. Ngoài ra, bạn có thể làm sạch gà bằng chanh và muối.

Cách làm gà kho biaƯớp gà trước 30 phút để thịt thấm gia vị và dậy mùi thơm

Sả rửa sạch, đập dập. Lấy bốn múi chanh và cắt làm đôi.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xào sơ qua cho thơm hơn.

Ớt rửa sạch, cắt 1 chỉ.

Lá chanh rửa sạch.

Cách làm gà nướng bia thơm ngon

Bước 1: Cho gà vào tô lớn, đủ rộng để gà có thể di chuyển xung quanh. Đầu tiên, bạn cho 1 củ sả băm nhỏ, lá sả và hẹ đã phi thơm vào bên trong bụng gà để khi nướng gà sẽ rất thơm ngon. Để các nguyên liệu không rơi ra ngoài, bạn dùng 2 chiếc chân gà để giữ lại với nhau.

Tiếp theo, cho hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tiêu và ⅓ thìa cà phê đường vào để tạo độ sánh. Dùng tay thoa đều lên mình gà, để khoảng 10-15 phút cho gà thấm gia vị.

Cách làm gà kho biaCách làm gà nấu bia đơn giản nhanh gọn ai cũng làm được

2: Chuẩn bị một chiếc nồi đủ to để giữ ấm cho gà. Đặt sả đã đập dập vào tấm lót dưới đáy nồi. Gà sau khi tẩm ướp gia vị, cho vào nồi cùng với 1 lon bia. Đặt toàn bộ hạt tiêu và ớt băm nhỏ lên trên gà. Sau đó đậy nắp nồi, vặn nhỏ lửa và nướng gà ở lửa vừa trong 20-25 phút.

Bước 3: Khi gà chín, chặt gà thành miếng vừa ăn. Nếu không còn xuất hiện màu đỏ là gà đã chín.

Xem thêm: Cách làm gà rang muối ngon cực dễ làm

Gà hấp bia đã hoàn thành

Bày gà ra đĩa và thưởng thức. Một con gà mái vàng với chiếc mũi đẹp. Bên ngoài lớp da gà vàng óng, thịt ngọt, mọng nước và mềm. Gà rán bia ăn kèm muối tiêu chanh là món ăn ngon, rất đưa cơm.

Cách làm gà kho biaThành phẩm là món gà quay bia chua ngọt với lớp da giòn đẹp mắt

Cách làm gà nướng bia tưởng chừng đơn giản. Nhưng đun gà như thế nào để thịt gà không bị bở, đậm đà và thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Bạn đã biết cách làm gà quay nhanh mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon và những dưỡng chất quý giá của món ăn, hãy áp dụng ngay nhé.

mua bát đĩa

Thịt gà phải có màu vàng nhạt, gầy, mịn, đàn hồi tốt và có màu vàng đậm ở một số vùng như ngực, cánh, lưng. Gà làm sẵn thường có thân hình đồng đều, ức hẹp.

Thịt gà ngon phải có thịt tươi, thịt không có mùi hôi, da không có vết bầm tím, máu. Muốn mua gà ngon không nên chọn gà đen vì đó là gà đã chết trước khi làm.

Kết thúc

Đó là cách làm gà hấp bia với các bước thực hiện đơn giản, bạn có thể tạo ra một bữa ăn ngon không tưởng. Vừa nhanh chóng, không cầu kỳ, không mất nhiều thời gian mà vẫn giữ được hương vị của món ăn. Hi vọng cách làm gà luộc bia mà mình chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc bếp núc. Chúc may mắn với công thức này.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hấp bia ngon vàng ươm mọng nước ngọt thanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hấp bia ngon vàng ươm mọng nước ngọt thanh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hấp bia ngon vàng ươm mọng nước ngọt thanh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hấp bia ngon vàng ươm mọng nước ngọt thanh
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh mì nguyên cám lợi đủ đường cho người ăn kiêng

Viết một bình luận